Nên chọn bàn ăn gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên?

access_time 3 năm ago
content_copy

Với sự phát triển của xã hội, nhiều mẫu bàn ăn ra đời đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Nếu trước khi người ta chỉ làm bàn bằng gỗ tự nhiên thì về sau đã lựa chọn thêm bàn gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, câu hỏi chọn bàn ăn gỗ công nghiệp hay bàn ăn gỗ tự nhiên lại lại câu hỏi nghìn năm chưa có lời giải. Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này thì hãy theo dõi những đánh giá trong bài viết dưới đây.

1. So sánh vẻ đẹp của bàn ăn gỗ công nghiệp và bàn ăn gỗ tự nhiên

Nên chọn bàn ăn gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên-11

Bàn gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên đều có vẻ đẹp riêng

Lựa chọn bàn ăn, một trong những tiêu chí không thể bỏ qua chính là vẻ đẹp của bàn.

Đối với bàn ăn công nghiệp, lớp gỗ của bàn thường được ép. Sau đó, chúng sẽ được dán với nhay bằng lớp laminate có in hoa văn gỗ. Với hình thức này, bàn gỗ công nghiệp sẽ có màu sắc không tự nhiên bằng màu gỗ thường. Tuy nhiên, với sự gia công tỉ mỉ, bàn cũng được xem là phù hợp với tính thẩm mỹ.

Khác với gỗ công nghiệp, bàn ăn gỗ tự nhiên được chế tạo hoàn toàn từ gỗ. Khi sản xuất, vẻ đẹp của vân gỗ càng được tôn lên nhờ lớp sơn phủ. Nhờ thế, bàn có vẻ ngoài vô cùng hài hòa và ấm áp cho không gian bếp. Ngoài màu sắc, bàn còn được gọt đẽo tỉ mỉ, tạo nên đường hoa văn uốn lượn tinh xảo, sang trọng.

2. So sánh về độ bền của hai loại bàn

Yếu tố tiên quyết khi lựa chọn bàn ăn chính là độ bền. Nhiều người nghĩ rằng bàn ăn bằng gỗ công nghiệp sẽ không có độ bền cao. Tuy nhiên, thực tế lại trái ngược hoàn toàn. Chất liệu của bàn chỉ sử dụng gỗ công nghiệp trên phần mặt. Nhoài ra, các phần như chân, khung đều sử dụng chất liệu từ sắt, vô cùng chắc chắn. Nhờ thế, độ bền bỉ của bàn tương đối cao. Hiện nay, sự gia công tỉ mỉ cũng hạn chế tốt tình trạng cong vênh, mối mọt của bàn.

Còn bàn ăn gỗ tự nhiên thì sao? Chắc chắn độ bền của bàn là điều không thể bàn cãi. Chúng chắc chắn hơn bàn gỗ nhân tạo rất nhiều. Đặc biệt, chúng làm hoàn toàn từ gỗ bền chắc, gắn kết với nhau bằng gỗ chứ không phải nguyên liệu bền ngoài. Chính thế mà tính ổn định của chúng tương đối cao. Khi tháo dỡ, bàn vẫn có tính chắc chắn như lúc đầu. Tuy nhiên, bàn ăn gỗ tự nhiên vẫn có thể bị cong vênh hay co ngót nếu trong quá trình thi công không đạt chuẩn.

Nên chọn bàn ăn gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên-9

Bàn ăn công nghiệp và tự nhiên có giá cả tương đối chênh lệch

3. So sánh về giá thành của bàn ăn gỗ công nghiệp và bàn ăn gỗ tự nhiên

Bàn gỗ công nghiệp có chất liệu đơn giản. Bên cạnh đó, khi gia công cũng dễ dàng hơn rất nhiều, chi phí nhân công tương đối ít. Gỗ công nghiệp có thể sản xuất ngay mà không cần phải qua giai đoạn tẩm sấy. Chính vì thế, bàn ăn gỗ công nghiệp khá tốt, phù hợp với nhiều phân khúc tiêu dùng.

Trong khi đó, bàn ăn gỗ tự nhiên lại có chất liệu tốt. Gỗ được khai thác, gia công kỹ lưỡng tỉ mỉ. Chi phí chế tác gỗ cũng mất nhiều công đoạn, phải làm thủ công chứ không thể sản xuất hàng loạt. Phức tạp vậy nên chi phí của bàn ăn gỗ tự nhiên tương đối cao.

4. Một số mẫu bàn ăn gỗ tự nhiên và công nghiệp

4.1. Các mẫu bàn gỗ công nghiệp

Nên chọn bàn ăn gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên-1

Mẫu bàn gỗ công nghiệp đẹp

Nên chọn bàn ăn gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên-2

Bàn gỗ công nghiệp cũng có độ chắc chắn tương đối cao

Nên chọn bàn ăn gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên-3

Bàn ăn gỗ công nghiệp có màu sắc tương đối đẹp

4.2. Một số hình ảnh về bàn ăn gỗ tự nhiên

Nên chọn bàn ăn gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên-5

Bộ bàn ăn Bắc Âu Moontrap làm từ gỗ tự nhiên có vẻ đẹp lãng mạn

Nên chọn bàn ăn gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên-6

Bộ bàn ăn gỗ tự nhiên Bắc Âu C008 cho 2 người gọn gàng, đẹp mắt

Nên chọn bàn ăn gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên-7

Bộ bàn ăn Bắc Âu Kudo được làm từ gỗ tự nhiên chắc chắn

5. Nên mua bộ bàn ăn từ chất liệu nào cho phù hợp?

Với bàn gỗ công nghiệp hay bàn gỗ tự nhiên, loại bàn ăn nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy theo những mục đích, nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể đánh giá loại bàn nào phù hợp nhất với gia đình của mình.

>> Xem thêm: Địa điểm mua bàn ăn gỗ đẹp hiện đại chất lượng nhất hiện nay.

Những thông tin đưa ra ở trên có lẽ cũng phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng thể về 2 loại bàn. Hy vọng, kết thúc bài chia sẻ này, bạn có thể đưa ra quyết định mua bàn chính xác. Xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Trân trọng!

Bài viết liên quan

Chọn mua bàn ăn thông minh màu đen hiện đại và sang trọng
Mẫu bàn ăn hiện đại đơn giản cập nhật mới nhất
Những mẫu bàn ăn thông minh siêu chất cho nhà diện tích nhỏ
Lưu ý khi chọn mua bàn ăn mặt đá Ceramic
0