Tại sao bàn ăn mặt đá nhân tạo xu hướng nội thất nhà bếp

access_time 6 năm ago
content_copy

Bàn ăn là một đồ nội thất không thể thiếu trong phòng bếp. Mặt bàn ăn được làm từ nhiều chất liệu như: gỗ, kính, nhựa, đá…. Hiện nay bàn ăn mặt đá nhân tạo là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những căn bếp hiện đại, sang trọng. Vậy tại sao bàn ăn đá nhân tạo xu hướng nội thất nhà bếp của những năm gần đây. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về điều này.

TÌM HIỂU CHẤT LIỆU CỦA BÀN ĂN MẶT ĐÁ NHÂN TẠO

Đá nhân tạo – Solid surface” được làm từ hỗn hợp 2/3 khoáng đá tự nhiên và 1/3 keo Acrylic (Methyl Methacrylate) và Alumina Trihydrate (hyroxit nhôm Al(OH)3) và chất tạo màu. Nó có khả năng bị uốn dẻo khi bị gia nhiệt với nhiệt độ 150°C và cho phép những nhà chế tác tạo ra những thiết kế đặc biệt.

Với chất liệu được làm từ đá nhân tạo thì mặt bàn có những đặc điểm như sau

– Độ bền : Bàn ăn mặt đá nhân tạo rất bền và thân thiện. Nó chống chịu được các tác nhân như cắt, khía v.v… trong quá trình di chuyển nồi xoong, bát đĩa trong quá trình ăn uống. Vì đá nhân tạo đã được thí nghiệm đặc tính cơ, nhiệt, điện và những đặc tính bề mặt khác.

– Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm : là vật liệu đặc không có lỗ rỗng và có thể chế tác liền tấm, không mối nối, sản phẩm làm từ đá nhân tại không cho phép nước hoặc bụi lọt vào các khe nứt hoặc mối nối như đá tự nhiên. Điều này loại bỏ những chỗ để vi khuẩn và nấm mốc phát triển.

– Có thể sửa chữa được : Bàn ăn mặt đá nhân tại có thể sửa chữa và làm mới lại bằng các tấm lau chùi thông thường hoặc chuyên dụng. Các vết ố do đồ ăn rơi, rớt ra trên mặt bàn ăn. Nếu tấm bị vỡ có thể sửa chữa nối lại bằng keo và đánh bóng lại như mới.

tai-sao-ban-an-mat-da-nhan-tao-xu-huong-noi-that-nha-bep

 

– Không độc hại : đá nhân tạo là vật liệu trơ và không độc hại. Ở điều kiện nhiệt độ bình thường, nó không tỏa khí ga. Khi bị đốt cháy, nó giải phóng CO2 và khí này nhẹ, không chứa các nhóm chức halogen độc hại. Nhờ có đặc tính này bàn ăn mặt đá nhân tạo thân thiện và an toàn trong quá trình sử dụng là nơi ăn uống cho cả gia đình.

– Tính linh hoạt trong thiết kế : Chất liệu đá nhân tạo có thể uốn cong bằng gia nhiệt trong các khuôn bằng gỗ hoặc kim loại tại một nhiệt độ nhất định tạo ra các đồ vật khác nhau.  Là đá nhân tạo có tính dẻo nên dễ chế tác với nhiều mẫu mã, cũng như màu sắc đa dạng tạo ra nhiều mẫu mặt bàn ăn mặt đá nhân tạo khác nhau thoải mái cho người dùng lựa chọn. Phù hợp với sở thích cũng như sự hài hòa so với bố cục nội thất trong phòng bếp ăn.

-Bàn ăn mặt đá nhân tạo được mài bóng nên giúp cho người dùng dễ dàng vệ sinh những vết bẩn do trong quá trình ăn uống.

VẺ ĐẸP VÀ NHỮNG MẪU BÀN ĂN MẶT ĐÁ NHÂN TẠO ĐẸP

Bàn ăn mặt đá nhân tạo màu trắng mang lại vẻ đẹp sang trọng, tinh tế, nhẹ nhàng. Mang đến cho căn bếp cảm giác sạch sẽ, thoáng mát.

tai-sao-ban-an-mat-da-nhan-tao-xu-huong-noi-that-nha-bep

Bàn ăn mặt đá nhân tạo màu xám mang lại vẻ đẹp sang trọng, quý phát, lịch sự cho căn bếp. Đồng thời giúp cho bàn luôn mới dù thời gian sử dụng đã lâu.

tai-sao-ban-an-mat-da-nhan-tao-xu-huong-noi-that-nha-bep

Bàn ăn mặt đá nhân tạo màu xanh mang lại cảm giác mát mẻ, thoáng đãng mang lại không gian xanh cho phòng bếp.

tai-sao-ban-an-mat-da-nhan-tao-xu-huong-noi-that-nha-bep

Bàn ăn mặt đá nhân tạo màu nâu đen vân mây mang lại vẻ đẹp sang trọng, lịch sự

tai-sao-ban-an-mat-da-nhan-tao-xu-huong-noi-that-nha-bep

Với những thông tin chúng tôi cũng cấp mong rằng bạn đã chọn cho gia đình mình một mẫu bàn ăn tuyệt vời. Hơn nữa bạn có thể tham khảo giá của các loại đá nhân tại tại đây.

 

 

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0