Những loại gạch lát nền nhà thường dùng

access_time 7 năm ago
content_copy

Hiện nay có rất nhiều loại gạch lát nền cho bạn lựa chọn, mỗi loại sẽ có một đặc điểm khác nhau. Kinhnghienlamnha.vn sẽ giới thiệu đến các bạn một số loại gạch lát nền thông dụng và đặc điểm của nó để từ đó các bạn hãy lựa chọn cho nhà mình loại gạch phù hợp với nhu cầu sử dụng, sở thích và khả năng chi trả.

Có rất nhiều loại gạch lát nền khác nhau như gạch men, gạch khảm, gạch sứ, gạch đá, gạch gỗ nhân tạo,….

Gạch men thông dụng: Trong lịch sử phát triển của xây dựng thì gạch men là loại gạch đã đồng hành qua thời gian dài, làm từ đất sét và nung ở nhiệt độ cao để có thể đông cứng lại, sau đó được phủ lớp men trong và tráng thêm màu. Nhưng do có nhiệt độ nung không cao nên gạch không được khỏe và rất dễ nứt. Vì vậy chúng được sử dụng để ốp lát tường thay cho việc sơn nhà, nhất là ở khu vực nhà vệ sinh thì gạch men được sử dụng nhiều nhất.

cac-loai-gach-lat-nen-thong-dung

Gạch sứ cao cấp: Sứ được sử dụng chủ yếu từ các nguyên liệu đất sét và cát, những loại gạch này được nung ở nhiệt độ cao hơn so với gạch men vì thế ít xốp hơn và bền hơn. Với những nhà có điều kiện kinh tế người ta sử dụng gạch sứ trong phòng vệ sinh, phòng bếp và tất nhiên cả phòng khách và phòng ngủ. Độ chịu lực và độ bóng của gạch sứ cao hơn gạch men nên sử dụng nhiều hơn tuy nhiên chúng có nhược điểm là ma sát kém và dễ trơn trượt vì thế không phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ và người già.

Những loại gạch thường dùng lát nền nhà

Gạch đá tự nhiên: Bao gồm các loại đá cẩm thạch, mã não, granite, đá phiến, gạch đá thường có hình dạng chỉ tương đối giống nhau do chúng làm từ nhiều loại đá, loại gạch này rất xốp và dễ bị nhuốm bẩn nên phải đảm bảo bề mặt gạch an toàn.

Gạch khảm sang trọng: Thường chỉ sử dụng để trang trí nhà cửa tuy chúng được sử dụng từ thập kỷ trướng và sử dụng nhiều ở các khu vực nhà vệ sinh, phòng bếp nhưng lại có giá trị thẩm mỹ cao.

cac-loai-gach-lat-nen-thong-dung-4

Dựa vào những ưu nhược điểm của các loại gạch bạn có thể sử dụng chúng sao cho hiệu quả tiết kiệm chi phí xây dựng nhà hợp lí bởi những thiết bị hữu dụng.

Hy vọng sau khi đọc bài chia sẻ trên bạn đã chọn lựa được cho mình, những mẫu gạch lát nền nhà ưng ý.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về loại gạch bông lát nền qua bài viết sau: Các loại gạch bông phổ biến trên thị trường Việt Nam

folder_openTags

Bài viết liên quan

Gạch ốp tường phòng ngủ sang trọng
Gạch porcelain và những điều bạn chưa biết
Các mẫu gạch giả gỗ lát phòng khách gây sốt hiện nay
Gạch ốp nhà vệ sinh vân đá đẹp
0