Những lầm tưởng về nhựa giả gỗ ốp tường

access_time 5 năm ago
content_copy

Chúng ta đã nghe nhiều đến nhựa giả gỗ ốp tường và những gì chúng ta đinh ninh là đúng rất có thể chỉ là lầm tưởng. Vậy bạn có biết đâu là những lầm tưởng về nhựa giả gỗ ốp tường hay không? Hãy đọc bài viết ngay sau đây để xem mình có cảm thấy “chột dạ” không nhé!

Nhựa giả gỗ ốp tường và gỗ nhựa ốp tường là một

nhung-lam-tuong-ve-nhua-gia-go-op-tuong

Có một điều thú vị là rất nhiều người cho rằng nhựa giả gỗ ốp tường và gỗ nhựa ốp tường là một. Xin khẳng định đây là hai vật liệu hoàn toàn khác nhau: nhựa giả gỗ ốp tường đươc làm từ 5 lớp cấu trúc: lớp PVC lót đế, lớp PVC nền, lớp họa tiết (in vân gỗ, vân đá…), lớp áo và lớp phủ UV trên cùng để bảo vệ (không có sự tham gia của bột gỗ)trong khi đó, gỗ nhựa lại được làm từ hai thành phần chính là bột gỗ và nhựa tổng hợp (có thể là PE, PVC, PP… tùy loại).

nhung-lam-tuong-ve-nhua-gia-go-op-tuong-1

Đặc biệt, ứng dụng của hai vật liệu này cũng hoàn toàn khác nhau bởi chúng sở hữu những đặc tính không trùng khớp. Chính vì thế, hãy phân biệt rõ chúng để không mắc phải sai lầm khi lựa chọn vật liệu nhé!

Tuyệt đối không bắt cháy

nhung-lam-tuong-ve-nhua-gia-go-op-tuong-2

Một số gia đình sử dụng nhựa giả gỗ ốp tường để ốp phòng bếp, đặc biệt là gần bếp ga, bếp hồng ngoại. Nên nhớ mặc dù nhựa giả gỗ ốp tường có tích hợp thêm phụ gia chống cháy, tức là chúng có khả năng hạn chế quá trình bắt cháy chứ không phải hoàn toàn không có khả năng cháy. Chính vì thế nếu bạn ốp vật liệu này quá gần nơi có nền nhiệt cao, khả năng biến tính và bắt cháy vẫn có thể xảy ra.

Không có khả năng mài mòn

nhung-lam-tuong-ve-nhua-gia-go-op-tuong-3

Lớp họa tiết của nhựa giả gỗ ốp tường được bảo vệ bởi hai lớp phủ: lớp áo và lớp UV giúp chống mài mòn, giảm tác động lực lên lớp họa tiết, giảm thiểu sự mài mòn làm mờ lớp họa tiết. Thế nhưng dưới tác động của môi trường như xà phòng, chất tẩy rửa, hai lớp bảo vệ này sẽ mất dần theo thời gian. Kết quả là ảnh hưởng đến hình thức của lớp họa tiết. Điều này sẽ thấy rõ hơn khi bạn thi công nhựa giả gỗ ốp tường ở ngoài trời, trong phòng tắm, phòng xông hơi hay các phòng thí nghiệm.

Độ bền tương đương gỗ tự nhiên

nhung-lam-tuong-ve-nhua-gia-go-op-tuong-4

Mặc dù so về khả năng cách ẩm, nhựa giả gỗ ốp tường nổi trội hơn hẳn gỗ tự nhiên nhưng về độ bền thì vật liệu này không thể so bì với gỗ tự nhiên, đặc biệt là những loại gỗ ròng rắn chắc của cây cổ thụ. Với những loại gỗ quý này, khả năng xâm nhập ẩm hay mối mọt dường như là không có và chúng có thể duy trì độ bền tới hàng trăm năm. Trong khi đó, với nhựa giả gỗ ốp tường, độ bền của vật liệu chỉ kéo dài tối đa 20 đến 30 năm trong điều kiện lý tường còn ở môi trường ngoài trời hay nơi có độ ẩm cao, tuổi thọ của nhựa giả gỗ ốp tường là không quá 10 năm.

Trên đây là những lầm tưởng về nhựa giả gỗ ốp tường mà bạn có thể phạm phải. Hi vọng với những chia sẻ đặc biệt này, bạn sẽ có được kinh nghiệm quý báu khi lựa chọn vật liệu ốp tường và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của chúng tôi! Trân trọng!

Bài viết liên quan

Những mẫu đá lát nền sân vườn đẹp theo xu hướng 2024
Top những mẫu gạch ốp bờ rào đang thịnh hành nhất 2024
[Xu hướng] Sử dụng đá ốp tường trang trí nội thất HOT hiện nay
5 lý do bạn nên sử dụng tấm nhựa PVC vân đá cho không gian nhà mình
0