Thiết kế lan can ban công đẹp, an toàn và hiện đại

access_time 3 năm ago
content_copy

Thiết kế lan can ban công đẹp là cách làm cho ban công của bạn an toàn và hiện đại hơn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số ý tưởng thiết kế với các vật liệu khác nhau.

An toàn là yêu cầu hàng đầu khi thiết kế lan can ban công đẹp. Để ngăn ngừa tai nạn nguy hiểm, lan can phải tuân thủ các quy định thiết kế của toà nhà. Việc lắp dựng lan can đòi hỏi phải có chuyên môn, nên các chủ sở hữu ban công không nên làm nhiệm vụ này. Lan can ban công tối thiểu phải cao 90cm. Đối với các tầng cao hơn, lan can phải cao 110cm. Chiều rộng giữa các thanh chắn lan can không được vượt quá 12cm. Như vậy mới đảm bảo an toàn khi nhà có trẻ nhỏ.

Ngoài ra, bạn cũng cần tính toán đến các tiêu chuẩn khác như trọng lượng của ban công, sức gió, cây hoa và người. Từ đó mới xác định được yêu cầu chính xác khi thiết kế lan can ban công đẹp.

Giá đỡ cho lan can ban công phải luôn được cố định với tường chịu tải. Việc sử dụng vật liệu làm giá đỡ cũng rất quan trọng. Theo tiêu chuẩn chung, thép không gỉ thường được sử dụng cho khu vực phía trước của lan can ban công.

Trong trường hợp bạn cải tạo lại ban công cũ và phát hiện có những vết nứt hoặc gỉ sét trên các bộ phận chịu tải thì cần phải sửa chữa hoặc tân trang lại bề mặt ngay.

Thiết kế lan can ban công đẹp bằng gỗ

thiet-ke-lan-can-ban-cong-dep-an-toan-va-hien-dai-0

Lan can ban công bằng gỗ vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí vừa mang lại vẻ hiện đại cho ban công. Khi được sơn màu trắng, nó sẽ mang lại cho mặt tiền ngôi nhà một hình ảnh sang trọng, tiện nghi. Bạn cũng có thể thay đổi màu khác để tạo sự ấn tượng. Để phù hợp với thiết kế hiện đại, bạn hãy chọn song gỗ vuông, tay vịn kết hợp với thép không gỉ.

thiet-ke-lan-can-ban-cong-dep-an-toan-va-hien-dai-1

Thiết kế lan can ban công đẹp bằng gỗ

Thiết kế lan can ban công đẹp bằng thuỷ tinh

thiet-ke-lan-can-ban-cong-dep-an-toan-va-hien-dai-2

Thiết kế lan can ban công đẹp bằng thuỷ tinh trong suốt

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó hiện đại thì một lan can kính là sự lựa chọn hoàn hảo. Nó đặc biệt thích hợp với những căn hộ có tầm nhìn tuyệt đẹp. Thiết kế lan can ban công đẹp người ta thường kết hợp thuỷ tinh với các yếu tố kim loại. Nếu bạn muốn bảo vệ không gian ban công khỏi ánh sáng mặt trời thì nên chọn kính có màu nhạt hoặc mờ.

Nếu căn hộ của bạn nằm ở tầng 1 thì bạn có thẻ lắp lan can kính với các thanh nẹp bằng nhựa. Chúng sẽ giống như một hàng rào vườn và có thể được kết hợp thêm với thảm cỏ nhân tạo.

Để biến ban công của bạn thành một ốc đảo riêng biệt thì bạn nên sử dụng rèm che phía trước lan can thuỷ tinh.

Nếu bạn có trẻ nhỏ, hãy chọn những loại kính an toàn để ngăn ngừa tai nạn. Tuy nhiên, thuỷ tinh nên được giữ sạch để đảm bảo độ trong và sáng nên chúng không thích hợp với một ban công ở cao.

Thiết kế lan can ban công đẹp bằng kim loại

Lan can ban công bằng kim loại rất chắc chắn và dễ bảo trì. Nó được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như thép không gỉ, nhôm và sắt rèn. Chúng cũng vô cùng đa dạng về mẫu thiết kế từ thanh tròn đơn giản đến hình dạng hình học và nghệ thuật.

thiet-ke-lan-can-ban-cong-dep-an-toan-va-hien-dai-4

Thiết kế lan can ban công đẹp với sắt rèn

Tay vị, thành lan can bằng nhôm có lợi thế hơn vì đặc trưng hoá học riêng của kim loại. Nó có khả năng chống được mưa đá, tuyết và chịu được bức xạ tia cực tím. Không dễ phai màu như gỗ, màu sắc của chúng dường như không biến đổi dưới ánh sáng mặt trời.

Lan can bằng tấm đục lỗ cũng là một thiết kế phổ biến trong xây dựng ban công. Nó tạo ra không gian riêng tư cho người sử dụng.

thiet-ke-lan-can-ban-cong-dep-an-toan-va-hien-dai-5

Thiết kế lan can ban công đẹp với tấm kính mờ và nhôm

Ngoài những thiết kế lan can ban công đẹp với mỗi loại chất liệu riêng biệt thì sự pha trộn các vật liệu cũng tạo nên tính ưu Việt nhất định.

thiet-ke-lan-can-ban-cong-dep-an-toan-va-hien-dai-6

Thiết kế lan can ban công đẹp cắt laser

thiet-ke-lan-can-ban-cong-dep-an-toan-va-hien-dai-7

Thiết kế lan can ban công đẹp với thanh gỗ nhẹ

thiet-ke-lan-can-ban-cong-dep-an-toan-va-hien-dai-8

Thiết kế lan can ban công đẹp với nhôm tráng và tấm kính

Tóm lại, thiết kế lan can ban công đẹp phải đảm bảo yêu cầu về độ an toàn, chất lượng và thẩm mỹ. Có như vậy, bạn mới thoải mái để thư giãn, tận hưởng những thi vị của cuộc sống nơi ban công.

>>> Xem thêm: Thủ thuật thiết kế lan can ban công với cây và hoa 

Bài viết liên quan

5 bí quyết thiết kế ban công đẹp ai cũng ngỡ ngàng
Trang trí ban công đẹp linh hoạt theo hướng nhà
Đón đầu xu hướng năm 2019 với 7 mẫu thiết kế ban công đẹp
Điểm danh 5 quốc gia thiết kế ban công đẹp nhất thế giới
0