Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng bàn đá Granite

access_time 6 năm ago
content_copy

Nếu bạn đang thiết kế một nhà bếp mà bạn luôn mơ ước thì bàn đá granite phải nằm trong danh sách của bạn để lựa chọn. Nhưng trước khi bạn bắt đầu bỏ ra một khoản đầu tư không hề nhỏ này, có một vài điều bạn cần biết. Bàn đá granite là một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho bàn trong nhà bếp và trong phòng tắm, nhưng liệu nó có phù hợp với bạn không?
uu-diem-va-nhuoc-diem-khi-su-dung-ban-da-granite-1

Xét về nhiều khía cạnh, granite có vẻ là vật liệu hoàn hảo cho mặt bàn. Nó đẹp và có thể làm tăng thêm một giá trị lớn cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể đưa ra vô vàn sự lựa chọn từ rất nhiều màu sắc và hoạ tiết. Nếu kiểu dáng truyền thống là sở thích của bạn, hãy chọn loại màu sắc tinh tế như đá granite trắng mặt hoặc đá granite đen ngọc trai lung linh nhẹ nhàng.

Các bàn đá granite có thể được sử dụng và tiếp xúc nhiều trong phòng tắm và trong nhà bếp mà không bị hao mòn đi. Ngoài ra, nó cũng có thể được lắp đặt ngoài trời như ở sân hiên của nhà bạn hoặc không gian bên ngoài khác. Màu sắc nhẹ hơn là lựa chọn tốt cho các khu vực dưới ánh mặt trời, vì chúng hấp thụ ít nhiệt hơn.
uu-diem-va-nhuoc-diem-khi-su-dung-ban-da-granite-2

Granite có khả năng chịu nhiệt và là một sự lựa chọn tuyệt vời cho một chiếc bàn với một cái bếp được đặt lên trên, hoặc cho một chiếc bàn ngoài kết hợp với một cái bếp nướng. Đá granite được bảo quản đúng cách có khả năng chống thấm, bảo vệ mặt bàn khỏi vi khuẩn và nấm mốc. Với sự chăm sóc và bảo quản mặt đá thích hợp, một chiếc bàn đá granite có thể được sử dụng trong nhiều thập kỷ.

Không có nhiều nhược điểm đối với mặt bàn đá granit, nhưng có vài thứ có thể để để lại hậu quả rất nghiêm trọng. Ví dụ, việc yêu cầu bảo quản đá thường xuyên có thể không phải là điều mong muốn đối với một số chủ nhà. Đá granite sẽ cần phải bảo quản mỗi năm một lần để ngăn chặn bị bẩn và các thiệt hại khác.
uu-diem-va-nhuoc-diem-khi-su-dung-ban-da-granite-3

Độ cứng của vật liệu này có vẻ là thuộc hàng đầu trong số những loại đá vật liệu, nên việc cắt đá trực tiếp trên mặt bàn có thể làm lưỡi dao bị cùn, và các cạnh với góc có thể bị sứt mẻ. Nếu bạn tìm cách để tháo dỡ đá granite của bạn khỏi mặt bàn, nó có thể khó khăn để làm như vậy hơn với các loại đá vật liệu khác.

Bất kỳ chiếc bàn nào trong nhà bếp, phòng tắm hoặc khu vực ngoài trời của bạn đều là một khoản đầu tư không hề nhỏ. Vì thế bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn chọn được một chiếc bàn tốt. Vậy nên trước tiên, bạn có thể sẽ muốn tìm hiểu cách giúp bạn chọn được chiếc bàn đá Granite đẹp.
uu-diem-va-nhuoc-diem-khi-su-dung-ban-da-granite-4

Đá granite sẽ có rất nhiều kiểu mẫu với các loại giá tiền từ thấp đến cao. Điều này sẽ giúp bạn có thể chọn cho mình một chiếc bàn phù hợp với ngân sách của mình. Do đó, giá không nên là sự cân nhắc duy nhất của bạn. Granite có thể mang lại một cái nhìn cao cấp và vừa ý cho bạn với một mức giá cả phải chăng.
uu-diem-va-nhuoc-diem-khi-su-dung-ban-da-granite-5

Bạn đã sẵn sàng tìm và chon mua cho mình một chiếc bàn đá granite chưa? Hãy lướt qua các bộ sưu tập trên mạng để xem những loại đá granite tuyệt đẹp nào phù hợp với bạn và lấy cảm hứng cho việc thiết kế và nâng cấp nhà của bạn!

Tham khảo thêm: Có nên sử dụng bàn đá Granite trong phòng tắm của nhà bạn?

folder_openTags

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0