Lợi ích của việc sử dụng gạch bông lát nền cho ngồi nhà của bạn

access_time 6 năm ago
content_copy

Gạch bông đã trở nên vô cùng phổ biến và được sử dụng rộng rãi từ những năm 1860 bởi vì đó là một trong những loại gạch vô cùng thiết thực và đẹp nhất hiện có. Gạch bông đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích khiến cho nó trở thành sự lựa chọn hàng đầu khi chọn gạch lát nền. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra danh sách top 10 các lợi ích của việc chọn gạch bông lát nền.
loi-ich-cua-viec-su-dung-gach-bong-lat-nen-cho-ngoi-nha-cua-ban-1

1. Chúng có khả năng chống mòn cực tốt

Bạn sẽ không cần phải lo lắng về vết bẩn hoặc vết trầy xước miễn là gạch được ốp lát và bảo trì đúng cách, vì bề mặt của chúng rất cứng. Những viên gạch này thậm chí còn tồn tại lâu hơn nhiều loại gạch khác, kể cả gạch men. Một sàn nhà bằng gạch bông sẽ trông tốt như ngày nó được ốp lát chỉ với một chút chăm sóc.
loi-ich-cua-viec-su-dung-gach-bong-lat-nen-cho-ngoi-nha-cua-ban-3

2. Gạch bông được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau

Việc lát gạch bông không chỉ giới hạn ở sàn nhà; bạn còn có thể sử dụng chúng để ốp tường, đảo bếp và nhiều thứ khác mà bạn có thể nghĩ đến. Sự đa chức năng này sẽ giúp bạn dễ dàng ốp lát các ô này ở đâu và như thế nào tùy theo ý mà bạn muốn.
loi-ich-cua-viec-su-dung-gach-bong-lat-nen-cho-ngoi-nha-cua-ban-4

3. Chúng có thể được vệ sinh sạch sẽ một cách dễ dàng

Khi đã ốp lát cẩn thận và được quét chất chống thấm thì gạch bông rất dễ chăm sóc. Không giống như các sự lựa chọn khác như gỗ hoặc đá, tất cả những gì chúng ta cần làm là lau và thỉnh thoảng quét lại chất chống thấm theo yêu cầu!
loi-ich-cua-viec-su-dung-gach-bong-lat-nen-cho-ngoi-nha-cua-ban-5

4. Gạch bông có khả năng cách nhiệt tốt

Gạch bông có một đặc điểm vô cùng hữu ích khác đó là chúng giữ nhiệt độ tốt. Dùng gạch bông lát nền có thể giúp ngôi nhà bạn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông — việc này giúp giảm chi phí điều hòa trong thời tiết nóng và chi phí sưởi ấm khi thời tiết lạnh!
loi-ich-cua-viec-su-dung-gach-bong-lat-nen-cho-ngoi-nha-cua-ban-7

5. Quá trình ốp lát gạch bông rất dễ dàng và nhanh chóng

Một chuyên gia dày dặn kinh nghiệm có thể hoàn thành việc ốp lát gạch bông rất nhanh chóng. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời của những người muốn có một cái nhìn chủ quan hơn cho sàn nhà của họ trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy quá trình ốp lát được nhanh nhưng có lẽ bạn sẽ phải dành chút thời gian để chờ cho lớp vữa và chất chống thấm được khô.
loi-ich-cua-viec-su-dung-gach-bong-lat-nen-cho-ngoi-nha-cua-ban-8

6. Đa dạng mẫu thiết kế và kiểu dáng có sẵn

Một trong những lợi ích lớn nhất của gạch bông là có vô vàn các sự lựa chọn khi nói đến thiết kế. Gạch bông có thể được kết hợp để tạo ra một mẫu hình độc đáo hoặc với tính năng thiết kế, bạn thậm chí có thể tạo ra tấm thảm gạch bông của riêng bạn!
loi-ich-cua-viec-su-dung-gach-bong-lat-nen-cho-ngoi-nha-cua-ban-9

7. Có rất nhiều màu sắc để bạn lựa chọn

Ngay cả những người chủ nhà kén chọn cũng có thể tìm thấy màu sắc phù hợp cho mình trong số lượng lớn các ô gạch bông có sẵn. Nhưng nếu bạn thực sự không thể tìm thấy màu sắc phù hợp, bạn có thể tham khảo tiếp các lợi ích tiếp theo…
loi-ich-cua-viec-su-dung-gach-bong-lat-nen-cho-ngoi-nha-cua-ban-10

8. Bạn có thể dễ dàng tạo thiết kế của riêng mình

Một trong những lợi ích thú vị nhất của việc sử dụng gạch bông lát nền là các nhà sản xuất có thể sản xuất các lô gạch nhỏ. Điều này có nghĩa là nếu bạn không thể tìm thấy một mẫu thiết kế hoặc màu sắc phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn có liên hệ với nhà sản xuất đặt làm mẫu gạch cá nhân của riêng mình. Nếu ô gạch của bạn yêu cầu một màu cụ thể không có trong bảng màu, hãy tìm về các dịch vụ tái tạo màu tiêu chuẩn.
loi-ich-cua-viec-su-dung-gach-bong-lat-nen-cho-ngoi-nha-cua-ban-11

9. Gạch bông là vật liệu thân thiện với môi trường

Cả gạch bông và lớp màu trên bề mặt đều được làm từ vật liệu tự nhiên, làm cho chúng trở thành một sự lựa chọn thân thiện với môi trường. Phương pháp sản xuất cũng tác động rất ít đến môi trường vì gạch bông không phải nung khi sản xuất, nghĩa là không đốt cháy nhiên liệu để chế tạo thành phẩm. Để đảm bảo rằng gạch bông bền, nhà sản xuất sử dụng áp lực (thay vì nhiệt) để làm cứng gạch.
loi-ich-cua-viec-su-dung-gach-bong-lat-nen-cho-ngoi-nha-cua-ban-12

10. Gạch bông lát nền là một giải pháp ốp lát thiết thực cho mỗi phòng

Sau khi được ốp lát nền bằng gạch bông, chúng có khả năng chống ố và làm cho bề mặt không trơn trượt giúp bạn không bị trượt, ngay cả khi chân ướt! Chúng có thể được sử dụng trong tất cả các phòng của ngôi nhà bao gồm cả phòng tắm. Thậm chí gạch bông còn là lựa chọn phổ biến cho các sân ngoài trời ở vùng khí hậu ôn hòa.
loi-ich-cua-viec-su-dung-gach-bong-lat-nen-cho-ngoi-nha-cua-ban-13

Mặc dù gạch bông đã xuất hiện và tồn tại hơn 150 năm nhưng chúng thực sự là một trong những lựa chọn ốp lát bền nhất hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp ốp lát cho sàn nhà trong bất kỳ phòng nào của nhà bạn, bạn sẽ thấy được rằng gạch bông hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của bạn. Chọn gạch bông lát nền là một giải pháp ốp lát thực sự độc đáo có thể thêm màu sắc và phong cách cho mỗi phòng trong nhà của bạn!

Tham khảo thêm: Gạch bông lát nền sự lựa chọn khôn khéo của mỗi giá chủ

folder_openTags

Bài viết liên quan

Gạch ốp tường phòng ngủ sang trọng
Gạch porcelain và những điều bạn chưa biết
Các mẫu gạch giả gỗ lát phòng khách gây sốt hiện nay
Gạch ốp nhà vệ sinh vân đá đẹp
0