Thi công tấm nhựa giả đá như thế nào là đúng cách?

access_time 5 năm ago
content_copy

Tấm nhựa giả đá ngày càng được nhiều người sử dụng bởi những tính năng ưu việt mà nó sở hữu. Nhưng bạn có biết nếu thi công đúng cách thì chất lượng của vật liệu này còn được cộng hưởng lên gấp bội? Vậy thì câu hỏi đặt ra cho bạn là: thi công tấm nhựa giả đá như thế nào là đúng cách?

Thi công đúng cách được hiểu là bài bản, đúng quy trình và phù hợp với điều kiện cụ thể của khu vực thi công. Muốn vậy, việc thi công tấm nhựa giả đá phải được thực hiện theo các bước sau:

 Khảo sát thực tế

thi-cong-tam-nhua-gia-da-nhu-the-nao-la-dung-cach-5

Muốn xác định được thời gian thi công, số lượng nguyên vật liệu cần chuẩn bị, số lượng nhân công cần thuê, điểm gì cần đặc biệt lưu ý… không có cách nào khác, chúng ta cần phải khảo sát để đánh giá hiện trạng của khu vực thi công. Từ những thông tin mang tính chi tiết, cụ thể này, chúng ta mới có lên kế hoạch thiết kế, thi công cũng như sự chuẩn bị nguyên vật liệu sao cho đầy đủ và sát với nhu cầu thực tế nhất.

Lên kế hoạch 

thi-cong-tam-nhua-gia-da-nhu-the-nao-la-dung-cach-1

Việc lên kế hoạch bao gồm thiết kế, chuẩn bị nguồn nhân lực, thiết bị máy móc, nguyên vật liệu cùng những con số dự kiến về thời gian thi công và số tiền cần bỏ ra cho tất cả những chi phí này. Việc lên kế hoạch chỉn chu có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp gia chủ đo lường được tiến độ và chất lượng của công trình. Không chỉ có vậy, chúng còn loại bỏ được những sự cố có thể xảy ra, ví dụ như việc thừa thiếu vật liệu hay nhân lực…vv

Chuẩn bị bề mặt, nguồn nhân lực, thiết bị, vật liệu

thi-cong-tam-nhua-gia-da-nhu-the-nao-la-dung-cach

Để có được bề mặt thi công tấm nhựa giả đá, chúng ta cần giải phóng những vật dụng nằm sát với tường, sàn,… Loại bỏ tranh treo, đinh ốc, giấy dán nếu có đồng thời chà phẳng bề mặt để đảm bảo độ bám dính khi dán các tấm nhựa. Ngoài vấn đề kể trên, chuẩn bị nguồn nhân lực cũng là điều đáng lưu tâm.

thi-cong-tam-nhua-gia-da-nhu-the-nao-la-dung-cach-7

Thực tế cho thấy khi thi công tấm nhựa giả đá, bạn không cần đến quá nhiều nhân lực nhưng phải đảm bảo về trình độ tay nghề. Không chỉ có vậy, các dụng cụ, máy móc cần thiết như thang leo, cọ sắt, giá đỡ… hay vật liệu như tấm nhựa giả đá, keo dán, băng dính, …đều phải đầy đủ và đặt mua ở những cơ sở uy tín. Nên nhớ, chất lượng của vật liệu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của công trình theo thời gian.

Dán tấm nhựa giả đá 

thi-cong-tam-nhua-gia-da-nhu-the-nao-la-dung-cach-3

Dán tấm nhựa giả đá lên bề mặt đã chuẩn bị sẵn là giai đoạn chính trong thi công tấm nhựa PVC giả đá. Đầu tiên, chúng ta cần phủ đều ở mặt sau của tấm nhựa một lớp băng dán chuyên dụng, sau đó lựa vị trí đáp xuống bề mặt, cố định vị trí này và trải dài tấm nhựa theo hướng định sẵn. Cuối cùng, miết nhẹ theo chiều dài của tấm để tăng cường độ bám dính. Cứ như vậy, thao tác này lặp đi lặp lại cho đến khi phủ đầy diện tích bề mặt cần dán.

Lớp băng dán thường sẽ khô và kết nối vật liệu với bề mặt sau 20 phút. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể cố định vật liêụ bằng tay hoặc nẹp để tránh bị bong ra, điều này sẽ đặc biệt có ý nghĩa với những tấm nhựa thi công ngược trọng lực (dán trần nhà).

>>> Tham khảo ngay: Tấm nhựa giả đá marble và những điều có thể bạn chưa biết

Hoàn thiện

thi-cong-tam-nhua-gia-da-nhu-the-nao-la-dung-cach-4

Khâu cuối cùng cần thực hiện trong quá trình thi công tấm nhựa giả đá đó chính là hoàn thiện. Bạn hãy kiểm tra lại độ bám dính, mối nối giữa các tấm xem độ chắc chắn và tính thẩm mỹ đã ổn chưa; góc mép đã gọn gàng hay có thừa thiếu gì không. Ngoài ra, bạn cũng cần xem qua bề mặt của vật liệu và làm sạch chúng bằng chất tẩy rửa chuyên dụng trước khi bàn giao cho người sử dụng.

Vậy là bạn đã biết đến quy trình thi công tấm nhựa giả đá đúng cách khi tham khảo bài viết này. Chúc bạn áp dụng thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã dõi theo những dòng chia sẻ của chúng tôi! Trân trọng!

Bài viết liên quan

Đá ong xám ốp tường giá bao nhiêu tiền
Biến phòng tắm nhàm chán trở nên lộng lẫy bằng gạch bảy cá thiên thanh
Bảng báo giá gạch ốp tường giả đá mới nhất theo từng loại
Sự kết hợp hoàn hảo giữa gạch thẻ và các dòng gạch trang trí khác
0