Nguyên tắc chọn đá Marble ốp cầu thang hợp mệnh mang lại may mắn cho gia chủ

access_time 5 năm ago
content_copy

Đá Marble ốp cầu thang tự nhiên ốp tường với nhiều mẫu mã, màu sắc, đa dạng phong cho bạn lựa chọn. Góp phần mang đến cho ngôi nhà bạn vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc nhưng cũng rất sang trọng và hiện đại. Nhưng chọn đá Marble ốp cầu thang như nào hợp với bản mệnh chưa chắc ai cũng am hiểu. Chính vì thế hôm nay Kinh Nghiệm Làm Nhà gửi đến bạn các nguyên tắc cơ bản khi chọn đá Marble ốp cầu thang hợp mệnh mang lại may mắn cho gia chủ.

Hiện nay ở thị trường Việt Nam chúng ta có rất nhiều loại đá marble như các loại đá vân gỗ hoa to, vàng Ai Cập, Volakas của Ý và Hy Lạp,  vàng sò, vân gỗ Ý, Rosalia, vân gỗ xám, Light Emparado của Thổ Nhĩ Kỳ, Dark Emparado hay Kraem Mafir của Tây Ban Nha… Riêng đá marble do Việt Nam sản xuất thì có đá marble Gia Lai, đá hồng Bình Định…

Màu sắc của đá Marble được hình thành phụ thuộc vào các loại tạp chất lẫn trong trầm tích đá carbonat, vì vậy màu sắc đá Marble rất đa dạng, tươi tắn, như : trắng, đỏ, đen, đồng, be, xanh, hồng… Kiểu vân đá Marble rất sống động, tự nhiên và đa dạng, do chúng được hình thành phụ thuộc vào mật độ và vị trí phân bổ của các tạp chất lẫn trong trầm tích đá carbonat.

Ốp lát cầu thang bằng đá Marble tự nhiên có độ cứng và độ bền rất cao luôn đảm bảo được sự chắc chắn của cầu thang. Giúp cầu thang không bi rung lắc như như các cầu thang được ốp gỗ hay những vật liệu mỏng và nhẹ khác. Đá Marble lát cầu thang thường có nhiều màu sắc và hoa văn đẹp dễ kết hợp với lan can tạo điểm view đẹp cho ngôi nhà, giúp chủ nhà thể hiện được cá tính đẳng cấp, tạo không gian đẹp lý tưởng sang trọng, thoáng mát.

Nguyên tắc chọn đá Marble ốp cầu thang hợp mệnh

nguyen-tac-chon-da-marble-op-cau-thang-hop-menh-mang-lai-may-man-cho-gia-chu

– Gia chủ mệnh kim khi lựa chọn màu đá Marble ốp cầu thang nên lựa chọn tone màu sắc ánh kim. Vì màu trắng, ánh kim chính mà màu của bản mệnh. Vì theo phong thủy thì Thổ sinh kim vì thế có thể ốp cầu thang kết hợp với nhũng mẫu đá Marble với tông màu nâu, vàng. Gia chủ cần tránh màu sắc kiêng kỵ cho mệnh Kim như màu hồng, màu đỏ , màu tím (Hỏa Khắc Kim).

nguyen-tac-chon-da-marble-op-cau-thang-hop-menh-mang-lai-may-man-cho-gia-chu-4

– Cũng tương tự như vậy, gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (kim sinh Thủy). Gia chủ nên tránh dùng những màunhư màu vàng đất, màu nâu đây là những màu sắc kiêng kỵ (thổ khắc Thủy).

nguyen-tac-chon-da-marble-op-cau-thang-hop-menh-mang-lai-may-man-cho-gia-chu-2

– Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (thủy sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (kim khắc Mộc).

nguyen-tac-chon-da-marble-op-cau-thang-hop-menh-mang-lai-may-man-cho-gia-chu-1

– Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (mộc sinh Hỏa). Không nên dùng những những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (Thủy khắc Hỏa).

nguyen-tac-chon-da-marble-op-cau-thang-hop-menh-mang-lai-may-man-cho-gia-chu-13

–  Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu. Phong thủy quan niệm rằng Hỏa sinh Thổ, do đó các màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, hồng, tím… sẽ rất phù hợp cho người mệnh này. Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Xem thêm các kinh nghiệm phong thủy trong gia đình để an tâm hơn.

Trên đây là những chia sẻ của kinhnghiemlamnha hi vọng qua đó bạn sẽ có thể chọn lựa được cho mình những mẫu đá Marble ốp cầu thang ưng ý nhất. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0