Đá nhân tạo hay đá tự nhiên – Sự lựa chọn của bạn!

access_time 7 năm ago
content_copy

Trên thị trường xuất hiện 2 dòng đá riêng biệt là đá tự nhiên và đá nhân tạo. Mỗi loại đá đều đem đến cho người dùng những tiện ích khác nhau. Không thể phủ nhận vẻ đẹp, sự sang trọng của đá tự nhiên. Tuy vậy, đá nhân tạo cũng có rất nhiều đặc tính nổi bật và ngày càng được cải thiện.

Đối với đá tự nhiên

Đa phần các loại đá tự nhiên được biến chất từ đá vôi đá carbonite, có cấu tạo không phân phiến. Tiêu biểu như các loại đá Marble hay đá Granite. Quá trình biến chất tái tinh thể hóa các loại đá trầm tích này để thành các vân tinh thể đá xen kẽ lẫn nhau.

Đá tự nhiên được hình thành từ quá trình biến đổi chất trong tự nhiên nên độ bền cao. Đá ít thấm nước, có thể lát ở các vị trí chịu mài mòn như cầu thang, bàn bếp.

Với đá Marble thì có nhiều vân đá đẹp, màu sắc tinh tế khó nhầm lẫn. Tuy nhiên loại đá này lại dễ bị thấm nước, khả năng chịu lực không cao, khó tìm sản phẩm thay thế.

Phần lớn các loại đá tự nhiên đều bị thấm nước. Do vậy trong quá trình thi công cần chống thấm cẩn thận để có thể sử dụng lâu dài. Giá thành cũng đắt hơn so với đá tự nhiên.

da-nhan-tao-hay-da-tu-nhien-su-lua-chon-cua-ban1

Đối với đá nhân tạo

Ngày nay càng nhiều người sử dụng đá nhân tạo do tính tiện dụng cao. Giá thành của loại đá này cũng rẻ hơn hẳn so với đá tự nhiên.

Một đặc điểm nổi trội của đá này là có thể uốn cong, chạm khắc tùy thích. Màu sắc cũng đa dạng hơn nhiều. Điều này mang lại cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn hơn. Loại đá này không hề thấm nước nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng. Độ cứng cao và có thể dễ dàng tạo hình, uốn nắn kèm chạm khắc. Ngoài ra bạn có thể dễ dàng lau chùi trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên loại đá này cũng dễ bị trầy xước, va đập. Nếu bạn sử dụng lâu dài thì có thể bị thay đổi màu sắc. Bạn cần phải đánh bóng thường xuyên để chúng lại như mới.

da-nhan-tao-hay-da-tu-nhien-su-lua-chon-cua-ban2

Còn nếu bạn còn băn khoăn không biết đá nhân tạo là gì, đá tự nhiên là gì thì cùng xem qua bài phân biệt đá nhân tạo, đá tự nhiên sau đây nhé.

Bài viết liên quan

Gạch ốp tường phòng ngủ sang trọng
Gạch porcelain và những điều bạn chưa biết
Các mẫu gạch giả gỗ lát phòng khách gây sốt hiện nay
Gạch ốp nhà vệ sinh vân đá đẹp
0