Tấm nhựa giả gỗ ốp tường: trường hợp nào không nên sử dụng?

access_time 5 năm ago
content_copy

Chúng ta đã biết đến vô vàn ưu điểm của tấm nhựa ốp tường nhưng xét cho cùng, vật liệu này cũng không phải là chìa khóa vạn năng. Nghĩa là vẫn có những trường hợp không nên sử dụng tấm nhựa giả gỗ ốp tường. Vậy đó là những trường hợp nào? Hãy cùng tham khảo bài viết ngay sau đây của kinhnghiemlamnha.net nhé! 

Khi bạn muốn thi công ở nơi có nền nhiệt cao (bếp, phòng giữ ấm…)

tam-nhua-gia-go-op-tuong-truong-hop-nao-khong-nen-su-dung

Tấm nhựa giả gỗ ốp tường có bản chất là PVC, mặc dù đã phối trộn thêm phụ gia chống cháy nhưng bản thân nó vẫn dễ dàng bắt lửa nếu thường xuyên tiếp xúc với nền nhiệt cao trên 70 độ C. Chính vì vậy, việc thi công tấm nhựa giả gỗ ốp tường ở bếp, phòng sinh nhiệt, phòng giữ ấm hay sát nơi lắp hệ thống điều hòa không phải là một lựa chọn thông minh. Sức nóng từ những kết cấu này sẽ làm tan chảy và biến tính các lớp của nhựa, dẫn đến hư hỏng, mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sự an toàn chung của ngôi nhà của bạn.

Vậy lời khuyên trong trường hợp này là gì? Bạn nên bỏ ngay ý tưởng sử dụng các tấm nhựa giả gỗ ngay sát bếp nấu hằng ngày và những khu vực vừa nêu. Nhớ là loại bỏ ngay ý định mang nhiều rủi ro này nhé!

Khi bạn muốn thi công ở nơi liên tục tiếp xúc với hóa chất

tam-nhua-gia-go-op-tuong-truong-hop-nao-khong-nen-su-dung-1

PVC không thuộc về tự nhiên mà là một sản phẩm do con người chế tạo ra từ các phản ứng trùng hợp. Bởi vậy, trong những điều kiện nhất định, với sự tham gia của các chất hóa học xúc tác, PVC dễ dàng tham gia phản ứng và thay đổi cấu trúc, chuyển hóa thành một chất khác với ban đầu. Như vậy rõ ràng nếu tồn tại trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, các tấm nhựa giả gỗ ốp tường PVC sẽ không tránh khỏi sự biến tính và suy thoái chất lượng.

Bởi thế cho nên dù cực kỳ tâm đắc với hiệu ứng thẩm mỹ mà nó mang lại, với khả năng thi công dễ dàng, về tính linh hoạt trong cấu trúc, bạn cũng đừng mạo hiểm lựa chọn nó làm vật liệu ốp tường cho những công trình thường xuyên tiếp xúc với hóa chất như phòng thí nghiệm hóa học, phòng nghiên cứu y sinh…vv

Khi bạn muốn thi công ngoại thất

tam-nhua-gia-go-op-tuong-truong-hop-nao-khong-nen-su-dung-4

Tấm nhựa giả gỗ ốp tường vốn được sinh ra nhằm mục đích trang trí nội thất vì bản thân chúng không có khả năng chống chịu với mưa nắng thất thường. Đến cả những vật liệu có độ bền cao như gỗ tự nhiên – phiên bản gốc mà nó sao chép cũng nhanh chóng thay đổi màu sắc, kết cấu nếu thi công ngoại thất chứ đừng nói đến những tấm nhựa mỏng manh. Bởi vậy nếu bạn đang muốn phá cách bằng việc trang trí mặt tường phía ngoài bằng tấm nhựa giả gỗ ốp tường thì hãy dập tắt ý định bất khả thi này ngay lập tức.

>>> Tham khảo ngay: Nắm trọn 3 bí quyết để mua được sản phẩm nhựa giả gỗ chất lượng

Khi bạn muốn độ bền công trình lớn hơn 20-30 năm

tam-nhua-gia-go-op-tuong-truong-hop-nao-khong-nen-su-dung-2

Tấm nhựa giả gỗ ốp tường không tồn tại mãi mãi, người ta đo được rằng trong điều kiện tối ưu, tuổi thọ của chúng chỉ nằm trong khoảng 20 năm, tối đa là 30 năm. Điều này không phải do PVC quyết định vì bản chất nhựa PVC có sức bền thời gian, yếu tố mai một chính là lớp sơn họa tiết và lớp phủ phía trên nó. Thế nên nếu bạn muốn độ bền công trình lớn hơn 20 năm, hãy nghĩ đến những tấm vân gỗ tự nhiên thay vì tấm nhựa giả gỗ ốp tường.

Như vậy là bạn đã tham khảo qua 4 trường hợp không nên sử dụng tấm nhựa giả gỗ ốp tường rồi đấy! Hi vọng khi tham khảo bài viết này, bạn sẽ tránh được những sai lầm không đáng có và kinhnghiemlamnha xin chân thành cảm ơn vì đã theo dõi những dòng chia sẻ của chúng tôi! Trân trọng!

 

Bài viết liên quan

Đá ong xám ốp tường giá bao nhiêu tiền
Biến phòng tắm nhàm chán trở nên lộng lẫy bằng gạch bảy cá thiên thanh
Bảng báo giá gạch ốp tường giả đá mới nhất theo từng loại
Sự kết hợp hoàn hảo giữa gạch thẻ và các dòng gạch trang trí khác
0