Xây nhà trọn gói 700 triệu đẹp độc đáo, bật mí từ a-z

access_time 2 năm ago
content_copy

Trong xây dựng nhà ở, tài chính là yếu tố có ý nghĩa quyết định việc xây nhà với kích thước, diện tích như thế nào, quy mô và kiểu dáng ra sao. Vậy nếu bạn có số tiền trong khoảng 700 triệu thì đâu là những mẫu nhà có thể hoàn thiện trong mức kinh phí này và bạn cần lưu ý những điều gì để đảm bảo không phát sinh thêm chi phí mà vẫn đáp ứng được các tiêu chí về thẩm mỹ, độ bền công trình? Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm xây nhà trọn gói 700 triệu đẹp độc đáo, bật mí từ a-z mà KNLN sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé!

1. Có thể xây nhà trọn gói 700 triệu được không?

Xây nhà trọn gói 700 triệu

Xây nhà trọn gói 700 triệu là hoàn toàn khả thi

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. 700 triệu là mức chi phí tương đối bình dân nhưng không hề thấp và không gây khó khăn trong việc xây nhà nếu khéo léo chi tiêu cũng như lựa chọn đơn vị thi công uy tín. Cụ thể:

*Nếu xây dựng tại khu vực nông thôn, tùy vào loại hình nhà ở và diện tích xây dựng nhưng nhìn chung, chi phí các hạng mục có thể dự trù như sau:

– Chi phí dành cho khâu xây dựng phần thô nằm trong khoảng 400-420 triệu

– Chi phí dành cho khâu xây dựng hoàn thiện khoảng 50-60 triệu

– Chi phí dành cho trang thiết bị nhà tắm, nhà vệ sinh khoảng 15-25 triệu

– Chi phí cho hệ thống cửa khoảng 50-60 triệu

– Chi phí xây dựng tường rào, cổng ngõ khoảng 30 triệu

– Chi phí mua sắm đồ dùng, vật dụng và thiết kế nội thất khoảng 100 triệu

– Các chi phí phát sinh có thể có khoảng 20-30 triệu

*Nếu xây dựng tại khu vực thành phố thì mức giá 700 triệu phù hợp nhất với những ngôi nhà có diện tích mặt bằng khoảng 60-70m2. Trong đó, 50m2 là diện tích thực để xây nhà và được xây lên thành nhà 2 tầng. Khi đó, chi phí xây nhà trọn gói 700 triệu được tính toán như sau:

– Công xây dựng trọn gói tính trên đơn vị m2 là: 6 triệu/1m2

– Chi phí xây nhà trọn gói = diện tích xây dựng x đơn giá (phía trên) = 50x2x6 = 600 triệu

– Chi phí dành cho việc mua sắm đồ dùng, nội thất cơ bản: 100 triệu

2. Các mẫu nhà đẹp có kinh phí xây dựng trong khoảng 700 triệu

Dưới đây là một số mẫu nhà đẹp có mức kinh phí xây dựng trong khoảng 700 triệu mà bạn nên tham khảo:

– Nhà cấp 4 truyền thống: đây là kiểu nhà được đặc biệt ưa chuộng tại khu vực nông thôn, thị trấn, thị tứ với ngói đỏ, sân gạch, hệ thống sân vườn, cây cỏ mang đậm phong cách làng quê Việt Nam.

Xây nhà cấp 4 truyền thống

Nhà cấp 4 truyền thống

– Nhà cấp 4 mái Thái: kiểu nhà phù hợp với khuôn viên có độ thoáng cao với điểm nhấn nằm ở thiết kế 1-2 hoặc nhiều mái xếp chồng hoặc nối tiếp nhau, mang đậm phong cách phóng khoáng, hiện đại.

Xây nhà mái Thái trọn gói 700 triệu

Nhà mái Thái

– Nhà 2 tầng hiện đại: là lựa chọn số 1 dành cho những mặt bằng nằm ở khu đô thị, vừa giúp tăng diện tích sử dụng, vừa giúp nhà ở thêm thông thoáng đồng thời mang đến hiệu ứng thẩm mỹ cao.

Nhà 2 tầng

Nhà hiện đại 2 tầng

– Nhà 1 tầng mái lệch: kiểu nhà ở mang nét độc đáo, phá cách này dành riêng cho những gia chủ luôn tìm kiếm sự mới mẻ mà vẫn hàm chứa vẻ đẹp hình thức ấn tượng.

Xây nhà mái lệch

Nhà mái lệch

– Nhà mái Nhật: đặc trưng bởi hệ thống mái xếp lớp dày về đều đặn, mang đến độ thoáng cao trong mùa hè và đảm bảo độ ấm vào mùa đông giá.

Xây nhà trọn gói 700 triệu mái Nhật

Nhà mái Nhật

3. Một số lưu ý

Để xây dựng nhà trọn gói 700 triệu như tính toán vừa nêu, việc dự trù của gia chủ là chưa đủ mà còn chịu sự chi phối rất nhiều của nhà thầu xây dựng. Chính vì vậy, để đảm bảo việc xây dựng đúng như kế hoạch tài chính đã lên sẵn, bạn cần lưu ý đến những điều sau:

– Lập dự toán chi phí xây nhà trọn gói 700 triệu: từ những hướng dẫn phía trên, bạn có thể lập một bảng dự toán về chi phí xây nhà trọn gói một cách chi tiết theo mong muốn cá nhân. Bảng dự toán này khi đưa đến nhà thầu xây dựng sẽ giúp họ hình dung một cách chính xác các yêu cầu của gia chủ và cân đối, điều chỉnh lại dựa trên chi phí thực tế theo kinh nghiệm của nhà thầu xây dựng. Với việc làm này, bạn có thể bao quát được kế hoạch xây nhà và theo sát đơn vị thi công trong suốt quá trình hoàn thiện.

– Chọn nhà thầu uy tín: đây là khâu có ý nghĩa mấu chốt trong việc xây dựng nhà trọn gói 700 triệu. Nếu chọn tốt, đơn vị thi công này sẽ tư vấn tận tình dựa trên mong muốn của gia chủ, lên kế hoạch cụ thể về dự trù kinh phí, thiết kế bản vẽ, thi công và hoàn thiện. Có thể nói với mức giá 700 triệu, bất kỳ đơn vị thi công nào cũng có thể giúp bạn hoàn thiện công trình. Tuy nhiên chất lượng ra sao, tính thẩm mỹ như thế nào, liệu có “rút ruột” công trình hay không mới là vấn đề cần cân nhắc. Do đó, hãy tham khảo thật kỹ thị trường, sàng lọc và tìm kiếm nhà thầu xây dựng uy tín dựa trên những phản hồi của khách hàng, đặc biệt là những công trình thực tế mà họ đã hoàn thiện để đưa đến quyết định cuối cùng

– Yêu cầu bản hợp đồng chi tiết: một bản hợp đồng càng chi tiết thì càng giảm thiểu những nguy cơ rủi ro về sau. Tất cả các chi phí cụ thể về vật liệu, chi phí cho từng hàng mục cần được kê khai cụ thể. Tiến độ ra sao và khả năng phát sinh nằm trong khoảng nào cũng cần được làm rõ trong bản hợp đồng. Và tất nhiên, bạn cùng đừng quên về việc cam kết, tuân thủ hợp đồng của đôi bên để tránh những phiền hà về sau này.

>>> Tham khảo thêm: Bí quyết xây nhà trọn gói giá rẻ nhưng chất lượng đỉnh cao

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Xây nhà trọn gói 700 triệu đẹp độc đáo, bật mí từ a-z. Sau cùng, chúc bạn có được công trình như ý và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng!

Bài viết liên quan

Ưu điểm khi lựa chọn biệt thự nhà vườn 1 tầng
Báo giá xây dựng nhà trọn gói Hà Nội
Mẫu thiết kế xây nhà ống 3 tầng 56m2 đẹp hoàn hảo
Cách tính diện tích xây dựng nhà ở chuẩn đét
0