Trang hoàng phòng khách bằng tấm nhựa giả đá marble

access_time 5 năm ago
content_copy

Phòng khách là nơi mang lại thiện cảm đầu tiên cho các vị khách đến thăm gia chủ khi bước vào không gian nội thất của ngôi nhà và có một cách trang hoàng phòng khách thông minh, vừa giúp tiết kiệm tiền bạc, vừa mang lại vẻ đẹp long lanh, sang chảnh cho nhà ở, đó chính là sử dụng các tấm nhựa giả đá marble để ốp tường. Bạn không tin ư? Hãy tham khảo bài viết sau đây của kinhnghiemlamnha để có được lời giải đáp nhé!

 Đôi nét về đá marble tự nhiên, tấm nhựa giả đá

Đá marble còn có tên gọi khác là đá hoa hay được biết đến nhiều hơn với cái tên: đá cẩm thạch. Trong quá trình hình thành địa chất, đá marble được tạo thành từ biến thể của đá vôi không phân phiến với thành phần chủ yếu là canxi cacbonat. Đặc biệt, sự biến đổi này đã tạo ra những đường vân độc đáo và độ cứng không tưởng, khiến đá marble trở thành một trong những loại đá trang trí đắt giá nhất, được ứng dụng khá phổ biến trong thi công, xây dựng nhà ở và các công trình tầm cỡ.

trang-hoang-phong-khach-bang-tam-nhua-gia-da-marble-7

Ngày nay, khi đá marble được khai thác quá mức kiểm soát, trữ lượng của chúng hiện khá hạn chế và với thực trạng này, con người bắt buộc phải tìm kiếm vật liệu thay thế chúng, tấm nhựa PVC giả đá marble cũng ra đời từ nguyên nhân này.

So với đá marble tự nhiên, tấm nhựa giả đá marble có một số điểm chung, một số ưu điểm vượt trội và bên cạnh đó là một số hạn chế còn tồn đọng. Cụ thể như sau:

Điểm chung của đá marble tự nhiên và tấm nhựa giả đá marble

  • Có hình thức giống nhau đến 99% bởi các tấm nhựa giả đá marble copy nguyên xi màu sắc, đường vân, họa tiết của đá marble tự nhiên. Có người còn cho rằng nếu chỉ quan sát, hẳn chỉ các chuyên gia về đá mới có thể phân định được hai loại vật liệu này
  • Vì có hình thức giống nhau nên đá marble tự nhiên và tấm nhựa giả đá marble đều mang đến những hiệu ứng chung: đẹp mắt, mang lại cảm giác mát lạnh và tạo hiệu quả nới rộng không gian sống

Ưu điểm của tấm nhựa giả đá marble so với đá marble tự nhiên

  • Thi công nhanh hơn
  • Không gây ồn ào, bụi bẩn trong quá trình lắp đặt
  • Thay thế dễ dàng
  • Tính đàn hồi cao hơn
  • Tiết kiệm chi phí tới 70%
  • Cách nhiệt tốt

Nhược điểm của tấm nhựa giả đá so với đá tự nhiên

  • Tuổi thọ thấp hơn
  • Khả năng chịu lực kém hơn

Trang hoàng phòng khách bằng tấm nhựa giả đá trang-hoang-phong-khach-bang-tam-nhua-gia-da-marble

Nội thất phòng khách là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá phong cách, thị hiếu thẩm mỹ của gia chủ và nếu bạn yêu thích những đường vân đẹp mắt của đá marble, nếu bạn muốn nới rộng không gian sống bằng hiệu ứng thị giác, nếu bạn muốn thi công nhanh gọn trong thời gian vài ngày thay vì vài tuần và đặc biệt là nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí tối đa do điều kiện tài chính còn eo hẹp thì rõ ràng, lựa chọn tấm nhựa giả đá marble để trang hoàng phòng khách là một giải pháp tức thời, hiện đại và thông minh dành cho bạn!

Ngay sau đây, hãy cùng quan sát xem các gia chủ của những ngôi nhà này đã trang hoàng phòng khách bằng tấm nhựa giả đá marble theo những cách nào nhé! Biết đâu công trình của họ sẽ là ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn trong tương lai thì sao!

trang-hoang-phong-khach-bang-tam-nhua-gia-da-marble-5

trang-hoang-phong-khach-bang-tam-nhua-gia-da-marble-4

trang-hoang-phong-khach-bang-tam-nhua-gia-da-marble-3

trang-hoang-phong-khach-bang-tam-nhua-gia-da-marble-1

trang-hoang-phong-khach-bang-tam-nhua-gia-da-marble-8

trang-hoang-phong-khach-bang-tam-nhua-gia-da-marble-9

trang-hoang-phong-khach-bang-tam-nhua-gia-da-marble-11

Trên đây là những chia sẻ của kinhnghiemlamnha về tấm nhựa giả đá marble và lý do vì sao bạn nên lựa chọn vật liệu này để trang hoàng phòng khách. Chúc bạn sẽ có một công trình đẹp như mơ với gợi ý này và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của chúng tôi! Trân trọng!

Bài viết liên quan

Chọn màu gạch ốp tường như thế nào- những mẫu gạch ốp tường phòng khách đẹp
Những điều cần biết để thiết kế phòng khách nhà ống đẹp
Mẹo hay giúp bố trí nội thất phòng khách nhỏ hẹp trở nên rộng rãi
Những nguyên tắc cần biết khi trang trí phòng khách nhà ống
0