Sự thật về đá tự nhiên lát sàn

access_time 7 năm ago
content_copy

Đá tự nhiên là một loại vật liệu được nhiều gia đình lựa chọn để lát sàn bởi nó rất sang trọng và rất gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên đá tự nhiên lát sàn có những đặc tính, đặc điểm riêng mà chỉ khi hiểu được chúng ta mới có thể lựa chọn được những sản phẩm đá thật và phù hợp.

Sự thật đá tự nhiên là một và chỉ một

Đặc điểm nổi bật của đá tự nhiên là không bao giờ có 2 viên giống nhau. Mỗi viên đá tự nhiên có những đặc tính tự nhiên rất riêng như màu sắc, vân, đốm cũng như độ cứng và độ xốp. Sàn nhà bạn chắc chắn sẽ độc đáo, cá tính và khác biệt.

Sàn đá tự nhiên bắt đầu với những tảng đá không lồ được khai thác từ lòng đất và chuyển tới các nhà máy, nơi chúng được cắt thành những phiến mỏng. Mỗi một phiến đá là khác nhau, thể hiện các tác động của quá trình biến đổi vật lý của lịch sử hàng triệu năm.

Các phiến đá sau đó được cắt thành những viên đá, tuy nhiên mỗi viên đá được cắt ra từ cùng một phiến có thể nhìn hoàn toàn khác với viên bên cạnh. Có thể có viên chằng chịt vân và tinh thể thì có viên lại không có chút nào. Bề ngoài các viên đá có thể biến đổi từ viên này qua viên kia nhưng điều đó chỉ tạo thêm vẻ tao nhã, quyến rũ và mê hoặc cho đá tự nhiên.
Đây cũng là một đặc điểm để phân biệt đá tự nhiên và đá nhân tạo.

su-that-ve-da-tu-nhien-lat-san-1

Sự đồng đều là không có trong từ vựng về sàn đá

Sự biến đổi, dao động về sắc thái trong đá tự nhiên là điều được mong đợi, chắc chắn và thú vị. Vì vậy các mẫu mà bạn xem ở phòng mẫu có thể có các vân hoa hoặc giao động màu sắc khác hoàn toàn với đá được ốp trên sàn nhà bạn. Đồng thời cũng xin nhớ rằng bạn không thể nào dùng tay chọn đá tự nhiên được. Bạn phải hiểu rằng những vết đốm, đường lằn, vân và tinh thể bất thường không phải là các vết nứt hay các lỗi mà đúng ra chúng là một phần của vẻ đẹp của đá tự nhiên. Hãy nghĩ rằng tất cả những cái đó làm nên “cá tính” cho sàn nhà của bạn.

Hơn nữa, kể cả bạn cố lựa chọn một sự phối hợp các sản phẩm đá tự nhiên cùng màu và cùng loại đá thì các khu vực khác nhau trong nhà bạn chúng trông đã không giống nhau. Và không có viên đá tự nhiên nào có bề mặt nhẵn một cách hoàn hảo. Thậm chí sau khi các viện đá được đánh bóng thì vẫn có thể có những vết mẻ hay lõm rất nhỏ mà có thể thấy được trong ánh sáng khác nhau. Một cách tự nhiên, sau khi sàn đá tự nhiên nhà bạn được lát bề mặt sẽ không nhẵn bóng một cách tuyệt đối từ viên này qua viên kia.

Cuối cùng, đá tự nhiên cũng biến đổi về độ cứng, là khả năng chống trầy xước của các khoáng thành phần. Talc là khoáng mềm nhất và kim cương là cứng nhất.

Theo: vatlieuxaydung

folder_openTags

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0