Tư vấn chọn gạch lát nền hợp phong thủy

access_time 7 năm ago
content_copy

Từ xưa đến nay, khi các định xây nhà bất cứ ai cũng thường đi xem rất kỹ về nhiều yếu tố, một trong những yếu tố đó là phong thủy. Việc trang trí, lựa chọn vật liệu xây nhà đúng theo phong thủy được hầu hết những người xác định xây nhà rất quan trọng. Và việc lựa chọn màu sắc của gạch lát nền hợp phong thủy là một điều vô cùng quan trọng, bởi nó mang đến sự thịnh vượng may mắn cho cả gia đình bạn.

Khi thiết kế nhà, việc lựa chọn màu sắc của gạch lát nền không phải đơn giản chỉ là theo sở thích mà bạn còn nen nghiên cứu màu gạch phù hợp với mệnh của mình hay không. Âm và dương là điều quan trọng trong việc chọn lựa màu sắc. Âm là những màu thuộc sắc tối hấp thu màu, dương là những màu thuộc sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, màu sắc trong thiết kế nhà được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi cho bạn và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động đến ngôi nhà của bạn.

Lời khuyên cách chọn gạch lát nền hợp phong thủy

Theo ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có màu sắc đặc trưng. Kim gồm màu sáng và những màu sắc ánh kim, Mộc có màu xanh và màu lục, Thủy gồm màu xanh biển sẫm và màu đen, Hỏa có màu đỏ; màu tím, Thổ có màu nâu, vàng và màu cam… Nếu chọn được màu sắc phù hợp với bản mệnh của bạn thì cuộc sống của bạn và gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn.

Nếu gia chủ thuộc mệnh Kim thì bạn nên chọn màu gạch trắng hoặc ánh kim là chủ đạo, ngoài ra bạn nên kết hợp với màu nâu, vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng cho mệnh của bạn. Những màu này luôn mang lại niềm hạn phúc, sự may mắn cho mệnh Kim. Trong việc chọn gạch lát nền hợp phong thủy, bạn nên tránh những màu như màu hồng, đỏ, tím vì những màu này khắc với mệnh của bạn.

tu-van-chon-gach-lat-nen-hop-phong-thuy

Nếu gia chủ mệnh Thủy thì bạn nên sử dụng màu đen, màu xanh biển sẫm làm màu gạch lát nền chủ đạo, ngoài ra bạn có thể kết hợp tông màu trắng hoặc màu sắc ánh kim. Trong việc chọn màu gạch lát nền bạn nên tránh những mầu vàng đất, màu nâu.

tu-van-chon-gach-lat-nen-hop-phong-thuy-1

Nếu gia chủ thuộc mạng Mộc thì bạn nên chọn màu xanh kết hợp với màu đen, xanh biển sẫm, không nên dùng màu gạch lát nền là những mầu trắng hoặc sắc ánh kim.

tu-van-chon-gach-lat-nen-hop-phong-thuy-2

Nếu gia chủ thuộc mạng Hỏa thì bạn nên chọn tông màu đỏ, hồng, tím kết hợp với màu xanh, tránh dùng những màu đen, xanh biển sẫm.

tu-van-chon-gach-lat-nen-hop-phong-thuy-3

Nếu gia chủ thuộc mạng Thổ nên thì bạn nên chọn tông màu vàng đất, màu nâu kết hợp với tông màu hồng, đỏ, tím, nên tránh sử dụng gạch lát màu xanh.

tu-van-chon-gach-lat-nen-hop-phong-thuy-4

Bạn có thể xem thêm thông tin khác tại: kinhnghiemlamnha.net

Bài viết liên quan

Chọn màu sắc thiết kế nội thất chung cư cho gia chủ mệnh Mộc
Cách tính tuổi làm nhà năm 2023
Các vị trí đặt tủ sắt quần áo hợp phong thủy
Phong tục tết cổ truyền Việt Nam
0