Bạn đã biết gì về đá nhân tạo?

access_time 7 năm ago
content_copy

Từ trước tới nay đá vốn là một nguyên vật liệu quan trọng và cần thiết trong việc xây dựng các công trình kiến trúc. Và hiện nay với việc khoa học, công nghệ tiến bộ thì ngoài các loại đá tự nhiên người ta còn tạo ra các loại đá nhân tạo với các đặc tính không thua kém gì đặc tính của đá tự nhiên. Không những vậy đá nhân tạo còn có nhiều điểm đổi mới khác biệt hơn. Cùng tìm hiểu về cấu trúc và đặc tính của đá nhân tạo.cac-loai-da-nhan-tao-pho-bien-hien-nay-4.jpg

Đá nhân tạo  thực chất là vật liệu composite được cấu thành từ hợp chất cao phân tử làm pha nền là resin (keo polyester, acrylic, vinyl ester) và pha gia cường là vật liệu độn như: aluminum tri hydrat (ATH), bột đá, các colour chips, cùng một số phụ gia, xúc tác và màu. Thông thường, sản phẩm đá nhân tạo được hình thành từ hỗn hợp nhiều loại thành phần khác nhau như: xi măng, keo và các mảnh đá nhỏ. Chúng gồm 2 dòng sản phẩm phổ biến, đó là: đá nhân tạo Solid surface và đá nhân tạo thạch anh (Artificial Quartz Stone ).

 

Đá nhân tạo có những đặc tính nổi trội như

-Chống thấm nước, chống bám bẩn và ăn mòm: đá nhân tạo có thành phần chủ yếu vẫn là bột đá tự nhiên và hạt đá tự nhiên được trộn cùng các nguyên liệu khác ép tạo khối tạo nên bề mặt bóng, các mối nối chắc chắn khó phát hiện giúp cho nó có khả năng chống xước cao, chống thấm nước, chống bám bẩn, chống lên rêu mốc, dễ làm sạch.

-Độ bền tốt và dễ sửa chữa: đá nhân tạo có độ cứng tốt và được làm từ các nguyên liệu trộn lẫn nên dễ sửa chữa và làm mới.

-Có độ dẻo: nên dễ dàng uống cong tạo các đường uốn lượn mềm mại, dễ cắt ghép, khắc trong việc thiết kế, tạo ra các chi tiết, các tác phẩm nội thất có độ tính tế, tính thẩm mỹ cao.

-Có khả năng truyền sáng: khả năng này giúp cho các nhà thiết kế cũng như các gia đình có thể tận dụng thiết kế ánh sáng cho không gian thêm lung linh.

-Màu sắc đa dạng: có thể sử dụng cho nhiều nội thất khác nhau, cũng như linh hoạt đa dạng cho sở thích của mỗi người.

ban-da-biet-gi-ve-da-nhan-tao

Nhờ vào các đặc tính nổi trội ở trên đá nhân tạo được dùng phổ biến rộng rãi cho các công trình kiến trúc: mặt bàn, mặt bếp, quầy bar, lễ tân, chậu rửa, ốp tường, tủ …

ban-da-biet-gi-ve-da-nhan-tao-3

Để có lựa chọn tốt nhất cho những công trình kiến trúc cũng như nội thất của bạn hãy cùng tìm hiểu thêm về các loại đá nhân tạo phổ biến hiện nay tại đây.

 

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0