Những lưu ý khi vệ sinh để rèm của luôn sáng đẹp

access_time 7 năm ago
content_copy

Rèm cửa là một tấm màn chắn bằng vải hoặc bằng nhựa giúp ngăn căn phòng của bạn khỏi ánh sáng trực tiếp, bụi bẩn và có tác dụng trang trí, nâng cao thẩm mỹ cho căn nhà. Vì chất liệu của rèm thường là vải nên dễ bị dính bụi bẩn, việc giặt giũ có thể làm rèm bị phai màu hoặc mất hình dáng ban đầu. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bảo quản rèm cửa của bạn bền lâu và sáng đẹp như mới.

Lưu ý chất liệu rèm trước khi vệ sinh

Trước khi bắt tay vào công việc vệ sinh, điều đầu tiên các bạn cần lưu ý là xem chất liệu của rèm. Tùy theo từng loại chất liệu mà chúng ta có những cách vệ sinh khác nhau.

Nếu chất liệu rèm cửa mỏng, có chất liệu tơ lụa, các bạn tháo rèm và rũ nhẹ nhàng, sau đó, dùng máy hút bụi, hút sạch. Tuyệt đối không đưa vào máy giặt, sẽ làm co các sợi vải và ảnh hưởng đến tuổi thọ của rèm.

 nhung-luu-y-khi-ve-sinh-de-rem-cua-luon-sang-dep-2

Nếu rèm bằng nhựa, chỉ cần dùng khăn ấm lau sạch bụi bẩn.

Nhiều gia đình cẩn thận, sau khi tháo lắp tất cả bộ rèm của gia đình sẽ mang ra hiệu giặt là để thợ chăm sóc. Cách này cũng tương đối an toàn và nâng cao chất lượng tuổi thọ rèm nhà bạn.

Đưa bàn chải theo chiều từ trên xuống

Nếu sử dụng bàn chải to mềm để dọn vệ sinh cho rèm cửa: Bạn chú ý đưa bàn chải theo chiều từ trên xuống và bắt đầu từ trên phần trên cùng của rèm cửa trở xuống dưới cho cả 2 mặt của rèm. Vì nếu làm từ khoảng giữa hoặc phía dưới rèm đi lên thì khi chải, bụi sẽ lan ra và bạn phải tốn nhiều thời gian hơn để làm sạch lại lần nữa.

nhung-luu-y-khi-ve-sinh-de-rem-cua-luon-sang-dep-3

Đối với rèm roman, bạn có thể dùng khăn vải mỏng để lau.

Hoà nước giặt với nước tẩy trắng cho vải voan

Đối với những bộ rèm chất liệu voan mỏng, có thêu hoa văn, các bạn có thể hoà nước giặt và 1 chút nước tẩy trắng, sau đó giặt bằng tay. Khi giặt xong, bạn nên bóp nhẹ để ráo nước không nên xoắn mạnh làm hỏng các đường gân của rèm.
Không giặt rèm với nước nóng

Vào mùa lạnh, nhiều gia đình xả nước nóng giặt rèm cửa điều này là hoàn toàn không nên. Bạn nên giặt rèm cửa với nước lạnh để rèm không bị co hoặc phai màu.

Không sấy khô rèm

Bạn cũng không nên sấy nóng để khô rèm, cách này rất có hại cho bộ rèm cửa nhà bạn. Rèm sẽ bị nhăn nhúm rất khó coi. Khi vệ sinh, bạn nên lưu ý lau, giặt tại đường viền và nếp gấp rèm cửa. Đó là những chỗ tập trung bụi bẩn nhất trong bộ rèm.

Rèm cửa vừa mang giá trị về trang trí về nội thất, vừa có nhiều tác dụng chắn nắng, bụi. Hãy để bầu không khí gia đình bạn luôn sạch sẽ, trong lành ngay từ những điều nhỏ bé nhất.

 

Bài viết liên quan

Giá gạch bông lát nền 20×20 cm bao nhiêu 1 m2?
Gạch kính có an toàn không? Chia sẻ từ các chuyên gia
Gạch thông gió xi măng trang trí mặt tiền
Công dụng nổi bật của đá mosaic tự nhiên
0