Ưu điểm vượt trội của keo dán gạch mova so với các vật liệu kết dính khác

access_time 7 năm ago
content_copy

Từ xưa tới nay, mọi người thường biết đến loại vật liệu kết dính phổ biến nhất chính là xi măng. Tuy nhiên, trên thị trường ngành vật liệu xây dựng ngày càng có nhiều loại keo dính chất lượng vượt trội hơn, tiêu biểu như keo dán gạch mova. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem loại keo dán gạch này có gì đặc biệt nhé!

Keo dán gạch mova tuy mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam không lâu nhưng đã chiếm được cảm tình của nhiều nhà thầu xây dựng. Ai cũng luôn muốn tìm được các sản phẩm mang ưu điểm của cái sẵn có vài cải tiến những cái khuyết điểm thành ưu điểm. Và đó cũng là lý do mà loại keo dán gạch này ra đời.

Tuổi thọ của loại keo này

Theo tính toán và khảo sát tuổi thọ của nó từ 30-50 tùy thuộc vào điều kiện khí hậu của khu vực. Sản phẩm được sản suất theo công nghệ Đức trên dây chuyền công nghệ hiện đại tạo ra sản phẩm keo ốp lát chất lượng cao. Trong khi đó sử dụng hồ vữa xi măng nếu thi công tốt và đảm bảo thì tuổi thọ khoảng 10-15 năm nếu không đảm bảo thì chỉ cần vài năm là công trình đã xuống cấp và bong tróc.

Độ kết dính

Keo dán gạch mova được coi là một công thức hoàn hảo về độ kết dính với các công trình cho nhiều loại vật liệu khác nhau và khắc phục các nhược điểm của vữa truyền thống. Nếu xi măng dùng lâu sẽ vẫn bị bong tróc tường thì keo dán lại không. Keo dán cũng mang độ đặc khít cao, đàn hồi cao nên khả năng năng chống thấm nước hiêu quả hơn.

Mức độ phù hợp với các loại nguyên vật liệu khác

Hầu hết các loại keo phù hợp với các bề mặt ốp lát đặc biệt như xi măng nhẵn bóng, tường đứng, trần nhà,…Nhưng cũng do có quá nhiều loại keo khác nhau, mỗi loại mang một đặc tính riêng mà người dùng khó để lựa chọn. Còn ngược lại, xi măng được dùng cho mọi bề mặt mà mọi người không cần đắn đo điều gì khi chọn lựa.

Giá cả thị trường

Chi phí cho sử dụng keo Mova và vữa xi măng là xấp xỉ nhau cao hơn không nhiều. Bạn có thể xem xét tính toán cụ thể:
  • Về đơn giá thì keo Mova cao gấp 2,5 lần so với xi măng
  • Tuy nhiên đảm bảo không có hiện tượng hao phí nguyên liệu khi vận chuyển hay quá trình thi công
  • Sử dụng keo dán gạch giúp thi công nhanh chóng  giảm chi phí nhân công tương đối nhiều
  • Chi phí vệ sinh công trường và việc vận chuyển giảm tới 50%
  • Không mất nhân công phải sàng cát như khi dùng hồ vữa xi măng

Dù là keo dán hay xi măng, hãy chọn lựa sao cho chúng phù hợp nhất với kiến trúc thiết kế của bạn.

Nếu có bất kì thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ với chúng tôi!

Bài viết liên quan

Cập nhật bảng giá keo mapei mới nhất năm 2022
Giá keo dán gạch weber là bao nhiêu
Keo lát nền công nghệ mới – kiến tạo nên công trình hoàn hảo
Quy trình sử dụng keo chít mạch đúng cách
0