Thiết kế cầu thang nhỏ gọn cho ngôi nhà diện tích nhỏ

access_time 7 năm ago
content_copy

Giải pháp nào là hoàn hảo, trọn vẹn cho một không gian nhỏ? Hướng dẫn trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thấy không có gì là quá khó khăn để tối đa hóa từng centimet trong nhà, đặc biệt với vị trí khó xử lý nhất là” cầu thang”. Nếu bạn sử hữu một ngôi nhà có diện tích nhỏ thì chiếc cầu thang nhỏ gọn sẽ là giải pháp tối ưu nhất cho gia đình.

Trong thiết kế kiến trúc hiện nay, thiết kế cầu thang, hướng cầu thang, kiểu dáng cầu thang luôn được các kiến trúc sư và cả gia chủ lưu tâm rất nhiều. Cầu thang chính là con đường huyết mạch trong nhà, là lối lưu thông duy nhất trong nhà dân dụng (không có thang máy). Vì vậy thiết kế cầu thang sao cho đẹp, hợp lý và tiết kiệm diện tích cho những ngôi nhà nhỏ là điều rất cần thiết.

Thiết kế không gian cầu thang

Đầu tiên, muốn ngôi nhà thêm thoải mái không gian thì thiết kế cầu thang nhỏ gọn là giải pháp được chọn lựa đầu tiên. Tuy nhiên, diện tích của chúng cần đảm bảo đủ lối đi. Vị trí thiết kế cầu thang nên để về 1 phía hay góc của ngôi nhà. Như vậy bạn có thể dễ dàng thiết kế những không gian khác.

thiet-ke-cau-thang-nho-gon-cho-ngoi-nha-dien-tich-nho

thiet-ke-cau-thang-nho-gon-cho-ngoi-nha-dien-tich-nho

Một ý tưởng thiết kế cầu thang cho ngôi nhà nhỏ rất hay đó là tận dụng không gian gầm cầu thang. Khi bạn xây cầu thang thì hầu hết sẽ tồn tại 1 khoảng trống tại gầm cầu thang. Với khoảng trống này, bạn hoàn toàn có thể đặt giá sách, bàn học, giá để đồ, trạn bát hay thậm chí là cả một phần của gian bếp như trạn bát trên cao và bồn rửa bát phía dưới.

thiet-ke-cau-thang-nho-gon-cho-ngoi-nha-dien-tich-nho

thiet-ke-cau-thang-nho-gon-cho-ngoi-nha-dien-tich-nho

Với nhiều gia đình, việc thiết kế phòng vệ sinh ngay dưới gầm cầu thang là vô cùng tiện lợi. Điều đó sẽ làm không gian của căn phòng thêm thoáng đãng.

thiet-ke-cau-thang-nho-gon-cho-ngoi-nha-dien-tich-nho

Bài viết liên quan

Ưu điểm và cách lựa chọn đá ong xám ốp giếng trời
Đá băm là gì và ứng dụng trong đời sống như thế nào?
Hướng dẫn cách tính đơn gía xây dựng nhà chi tiết nhất
Sơn nhà màu gì sang trọng? Top 5 màu sơn đang được ưa chuộng nhất
0