Mẹo chọn gạch trang trí cầu thang hợp mệnh với gia chủ

access_time 6 năm ago
content_copy

Người Việt Nam ta vốn khá coi trọng sự cân bằng về phong thủy, đặc biệt là đối với các đồ vật liên quan đến nhà ở. kinhnghiemlamnha.net chia sẻ đến bạn một số thông tin cách chọn gạch trang trí cầu thang hợp mệnh với gia chủ với mong muốn giúp các gia đình lựa chọn được mẫu gạch phù hợp nhất.

Màu sắc đại diện cho các mệnhmeo-chon-gach-trang-tri-cau-thang-hop-menh-voi-gia-chu

Màu sắc là yếu tố quan trọng nhất theo quy luật âm dương ngũ hành. Để chọn gạch lát nền phù hợp phong thủy nhất, các gia chủ cần phải biết mệnh của mình phù hợp với màu sắc nào.

Theo thuyết ngũ hành, có 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ… tương ứng với các nguyên tố kim loại, gỗ, nước, lửa và đất. Mỗi mệnh sẽ tương ứng với các màu sắc khác nhau theo quy luật tương sinh, tương khắc.

Mỗi mệnh sẽ có các màu sắc đặc trưng của nguyên tố tương ứng: Kim màu sáng và ánh kim, Mộc có màu xanh và màu lục, Thủy có màu xanh biển sẫm và màu đen, Hỏa gồm màu đỏ, tím, Thổ có màu nâu, vàng, da cam.

Nếu bạn mang mệnh Kim: Gạch trang trí ốp cầu thang mang các tông màu như màu sáng trắng; màu nâu đất và màu vàng sậm… sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

– Nếu bạn mang mệnh Mộc: Bạn nên chọn mẫu gạch trang trí cho cầu thang có các màu như: màu xanh lam hoặc màu xanh lá. Chúng tôi chắc chắn đây là những màu sắc hợp mệnh của bạn và mang lại may mắn cùng tài lộc cho bạn và gia đình.

– Nếu bạn là một trong những người có mệnh Thủy: Màu gạch trang trí cao cấp cho cầu thang phù hợp nhất cho bạn là màu xanh nước biển. Bên cạnh đó bạn nên lưu ý nếu không muốn gặp phải những trở ngại trong cuộc sống thì nên tránh gạch ốp có các màu vàng sâm.

– Người mệnh Hỏa: Những mẫu gạch ốp cầu thang có màu sắc rực rỡ tượng trưng cho lửa như: màu đỏ, màu hồng… sẽ hoàn toàn hợp mệnh với gia chủ mang mệnh Hỏa. Ngược lại những gạch ốp mang màu xanh nước biển hoặc màu xanh da trời thì người mệnh này nên đặc biệt tránh.

meo-chon-gach-trang-tri-cau-thang-hop-menh-voi-gia-chu-4

– Cuối cùng với những người mang mệnh Thổ Mệnh Thổ: Dòng gạch ốp cầu thang thì nên chọn các màu sắc nâu vàng, nâu đen, nâu … là sự lựa chọn tuyệt vời với mệnh của bạn.

Một số lưu ý khác cho bạn để có thể lựa chọn gạch trang trí ốp cầu thang khác bạn cũng nên quan tâmmeo-chon-gach-trang-tri-cau-thang-hop-menh-voi-gia-chu-3

Bên cạnh yếu tố màu sắc sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ, bạn cũng nên quan tâm đến các yếu tố kích thước của gạch ốp tường để hoàn thiện tính thẩm mỹ và chất liệu gạch để đảm bảo tính an toàn.

– Kích thước gạch trang trí ốp cầu thang phù hợp hay không còn phải dựa trên diện tích cầu thang và diện tích phòng nơi có cầu thang. Tuy nhiên, kích thước gạch ốp cầu thang phổ biến thường là: 25×60; 30×60…

– Chất liệu gạch ốp: Đây là yếu tố không thể bỏ qua khi bạn quyết định mua gạch ốp. Chất liệu vừa quyết định độ bền của công trình vừa đảm bảo yếu tố an toàn. Vì nếu chất liệu dễ trơn trượt sẽ dẫn đến hậu quả vô cùng nguy hiểm. Khu vực cầu thang bạn nên lựa chọn gạch có độ bền cao, chấm trơn trượt và chống bong tróc.

Trên đây là một số mẹo chọn gạch trang trí cầu thang hợp mệnh với gia chủ. Tuy nhiên, các gia đình không nhất thiết phải sử dụng các màu sắc đó cho cầu thang nhà mình. Bạn có thể chọn các mẫu gạch có màu khác theo sở thích không bị khắc với mệnh của mình. Và sử dụng các màu hợp mệnh vào đồ nội thất, đồ trang trí hoặc sơn tường.

 

 

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0