Một số lỗi cơ bản khi thiết kế phòng khách

access_time 7 năm ago
content_copy

Phòng khách là không gian quan trọng nhất – sinh hoạt chung của cả gia đình, nơi bạn thể hiện cá tính phong cách sống của chính bản thân mình. Vì vậy chủ nhà luôn muốn thiết kế phòng cách thật nổi bất và ấn tường. Tuy nhiên nếu như bạn thiết kế phòng khách không đúng cách thì căn phòng sẽ trở nên xấu xí, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một số lỗi sai cơ bản khi thiết kế phòng khách.

 

mot-so-loi-co-ban-khi-thiet-ke-phong-khach-2

1. Không lập kế hoạch trước, tính toán cụ thể

Việc trang trí hay cải thiện không gian phòng khách khiến bạn dễ rơi vào cảm xúc quá đỗi phấn kích. Hệ quả là, bạn đi mua đồ trong tâm thế sắm thật nhiều món đồ ưng ý và sau đó chẳng biết dùng vào đâu trong không gian phòng khách nhà mình. Chưa tính đến việc gây lãng phí, việc mua sắm này còn khiến bạn phải đối mặt với khủng hoảng khi sắp xếp chúng trong một diện tích có hạn.

2. Lạm dụng, thiếu tiết chế

Như là một hệ quả của việc thiết kế không kế hoạch, bạn biến phòng khách trở thành một đống hổ lốn với tất cả những món đồ trang trí mình đã mua về với đa dạng các phong cách khác nhau. Một cảm giác chật chội, tù túng là không thể tránh khỏi khi bước vào một gian phòng khách như thế này. Là nơi đón tiếp những vị khách và là không gian sinh hoạt chung, phòng khách cần phải tạo ra cảm giác dễ chịu, thoải mái.

3.Sai kích thước tỷ lệ của đồ vật so với diện tích của phòng khách

mot-so-loi-co-ban-khi-thiet-ke-phong-khach

Thực tế thì bạn sẽ lựa chọn những món đồ nội thất quá cỡ với căn phòng, hoặc lựa chọn món đồ lọt thỏm giữa không gian rộng rãi của phòng khách. Những món đồ phụ kiện nhỏ đôi khi cũng được sử dụng quá nhiều sinh ra cảm giác lộn xộn và bừa bãi cho gian phòng khách của bạn.

4.Thiếu linh hoạt

Không gian phòng khách được bạn sử dụng hàng ngày, do đó mà tính linh hoạt khi thiết kế nội thất là một điều cần thiết để có một phòng khách thực sự thoải mái và tiện dụng. Đừng quên đến tính linh hoạt và khả năng di chuyển của mỗi món đồ khi bạn lựa chọn chúng.

 

Bài viết liên quan

Giá gạch bông lát nền 20×20 cm bao nhiêu 1 m2?
Gạch kính có an toàn không? Chia sẻ từ các chuyên gia
Gạch thông gió xi măng trang trí mặt tiền
Công dụng nổi bật của đá mosaic tự nhiên
0