Bảo quản gạch đá trang trí như thế nào là đúng cách?

access_time 6 năm ago
content_copy

Gạch đá trang trí là một loại vật liệu không thể thiếu trong thiết kế xây dựng, mang đến một vẽ đẹp độc đáo và sang trọng cho ngôi nhà. Làm thế nào để bảo quản đá trang trí đúng cách chắc rằng không phải ai cũng nắm rõ được kiến thức, sau đây kinhnghiemlamnha.net xin chia sẻ bài viết cách bảo quản gạch đá trang trí đúng cách để đảm bảo chất lượng của sản phẩm​.

bao-quan-gach-da-trang-tri-nhu-the-nao-la-dung-cachKhi sử dụng gạch đá trang trí bạn nên cần quan tâm tới vấn đề chăm sóc, bảo dưỡng gạch đá tự nhiên đúng cách. Nên sử dụng sản phẩm chuyên biệt dành cho gạch đá trang trí. Bên cạnh đó, tìm hiểu chuyên sâu về gạch đá trang trí để có những cách xử lý, bảo dưỡng phù hợp và tránh tình trạng xử lý sai làm giảm vẻ đẹp của đá hay gây khó khăn hơn cho việc xử lý sau này.

Trong quá trình thi công đá tự nhiên các bạn có thể sử dụng hồ dầu hoặc keo chuyên dụng cho dòng gạch đá. Tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo các bạn nên hướng đến sử dụng loại keo chuyên dụng, vì keo có độ bám dính rất cao khả năng bám giữ viên đá trong thời gian rất dài, ngoài ra keo còn có tác dụng chống thấm cho bức tường trang trí giúp bảo quản viên đá từ mặt sau.bao-quan-gach-da-trang-tri-nhu-the-nao-la-dung-cach-2

Trong thi công bạn nên thận trọng trong việc pha trộn keo, tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo keo phát huy hết tác dụng. Đặc biệt khi bạn ốp đá tự nhiên thì có thể lượng keo trên viên đá sẽ thừa ra, lúc đó bạn cần chú ý tuyệt đối sử dụng khăn sạch để làm sạch viên đá, đảm bảo viên đá không bị bám bẩn. Nếu như bạn vô tình không cẩn thận làm cho viên đá bị bẩn thì sau khi hoàn thành bạn sử dụng bàn chải sắt để chà những vết bám bẩn, không nên chà quá mạnh tay đảm bảo cho viên đá giữ được vẻ đẹp ban đầu.

Ngoài ra bạn nên vệ sinh gạch đá trang trí thường xuyên. Thực hiện việc làm sạch các vết bẩn bằng sản phẩm làm sạch phù hợp ngay khi chúng xuất hiện ( vết dầu mỡ, trà,cà phê, thực phẩm, …), thực hiện đánh bóng định kỳ.

Đối với những vị trí sử dụng gạch đá trang trí ngoài trời bạn nên chú ý vấn để bảo quản, đá có cấu trúc không đặc hoàn toàn dưới tác dụng của nước mưa viên đá có thể bị rêu mốc do vi khuẩn nấm mốc tấn công trong đều kiện ẩm. vì thế sau khi thi công đá xong bạn nên sử dụng các sản phẩm chống rêu mốc và giữ màu cho đá.

Bạn tham khảo thêm: https://kinhnghiemlamnha.net/cach-bao-quan-gach-bong-trang-tri/

 

 

folder_openTags

Bài viết liên quan

Gạch ốp tường phòng ngủ sang trọng
Gạch porcelain và những điều bạn chưa biết
Các mẫu gạch giả gỗ lát phòng khách gây sốt hiện nay
Gạch ốp nhà vệ sinh vân đá đẹp
0