Làm thế nào để sử dụng hiệu quả vẻ đẹp của gạch Mosaic

access_time 5 năm ago
content_copy

Gạch mosaic đang ngày càng trở nên phổ biến bởi tính linh hoạt của chúng. Chúng rất lý tưởng cho việc ốp lát tường, tuy nhiên chúng cũng có thể được sử dụng để làm sàn nhà nếu sử dụng đúng vật liệu. Mosaics chắc chắn là một trong những cách dễ nhất để thêm màu sắc vào không gian của bạn. Chúng có thể đem đến một phong cách độc đáo cho một không gian mà không áp đảo nó với màu sắc chúng.
lam-the-nao-de-su-dung-hieu-qua-ve-dep-cua-gach-mosaic-1

Cách để đưa gạch Mosaic vào không gian của bạn

Chúng tôi nghe khách hàng liên tục thắc mắc về việc sử dụng gạch Mosaic. Họ yêu thích ý tưởng sử dụng chúng nhưng không có sự kiên nhẫn, ý chí cũng như không có đủ ngân sách để trang trí làm nổi bật một căn phòng bằng gạch mosaic. Vậy làm thế nào bạn có thể thực hiện “một tác phẩm nghệ thuật” bằng loại vật liệu này trong không gian của bạn? Nói một cách đơn giản, bạn cần quyết định mức độ sáng tạo mà bạn có thể làm được với chúng.

Một cách khác để sử dụng gạch mosaic là ốp lát tường trong nhà tắm của bạn. Gạch màu xanh biển hoàn toàn phù hợp với không gian trong phòng tắm. Sau đó bạn có thể xem xét thêm việc kết hợp chúng với gạch lát sàn có màu sắc trung tính để làm cho bức tường gạch mosaic trở thành một điểm nhấn trong căn phòng.
lam-the-nao-de-su-dung-hieu-qua-ve-dep-cua-gach-mosaic-2

Những sai lầm thường gặp cần tránh

1. Sử dụng quá nhiều gạch mosaic trong phòng tắm nhỏ

Gạch mosaic khi được ốp lát sẽ cần nhiều vữa hơn so với các loại gạch ốp lát khác. Bạn càng sử dụng nhiều vữa, bức tường và sàn nhà càng trở nên dày hơn sẽ khiến cho căn phòng có cảm giác nhỏ hơn rất nhiều. Vữa cũng sẽ bị biến màu theo thời gian nên bạn sẽ cần phải sử dụng loại vật liệu này sao cho vừa phải nhằm hạn chế sử dụng vữa.

2. Chọn màu vữa không chính xác cho loại gạch mosaic

Điều này có vẻ như là khá khó để có thể hình dung được thành quả, vì thế bạn nên giao việc này cho thợ của bạn. Tuy nhiên nếu bạn không thích kết quả thì hãy yên tâm bởi quá trình lại vữa khá là dễ dàng. Hãy xem xét phong cách không gian mà bạn đang muốn hướng đến để làm căn cứ cho việc lựa chọn màu vữa sao cho phù hợp với gạch mosaic. Nếu bạn đang muốn làm cho gạch mosaic của bạn nổi bật, hãy sử dụng loại vữa có màu nhạt.
lam-the-nao-de-su-dung-hieu-qua-ve-dep-cua-gach-mosaic-3

Những kiểu cách được ưa thích nhất hiện nay

Sicis

Sicis mang một vẻ đẹp thanh tao khi thiết kế và sản xuất gạch mosaic. Phòng trưng bày tuyệt đẹp của họ ở Mayfair thể hiện sự sáng tạo độc đáo của riêng họ. Những bức tranh bằng gạch mosaic thủ công này có thể biến thành như bất kỳ thứ gì mà bạn muốn, từ những tác phẩm nghệ thuật phô trương nhất cho đến những bức tranh bằng gạch mosaic bằng thủy tinh và đá đẹp.

Kiểu thiết kế spa

Các kiểu thiết kế gạch mosaic dành cho Spa có bốn màu và đó là những sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường với tính thẩm mỹ cao. Các loại tông màu dao động từ trắng nhạt đến xanh đậm, đen và điều này giúp chúng bổ sung cho tất cả các loại gạch khác được sử dụng trong cùng không gian, chắc chắn làm tăng đáng kể giá trị cho công trình của bạn.
lam-the-nao-de-su-dung-hieu-qua-ve-dep-cua-gach-mosaic-4

Nếu bạn muốn tạo một điểm nhấn hay muốn làm tăng vẻ đẹp sang trọng cho không gian của bạn thì gạch mosaic là một lựa chọn không thể bỏ qua. Chắc chắn chúng sẽ làm bạn hài lòng bởi các ưu điểm vượt trội mà chúng đem lại.

>>> Tham khảo thêm: Ưu và nhược điểm khi sử dụng gạch mosaic thủy tinh để lát sàn nhà

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0