Những lưu ý về phong thuỷ trong phòng trẻ nhỏ

access_time 7 năm ago
content_copy

Trẻ em như búp trên cành cần hấp thu đầy đủ năng lượng của trời đất để trẻ được phát triển toàn diện. Khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ các bố mẹ cần lưu ý những vấn đề phong thuỷ sau:

– Phương vị của phòng trẻ em: Trẻ em cũng giống như những chồi non, cần phải hấp thu đầy đủ ánh sáng mặt trời. Phòng trẻ em lý tưởng và hợp phong thủy nhất nằm ở phía Đông hoặc phía Đông Nam của ngôi nhà. Ở phương vị này trẻ em có thể hấp thu được ánh nắng ban mai. Những tia nắng đầu tiên của buổi sáng sớm chiếu rọi, như tiếp thêm sinh khí cho phòng trẻ, giúp cho trẻ em ngày càng cứng cáp, khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.

nhung-luu-y-ve-phong-thuy-trong-phong-tre-em

– Thiết kế bố cục của phòng trẻ em: Phòng trẻ em phải được gọn gàng ngăn nắp, như thế sẽ giúp cho sự hình thành và phát triển tính cách của trẻ. Phòng trẻ em tránh thiết kế ở gần cửa chính, vì cửa chính là nơi trực tiếp ảnh hưởng bởi ngoại cảnh, những tiếng ồn không có lợi cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Phòng trẻ em cũng không được thiết kế quá gần bếp và nhà vệ sinh.

– Phương vị giường ngủ của trẻ em: Phương vị phòng ngủ của trẻ em nên bố trí giống như giường ngủ của cha mẹ, giúp cho sự gắn kết giữa hai thế hệ, sự gần gũi giữa cha mẹ và con cái. Vị trí giường ngủ của trẻ không được đặt nằm bên dưới xà nhà, để không cản trở sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần của trẻ. Đầu giường của trẻ em không nên đặt sát cửa sổ, như vậy rất dễ làm cơ thể trẻ mệt mỏi, ngủ không yên giấc. Không được để những vật dụng gây âm thanh và tiếng ồn ở đầu giường của trẻ vì chúng rất dễ gây cho trẻ tâm trạng lo lắng, bất an.

– Thiết kế và bài trí trong phòng trẻ em: Khi thiết kế và bài trí trong phòng trẻ em phải đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu và lấy sự hài hòa thoải mái làm chuẩn mực. Cách bài trí trong phòng trẻ em không cần cầu kỳ phức tạp, phải hết sức đơn giản, sáng sủa, thoáng đãng để bảo vệ tâm hồn trong sáng của trẻ. Nền nhà tốt nhất nên lát bằng chất liệu gỗ, không nên dùng vật liệu gạch đá hoặc trải thảm. Vật liệu gạch đá có tính lạnh và cứng, thảm trải sàn nhà dễ bám bụi, gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp của trẻ. Trong phòng trẻ em nên trang trí những màu sắc nhạt và nhu, dùng màu xanh lam nhạt làm tông màu chủ đạo, phối hợp thêm các màu sắc khác như xanh lá cây, màu vàng tươi và màu hồng. Không nên dùng màu đen và màu trắng, cũng không nên dùng các màu sắc gây kích thích như màu đỏ, màu tím sậm.

>>>> Xem thêm 19 ý tưởng trang trí phòng ngủ cho bé cực kỳ sáng tạo

– Ánh sáng trong phòng trẻ em: Trang trí ánh sáng trong phòng trẻ em phải mang tính an toàn cao và phù hợp, ánh sáng không được mờ nhạt và không nên dùng ánh sáng quá mạnh, cũng không nên dùng đèn màu để trang trí phòng trẻ em. Thiết kế ổ cắm điện phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, trong phòng trẻ em nên sử dụng đèn tường, tránh dùng đèn tủ hay đèn dưới sàn, ánh sáng đèn nên nhu và tự nhiên. Nên trang trí những hình ảnh tự nhiên, sinh động để kích thích sự sáng tạo và trí thông minh của trẻ.

nhung-luu-y-ve-phong-thuy-trong-phong-tre-em-1

* Lưu ý: Khi thiết kế vị trí phòng ngủ của trẻ em, nên tránh phương vị ở phía Bắc của nhà, do vị trí phía Bắc không đủ ánh nắng, không khí trong phòng về mùa Đông lạnh lẽo, mùa hè lại nóng , không có lợi cho sự phát triển của trẻ. Hơn nữa thể chất của trẻ em thường khá yếu, không nên ở nơi quá thoáng khí, dễ bị gió lùa, làm cho trẻ em bị cảm lạnh. Ngoài ra phòng trẻ em không được có góc nhọn chiếu vào, vì như vậy có thể làm cho trẻ bị tổn thương. Tránh bài trí những vật sắc nhọn, sắc cạnh, những vật phẩm bằng chất liệu kim loại dễ gây nguy hiểm cho trẻ, bởi trẻ em vốn hiếu động và khó có thể tiên liệu những gì có thể gây hại cho bản thân. Để nuôi dưỡng hoài bão của trẻ, nên chú ý đến phong thủy của phòng trẻ sao cho vừa hiện đại, vừa hài hòa,màu sắc phải tươi tắn và trang nhã, đẹp nhưng không cầu kỳ, không quá tương phản giữa các màu sắc. Một nơi xứng đáng là thiên đường cho trẻ từng ngày lớn khôn và từng bước trưởng thành về nhân cách.

folder_openTags

Bài viết liên quan

Chọn màu sắc thiết kế nội thất chung cư cho gia chủ mệnh Mộc
Cách tính tuổi làm nhà năm 2023
Các vị trí đặt tủ sắt quần áo hợp phong thủy
Phong tục tết cổ truyền Việt Nam
0