Vai trò của keo dán đá trong các công trình kiến trúc xây dựng ngày nay

access_time 5 năm ago
content_copy

Nếu như trước đây, các nhà thầu thường sử dụng hồ vữa xi măng để lát ốp lát gạch đá thì ngày nay, phương pháp truyền thống đó đã được thay thế bằng cách sử dụng keo dán gạch đá. Sử dụng keo dán đá trong các công trình xây dựng có nhiều ưu điểm, đảm bảo hiệu quả về cả thời gian lẫn chất lượng.

1. Keo dán gạch, đá dần thay thế vữa xi măng

Vai trò của keo dán đá trong các công trình kiến trúc xây dựng ngày nay

Như chúng ta đã từng biết đá ốp lát do sở hữu kích thước lớn, kết cấu đặc chắc, phần trăm lỗ rỗng thấp, ít hút nước nên các loại gạch mới khó kết dính bằng hồ dầu, dễ bị bong tróc, nứt gãy. Gây nguy hiểm và mất mỹ quan. Điều này gây khó khăn trong chuyện bảo trì sau này vì gạch sẽ thiếu đồng bộ hoặc có khi phải thay cả nền gạch rất tốn kém và phiền phức.

Chính vì thế, keo dán đá dần thay thế vữa xi măng trong việc ốp lát gạch nhờ độ bám dính cao và cơ chế bám dính đặc thù. Keo dán gạch chuyên dụng cho tất cả các loại gạch hiện đại, tất cả các không gian từ khô ráo đến ẩm ướt như phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, bếp.

Ngay từ khi ra mắt, keo dán gạch đã chứng minh những ưu thế vượt trội mà sản phẩm này sở hữu. Đến nay, keo dán gạch đã chiếm một vai trò quan trọng trong các công trình kiến trúc hiện đại.

Khi các xu hướng kiến trúc dịch chuyển từ cổ điển sang đương đại. Từ phong cách chú trọng truyền thống, sang trọng quý phái đến tối giản, năng động… Nhu cầu sử dụng keo dán gạch cũng dần dịch chuyển để phù hợp hơn, mang lại hiệu quả chất lượng cũng như giá trị thẩm mỹ cho các công trình.

Là một vật liệu xây dựng đại diện cho phong cách xây dựng hiện đại. Keo dán gạch chuyên dụng cũng biến đổi linh hoạt thành nhiều chủng loại với những tính năng khác nhau. Có sản phẩm chống thấm cực tốt, lại có sản phẩm kéo theo tính năng chống nấm mốc,…

2. Thị trường keo dán đá tại Việt Nam

Các nước tiên tiến trên thế giới hầu như không còn sử dụng vữa xi măng để ốp gạch như ở Việt Nam. Ở Châu Âu và các nước phát triển có hơn 80% công trình ốp lát bằng keo dán gạch, Ở Thái Lan con số này đã lên tới 50% công trình.

Trước đây tại Việt Nam, keo dán gạch phải nhập khẩu nên có giá thành cao nên chưa được sử dụng rộng rãi. Nhưng hiện nay các doanh nghiệp nước ngoài đã bắt đầu đầu tư xây dựng nhà máy tại Việt Nam, thúc đẩy thị trường keo dán gạch ngày càng sôi động với giá cả hợp túi tiền hơn. Và đặc biệt các việc đặt nhà máy tại Việt Nam của các nhãn hiệu lớn này còn cho ra đời các dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu nội địa.

3. Top 7 loại keo dán đá đang được ưa chuộng hiện nay.

3.1 Keo dán gạch đá weber

Vai trò của keo dán đá trong các công trình kiến trúc xây dựng ngày nay

Keo dán đá cao cấp Weber là dòng keo vữa được trộn sẵn có độ bám dính cao, cho phép thi công nhanh và không gây ố màu gạch đá. Thành phần keo Weber bao gồm hỗn hợp xi măng loại đặt biệt, nhựa tổng hợp, silica và các phụ gia đặt biệt khác được sản xuất theo dây chuyền khép kín của Weber.

Hướng dẫn tỉ lệ pha trộn: Pha 4 lít nước cho mỗi bao keo Weber 20kg, sau đó dùng máy khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất và để từ 3 đến 4 phút trước khi thi công.

Giá bán từ 26.000 vnđ đến 66.000 vnđ/kg

3.2 Keo dán đá mova

Vai trò của keo dán đá trong các công trình kiến trúc xây dựng ngày nay

Keo dán gạch,keo dán đá Mova là loại vữa keo cao cấp trộn sẵn, có độ dẻo cao, chống trơn trượt và có độ bám dính tuyệt vời trên mọi chất nền.. Thành phần của Keo dán gạch, keo dán đá Mova bao gồm chất kết dính hỗn hợp xi măng polyme, cốt liệu sấy khô, chọn lọc và các phụ gia đặc biệt khác. Tỉ lệ thành phần của keo dán gạch, keo dán gạch, keo dán đá do phòng thí nghiệm Mova nghiên cứu và phát triển, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín.

Hướng dẫn tỉ lệ pha trộn: Trộn bằng máy trộn điện có gắn cánh khuấy chậm rãi theo tỉ lệ từ (6.0 –  6.5 ) lít nước cho một bao 25kg (24-26)% khối lượng keo khô)  cho đến khi thu được một hỗn hợp đồng nhất. Để yên hỗn hợp vữa keo trong khoảng 5 phút  rồi khuấy lại lần nữa trước khi thi công.

Giá bán từ  11.000 vnđ đến 46.000 vnđ/kg

3.3 Keo dán đá hicem

Vai trò của keo dán đá trong các công trình kiến trúc xây dựng ngày nay

Keo dán gạch đá Hicem là loại keo dán gạch cho tường, nền nội, ngoại thất, hồ bơi… ƯU ĐIỂM CỦA KEO HICEM Sử dụng keo dán gạch Hicem không cần phải ngâm gạch trong nước trước khi dán, tiết kiệm thời gian thi công. Sau khi dán gạch, keo hicem sẽ chậm đông kết hơn vữa xi măng thông thường, cho phép chúng ta có thêm thời gian để chỉnh sửa gạch nhằm đảm bảo gạch dán đều và đẹp Sử dụng keo dán Hicem, có thể dễ dàng dán các loại gạch lớn lên đến 60×60 cm cho tường mà không phải lo bong tróc.

Hướng dẫn tỉ lệ pha trộn: Từ từ cho keo dán gạch vào theo tỷ lệ 1:3, ví dụ 1 lon nước thì cần 3 lon keo. Sau đó trộn đều trong vòng 5 – 10 phút. Sau khi trộn xong đợi khoảng 5 phút rồi trộn lại trong 20 giây. Trét keo lên tường rồi dùng bay răng cưa tạo rãnh cho lớp keo đã trét. Trét 1 lớp keo mỏng phía sau viên gạch rồi dán gạch lên tường, nền.

Giá bán: 16.000 vnđ – 20.000 vnđ/kg

3.4 Keo dán đá mapei

Vai trò của keo dán đá trong các công trình kiến trúc xây dựng ngày nay

Keo dán gạch đá Mapei cao cấp gốc xi măng, màu trắng, có đặc tính chống trượt và thời gian thi công kéo dài dùng cho gạch mosaic thủy tinh, ceramic và mosaic cẩm thạch. Keo dán gạch Mapei dùng ốp lát các loại gạch mosaic thủy tinh, ceramic và cẩm thạch (khi trộn với hỗn hợp Isolastic với nước theo tỷ lệ 1:1) cho sàn, tường và bể bơi ở khu vực trong nhà và ngoài trời trên giấy hoặc trên tường với các loại vữa trát tường, vữa láng nền gốc xi măng, bề mặt thạch cao và thạch cao khan (đã được xử lý bằng lớp lót), sàn đã lát gạch terrazzo hoặc sàn ốp lát bằng đá cẩm thạch (với kích thước đá tối đa 900 cm² ), trên kết cấu bê tông đã được bảo dưỡng hoàn toàn.

Hướng dẫn tỉ lệ pha trộn: khi trộn với hỗn hợp Isolastic với nước theo tỷ lệ 1:1

Giá bán: 9000 vnđ – 27000 vnđ/kg

3.5 Keo dán gạch đá epoxy

Vai trò của keo dán đá trong các công trình kiến trúc xây dựng ngày nay

Keo dán đá epoxy có độ dày cao, chịu được môi trường ẩm ướt cực kỳ ưu việt. Ngoài ra còn có thể chịu được sự kéo giãn va chạm mạnh. keo dán đá epoxy không chứa chất gây hại cho con người, có thể dễ dàng sửa sạch bằng xà phòng.

Keo dán đá hai thành phần của Epoxy bao gồm chất làm cứng ( chất đóng rắng epoxy)  và cốt liệu mịn – nhựa epoxy chọn lọc cùng với một số phụ gia đặc biệt. Sản phẩm có khả năng dán đá tự nhiên ( marble, granite…), gạch các loại bê tông đúc sẵn, … Ngoài ra, keo dán đá epoxy cũng tương thích với các loại sắt và gỗ, sắt.

Hướng dẫn sử dụng: Trộn keo epoxy theo tỉ lệ 1:1

Giá bán: 20.000 vnđ đến 80.000 vnđ/kg

3.6 Keo dán đá master

Vai trò của keo dán đá trong các công trình kiến trúc xây dựng ngày nay

Keo dán gạch đá master Là sản phẩm được chế tạo từ xi măng, cát khô sạch, phụ gia polymer trộn đều, dùng để ốp hoặc lát gạch – đá lên tường hoặc sàn. Keo dán gạch – đá thay thế cho xi măng, hồ xi măng trong ốp lát truyền thống.

Hướng dẫn sử dụng:

Giá bán: 20.000 vnđ – 50.000 vnđ/kg

3.7 Keo dán gạch đá ca-sau

Vai trò của keo dán đá trong các công trình kiến trúc xây dựng ngày nay

Đây là sản phẩm keo dán gạch đá cao cấp được sản xuất theo tiêu chuẩn ANSI của Mỹ có xuất xứ từ Thái Lan, để đáp ứng nhu cầu ốp đá tự nhiên cỡ lớn sử dụng để dán các loại gạch ceramic, porcelain, dán các loại gạch đá cho tường, nền nội thất. Thành phần gồm: Xi măng portland, cát, phụ gia hóa chất,…

Hướng dẫn sử dụng: Pha keo theo tỉ lệ 3:1 là 3 phần keo pha với 1 phần nước

Giá bán:  11.000 vnđ – 56.000 vnđ/kg

> Tham khảo ngay: Keo dán gạch đá có thể sử dụng được cho các bề mặt không?

4. Lựa chọn địa chỉ cung cấp mua Keo dán gạch đá uy tín

Với nhiều ưu điểm nổi bật như đã đề cập, không ít đơn vị phân phối xuất hiện và cạnh tranh mặt hàng keo dán gạch gay gắt. Bạn cần sáng suốt chọn nhà phân phối uy tín để đảm bảo sử dụng được hàng chính hãng, uy tín, tránh tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan hiện nay.

Kinhnghiemlamnha.vn xin giới thiệu đến bạn 1 cơ sở cung cấp keo dán đá chính hãng đó là Newlando Việt Nam. Luôn dẫn đầu xu hướng phân phối vật liệu xây dựng, mang lại giải pháp thi công thông minh, tiết kiệm sức lao động nhưng hiệu quả tăng gấp đôi. Mạng lưới phân phối rộng linh hoạt từ Bắc vào Nam.

Mọi thông tin xin liên hệ: 

Công ty Cổ Phần Xây Dựng và Thương Mại Newland Việt Nam

Bài viết liên quan

Cập nhật bảng giá keo mapei mới nhất năm 2022
Giá keo dán gạch weber là bao nhiêu
Keo lát nền công nghệ mới – kiến tạo nên công trình hoàn hảo
Quy trình sử dụng keo chít mạch đúng cách
0