Những lưu ý khi sử dụng keo dán đá mà ai cũng cần biết

access_time 7 năm ago
content_copy

Được sử dụng nhiều và tương đối phổ biến, keo dán đá là một sản phẩm rất “hot hit” được ưa chuộng hiện nay. Loại keo này với tính chất nhanh chóng, tiện dụng và độ chắc chắn, độ bền vững cao được rất nhiều khách hàng yêu thích. Đặc biệt, đây còn là loại vật liệu xây dựng có khả năng đảm bảo về độ phẳng của gạch lát khá tốt, đồng thời, nó cũng góp phần hạn chế tối đa các vết ố vàng có thể xuất hiện trên gạch như khi sử dụng vữa xi măng.

Bạn đã biết về keo dán đá?

Chắc hẳn bạn cũng biết rằng, keo dán đá là một loại keo siêu bám chuyên dùng để dán gạch đá ở các vị trí như trần nhà hoặc những vùng không gian thẳng đứng. Loại vật liệu này được chế tạo trên cơ sở các hợp chất như xi măng, cát và các phụ gia Polime nhằm làm tăng độ bám dính và độ bền.
Keo dán đá không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thi công mà quan trọng hơn, chúng khắc phục được những nhược điểm của xi măng truyền thống mang lại một không gian đẹp đến từng chi tiết nhỏ cho ngôi nhà của bạn.
Tuy chúng có chi phí cao hơn so với vật liệu xi măng thông thường nhưng lợi ích khi sử dụng những loại keo dán chắc chắn này lại vượt trội hơn hẳn.
Tuy rất dễ dàng thi công và sử dụng nhưng bạn cũng cần lưu ý tới một vài yếu tố khác nhau để đảm bảo công trình của bạn được hoàn hảo nhất.

Lưu ý sử dụng keo dán đá

  • Nên chọn gạch tuỳ vào từng khu vực và mục đích sử dụng. Ví như đối với loại gạch ốp lát ở ngoài trời, người sử dụng nên chọn các loại keo dán gạch có khả năng kết dính tốt, khô nhanh và hiệu quả dành riêng cho loại gạch này. Và ngược lại, nên sử dụng những loại keo dán riêng dành cho gạch ốp lát trong nhà.
  •  Nếu bạn thi công trên một nền nhà hoàn toàn mới, bạn phải đảm bảo nền nhà thực sự khô, sạch, không còn bị bám dính bất kỳ loại bụi bẩn nào.

  • Không nên ngâm gạch trong nước bởi điều đó sẽ làm giảm độ bám dính của keo dán gạch.
  • Không chỉ vệ sinh phần bề mặt mà ngay cả phần gạch cũng cần đảm bảo không còn bụi bẩn hay các loại dầu mỡ bám dính.
  • Hãy đảm bảo rằng việc thi công lát gạch bằng keo phải được thực hiện dưới đôi tay của những thợ có chuyên môn và kinh nghiệm. Bên cạnh đó, bạn cũng phải chuẩn bị các loại vật dụng như bay răng cưa, ke đều khe gạch đầy đủ.

Bài viết liên quan

Cập nhật bảng giá keo mapei mới nhất năm 2022
Giá keo dán gạch weber là bao nhiêu
Keo lát nền công nghệ mới – kiến tạo nên công trình hoàn hảo
Quy trình sử dụng keo chít mạch đúng cách
0