Lựa chọn gạch thẻ phù hợp với không gian nhà bạn nhất

access_time 4 năm ago
content_copy

Ngày nay, các vật liệu được sử dụng trong việc xây dựng và trang trí nhà cửa ngày càng đa dạng và phong phú cả về mẫu mã lẫn màu sắc. Trong số đó, gạch thẻ là loại vật liệu ngày càng được ưa chuộng hơn bởi tính thẩm mỹ, cũng như xuất sứ tự nhiên của nó mặc dù chúng không hề mới và xa lạ gì với nhiều người. Những viên gạch được cắt xẻ thành những thanh có kích thước nhỏ, dùng để ốp lát mặt đứng và trang trí nội thất, giúp không gian sống thêm nổi bật và trang nhã.
lua-chon-gach-the-phu-hop-voi-khong-gian-nha-ban-nhat-1

Lựa chọn gạch thẻ ốp tường phù hợp

Có một số lưu ý khi bạn lựa chọn về gạch ốp tường gồm chất liệu, màu sắc và kích thước cho cùng một bề mặt tường cần ốp. Tuy nhiên nó không hề khó như bạn nghĩ, đối với từng loại tường đều có những loại gạch phù hợp với từng không gian trong ngôi nhà. Có các vị trí cần ốp tường mà bạn cần biết gồm tường mặt tiền nhà, tường bao quanh và tường nội thất. Đó là những vị trí phổ biến nhất để ốp gạch thẻ. Bên cạnh đó gạch còn được dùng ốp lát trang trí tiểu cảnh và trang trí nội thất trong nhà.
lua-chon-gach-the-phu-hop-voi-khong-gian-nha-ban-nhat-4

Sử dụng kích thước gạch thẻ ốp tường phù hợp

Khi quyết định lựa chọn sơn tường hay sử dụng gạch thẻ ốp tường, nhiều gia chủ vẫn còn lúng túng trong việc lựa chọn kích thước gạch ốp tường như thế nào cho phù hợp với bức tường. Chúng có khá nhiều loại kích thước và cũng có nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên hầu hết mỗi loại gạch thẻ ốp tường được nhà sản xuất tạo ra đều có mục đích và vị trí ốp tương đối rõ ràng giúp người dùng dễ dàng đưa ra quyết định hơn trong việc lựa chọn mua loại gạch ốp tường nào chi phù hợp.

Xem thêm: Hướng dẫn bảo quản và thi công gạch thẻ Hạ Long
lua-chon-gach-the-phu-hop-voi-khong-gian-nha-ban-nhat-5

Kích thước gạch thẻ ốp lát mặt tiền

Đối với mặt tiền nếu như bạn có nhu cầu trang trí để tạo điểm nổi bật cho ngôi nhà nói chung và ngôi nhà nói riêng bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại gạch thông thường hoặc cao cấp có kích thước 5×20 hoặc 6×24 (cm) để ốp lát cho mặt tiền. Kích thước gạch nhỏ giúp gạch dẫn nở tốt hơn trong điều kiện thời tiết và nhiệt độ thay đổi bên cạnh đó kích thước gạch thẻ thường khá nhỏ để đảm bảo gạch luôn bám chắc chắn lên bề mặt tường trong thời gian dài. Không gian nhỏ thì nên dùng gạch có kích thước nhỏ sẽ giúp tạo được sự cân đối cũng như sự hài hòa hơn khi được sử dụng vào mực đích trang trí. Người dùng hoàn toàn có thể kết hợp nhiều loại gạch thẻ khác nhau để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật thực sự tạo nên sự khác biệt cho ngôi nhà của mình.

Kích thước gạch thẻ dùng ốp lát tường nội thất và trang trí tiểu cảnh

Gạch thẻ có kích thước 8×24 và 10×20 (cm) được dùng phổ biến trong trang trí. Kích thước gạch lớn sẽ giúp giảm thiểu những rãnh vữa. Nên chúng được dùng trang trí phổ biến hơn cả những loại gạch thẻ giả cổ hay giả đá, giả vân gỗ. Ngoài ra, gạch thẻ còn tạo hiệu ứng không gian rất tốt có tác dụng trong thiết kế phong thủy đem đến những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cho người dùng.

Kích thước gạch ốp lát tường bao quanh nhà

Đối với vị trí tường này cũng có 2 kích thước gạch thẻ ốp tường phổ biến là 5×20 và 6×24 (cm). Sử dụng gạch thẻ ốp tường cho tường bao quanh không chỉ giúp nâng tầm thiết kế kiến trúc của ngôi nhà mà còn đem đến sự vững chắc và vẻ đẹp lâu dài của ngôi nhà.
lua-chon-gach-the-phu-hop-voi-khong-gian-nha-ban-nhat-6

Việc lựa chọn kích thước gạch phù hợp sẽ góp phần đem đến sự hài hòa và cân đối cho kiến trúc nhà ở hiện nay. Sử dụng kích thước gạch thẻ đồng nhất về kích thước đem đến sự nhất quán trong kiến trúc của toàn bộ ngôi nhà. Hiện nay nhiều loại gạch ốp tường còn có khả năng tự làm sạch giúp công trình xây dựng luôn bền đẹp theo thời gian.

Tham khảo thêm: Ý tưởng thiết kế phá cách đầy nổi bật với gạch thẻ prime

folder_openTags

Bài viết liên quan

Đá ong xám cao cấp có gì nổi bật?
Các mẫu gạch kính Indonesia chất lượng đắt hàng nhất hiện nay
Gạch terrazzo là gì, ứng dụng kèm báo giá mới nhất
Ưu điểm và cách lựa chọn đá ong xám ốp giếng trời
0