Tất tần tật những điều bạn muốn biết về đá granite đen kim sa

access_time 5 năm ago
content_copy

Ban thích màu đen của đá Granite kim sa? Bạn cũng đang có dự định mua sắm chúng? Vậy phong thuỷ, tính chất, báo giá và ứng dụng của đá Granite đen kim sa có phải là điều mà bạn đang muốn quan tâm? Nếu đúng thì hãy cùng bài viết dưới đây đi tìm hiểu về những điều đó nhé!

1. Những điều bạn cần biết về đá Granite đen

tat-tan-tat-nhung-dieu-ban-muon-biet-ve-da-granite-den-kim-sa-7

Đầu tiên chúng ta nên hiểu sơ qua một chút về đá Granite đen kim sa:

1.1. Sơ lược về đáđá Granite đen kim sa đen trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường 2 loại mặt đá kim sa được người tiêu dùng ưa chuộng nhất. Đó là đá kim sa Trung Quốc và đá kim sa Ấn Độ. Xét về tính chất thì không có sự khác biệt nhiều giữa hai loại đá này. Tuy nhiên khi xét về thương hiệu thì kim sa Ấn Độ có phần nổi hơn. Vì vậy chi phí của chúng cũng có phần trội hơn. Ngoài ra chúng cũng có một số điểm khác như:

+ Về độ bóng: Đá kim sa ấn độ có bề mặt mờ hơn đá kim sa Trung Quốc.

+ Về độ dày: Đá kim sa Ấn Độ có độ dày từ 18mm – 20mm. Còn đá kim sa Trung Quốc chỉ dày khoảng 14mm – 15mm.

+ Về kích thước chiều rộng khổ đá:

Đá kim sa ấn độ có kích thước chiều rộng đa dạng hơn: 60 – 65 – 70 – 80 – 90cm

Đá kim sa Trung Quốc có chỉ có kích thước chiều rộng 62 – 80cm.

+ Phân loại đá Granite đen kim sa

Đá Granite đen kim sa chia làm 3 loại như sau: Kim sa hạt cám có các hạt li ti nhỏ, kim sa hạt trung được ưu chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Vì các hạt đều đặn đẹp, kim sa hạt to hay còn gọi kim sa bắp với các hạt lớn.

1.2. Đá Granite đen kim sa là gì?

Đây là điều mà khá nhiều người quan tâm khi có dự định đi mua sắm gạch đá Granite, vậy để biết đá granite là gì chúng ta hãy cùng xem định nghĩa địa chất về nó nhé:

Đá granite hay gọi là đá hoa cương là một loại đá nóng chảy có kết cấu hạt thô, được hình thành bởi sự kết tinh chậm của magma dưới bề mặt trái đất, các hạt của nó đủ lớn để có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Nó dược cấu tạo chủ yếu từ thạch anh (tối thiểu 20%) và fenspat với một lượng nhỏ mica, amphibole và các khoáng chất khác. Thành phần khoáng chất này thường mang lại cho đá nhiều màu sắc với các hạt khoáng tối màu có thể nhìn thấy khắp mặt đá.

1.3. Liệu đá đá granite đen kim sa có phải là đá Granite?

Nếu như qua đại lý hoặc thông tin từ một số trang mạng bạn sẽ được biết đá đen kim sa là đá Granite, tuy nhiên các bạn không biết rằng đá Granite còn tồn tại một định nghĩa thương mại khác.

Đó là định nghĩa giữa người bán và người mua, điều này cũng khá dễ hiểu vì, việc công nhận một số loại đá khác vào những loại đá nổi tiếng hơn, thì có thể bán được giá thành cao và tốt hơn. Ngoài ra, khi thời gian diễn ra đủ lâu thì nó thành một thói quen được sự đồng thuận của cả hai bên mua bán.

“Đá granit đen kim sa ” thường thấy trong thương mại, hoàn toàn không phải là đá granite theo định nghĩa địa chất. Như đã nói ở trên, đá granite được hình thành từ chủ yếu từ hai loại khoáng là thạch anh( tối thiểu là 20%) và fenspat. Mà trong khi đó hai loại khoáng này thường có màu sáng, có nghĩa là toàn bộ đá đen không phải là đá granite.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau để biết thêm chi tiết: Đá Granite đen trên thị trường có thật sự là đá Granite?

1.4. Vậy đá đen kim sa thuộc loại đá nào?

tat-tan-tat-nhung-dieu-ban-muon-biet-ve-da-granite-den-kim-sa-1

Điều này cũng đã được nhiều nhà khoa học trên thế giới lý giải rằng chúng thật ra là loại đá tự nhiên thuộc họ gabbro một loại đá lửa xâm nhập tương tự như đá bazan.

1.5. Đá Gabbro mang đến đặc tính gì?

Ta có thể hiểu nôm na Gabbro cũng là một loại đá nóng chảy và được làm nguội chậm trong lớp vỏ trái đất giống như đá Granite tuy nhiên đá có thành phần thạch anh nhỏ hơn đá Granite.

Điều này mang đến cho chúng một số tính chất sau:

Do là đá nóng chảy và làm nguội chậm nên các hạt của chúng to có thể quan sát bằng mắt thường, thường có màu đen đến màu xanh rất đậm. Một lượng nhỏ các hạt khoáng màu sáng cũng có thể có mặt. Độ cứng của nó sẽ lớn hơn các đá biến chất như đá cẩm thạch ( đá Marble) tuy nhiên do ít thành phần thạch anh nên so với đá Granite thì hơi kém một chút.

Ngoài ra còn có một số ưu điểm khác của đá Gabbro cũng tương tự như đá Granite. Vì vậy nếu xét trong một chừng mực nào đó mà không quá khắt khe thì ta cũng coi nó như một loại đá Granite khác.

2. Ý nghĩa phong thuỷ của đá granite đen kim sa

tat-tan-tat-nhung-dieu-ban-muon-biet-ve-da-granite-den-kim-sa-10

2.1. Sắc màu liên quan tới phong thuỷ thế nào

Theo khoa học hiện đại thì màu đen của đá hoa cương kim sa đen tượng trưng cho quyền lực, huyền bí và sang trọng. Tuy nhiên theo quan niệm phong thuỷ của người Á Đông thì màu sắc là một trong những yếu tố có vai trò quan trọng trong việc cân bằng quy luật âm dương, ngũ hành. Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh sáng màu còn âm là sắc tối yên tĩnh hấp thụ màu.

Nếu biết sử dụng màu sắc hợp với bản mệnh, nó sẽ có tác dụng tăng cường các yếu tố thuận lợi và hạn chế những bất lợi ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Đó là lý do tại sao khi mua những vật có giá trị lớn, sử dụng vĩnh viễn người ta thường cân nhắc kỹ trong việc chọn lựa màu sắc sao cho hợp với bản mệnh. Mục đích chính là để giúp bản thân gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong công việc, tình duyên và cuộc sống.

2.2. Vậy màu đen của đá Granite kim sa hợp mệnh gì?

Màu tương sinh đem lại may mắn cho người mệnh mộc
Màu đen: Sắc đen thể hiện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt cũng giống như tính cách của người mệnh Thủy. Dựa vào đặc tính, quy luật âm dương ngũ hành, ta dễ dàng nhận thấy màu đen là màu hợp với mệnh thuỷ. Ngoài ra theo quy luật tương sinh tương khắc thuỷ sinh mộc vì vậy nó cũng là màu bổ trợ cho mệnh mộc khá tốt. Với những người mệnh Hỏa (Hỏa kỵ Thủy) thì nên tránh hoặc ít sử dụng màu này.

3. Báo giá đá granite đen kim sa trên thị trường hiện nay

– Đá hoa cương đen kim sa trung ốp mặt bếp

Đơn vị tính m dài
Đá mặt bếp: 1.150.000 vnd
Chỉ viền thẳng ốp cạnh mặt bếp: 200.000 vnd
Chỉ viền chạy cấp cnc ốp cạnh bếp: 250.000-350.000 vnd

– Đá đen kim sa trung ốp mặt bậc cầu thang

Đơn vị tính mặt bậc m2, Đơn vị tính chỉ: m dài
Đá bậc thang: 1.200.000 vnd
Len tường cầu thang: 150.000 vnd
Chỉ viền thẳng ốp cạnh mặt bật: 150.000 vnd
Chỉ viền cấp cnc ốp cạnh mặt bật: 250.000-300.000 vnd

– Đá đen kim sa trung ốp mặt tiền, ốp cột, ốp vách ốp mặt tiền thang máy

Đơn vị tính m2
Đá ốp mặt tiền: 1.400.000 vnd
Chỉ ốp thẳng: 150.000 vnd
Chỉ ốp cấp cnc: 200.000-300.000 vnd
Chỉ inox: 150.000-200.000 vnd

4. Một số ứng dụng thực tế của đá Granite kim sa đen

Nếu như bạn đang thiếu hoặc đang tìm kiếm một ý tưởng cho đá Granite kim sa đen thì hãy xem thêm những ứng dụng mà chúng tôi đã tổng hợp được dưới đây, biết đâu trong số đó lại có những thứ mà bạn đang tìm kiếm.

tat-tan-tat-nhung-dieu-ban-muon-biet-ve-da-granite-den-kim-sa-5

tat-tan-tat-nhung-dieu-ban-muon-biet-ve-da-granite-den-kim-sa-4

Dù với bất kỳ loại trang trí nào trong nhà bếp thì đá granite đen kim sa cũng luôn thanh lịch và sang trọng điều này cho thấy tính linh hoạt của nó rất cao.

tat-tan-tat-nhung-dieu-ban-muon-biet-ve-da-granite-den-kim-sa-3

Tính sang trọng của nó càng được thể hiện rõ khi được kết hợp với một phong cách thiết kế độc đáo.

tat-tan-tat-nhung-dieu-ban-muon-biet-ve-da-granite-den-kim-sa-8

Khi được sử dụng cho các bậc cầu thang, ngoài sự bền bỉ sang trọng bạn cũng luôn tìm thấy một sự mạnh mẽ và thanh lịch trong chúng.

tat-tan-tat-nhung-dieu-ban-muon-biet-ve-da-granite-den-kim-sa

Một sàn nhà bóng loáng với đá granite đen kim sa tự nhiên cũng là một ý tưởng tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Hy vọng với những gì chúng tôi chia sẻ ở trên về đá granite đen kim sa sẽ giúp bạn luôn tự tin thể hiện mình là một khách hàng thông thái trong công việc mua sắm gạch đá.

Các bạn có thể theo dõi thêm một số mẫu đá Granite đen đẹp khác ở đây 

Nêú như bạn đang tìm kiếm một loại vật liệu có giá rẻ hơn nhiều lần so với đá tự nhiên. Một vật liệu có khả năng chống thấm tốt, nhẹ, rẻ và tiện dụng. Ngoài ra, vẻ đẹp của chúng không khác gì đá tự nhiên. Thì các tấm ốp tường PVC vân đá sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chúng qua bài viết sau đây: Tấm ốp tường pvc vân đá tại Hà Nội| Báo giá và tất tần tật về chúng

folder_openTags

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0