Bàn đá nhân tạo khắc phục mọi khuyết điển của cá loại bàn thông thường

access_time 6 năm ago
content_copy

Bạn không xa lạ gì với những loại bàn gỗ, bàn nhựa, bàn kính, kim loại. Tuy nhiên các loại bàn này có những nhược điểm khó khắc phục. Bàn gỗ dễ thấm, khó vệ sinh, dễ bị mối mọt. Bàn nhựa không được bền lâu, dễ bị xước, bẩn, chịu nhiệt kém. Bàn kính dễ vỡ và gây nguy hiểm cho trẻ em trong quá trình sử dụng. Giải pháp khắc phục tất cả các nhược điểm trên của các loại bàn ở trên mà chúng tôi đưa ra ở đây là bàn đá nhân tạo. Hãy cùng xem tại sao bàn đá nhân tạo là là giải pháp tốt nhất.

CẤU TRÚC CHẤT LIỆU BÀN ĐÁ NHÂN TẠO

Đá nhân tạo Solid Surface được cấu tạo từ 2/3 thành phần là bột đá tự nhiên, phần còn lại gồm có keo acrylic (methy methacrylate) và hydroxy nhôm alumina trihydrate – Al(OH)3 và một số chất phụ gia khác có nguồn gốc từ dầu mỏ (polyeste), vải thủy tinh.

Ngoài những vật liệu cơ bản để làm nên tấm đá nhân tạo thì tỷ lệ pha trộn hợp lý, pha chất đông cứng, pha tạo tông màu, thời gian đổ khuôn… sẽ tạo ra các tấm đá thô với màu sắc, đường chỉ, hoa văn khác biệt. Các tấm đá thô sẽ được gia công mài và đánh bóng để được tấm đá nhân tạo hoàn chỉnh.

ƯU ĐIỂM, NHƯỢC ĐIỂM CỦA BÀN ĐÁ NHÂN TẠO

Do có chất liệu là đá nhân tạo nên bàn đá nhân tạo có nhiều ưu điểm xuất phát từ tính chất của nó.

+ Độ bền: đá nhân tạo có khả năng chống chịu được các tác nhân cơ học, nhiệt, điện và cả các động lực các động lực cắt, khía mà không ảnh hưởng đến đá. Chính vì vậy bàn đá nhân tạo có độ bền kéo dài vài chục năm. Với khả năng chịu nhiệt tốt, chống xước.

+ Độ chống bám bẩn, ăn mòn: Cùng với khả năng chịu bền, thì đá được chế tác liền tấm, bề mặt chống bám bẩn mà ăn mòn rất cao. Đặc biệt với khả năng chống nước 100%, bàn đá nhân tạo có thể dễ dàng vệ sinh, lau chùi mà không sợ ẩm mốc hay ăn mòn.

+ Tính linh hoạt trong thiết kế: Đây chính là đặc tính ăn đứt đá tự nhiên đó chính là khả năng có thể chịu uốn, chịu xoắn để có thể tạo ra những hình dáng bắt mắt trong thế kiết và tạo ra bất cứ hình dáng nào. Các mẫu thiết kế phức tạp như lượn sóng, bẻ cong, xoắn thì đá nhân tạo đều có thể đáp ứng được. Đây là ưu điểm đặc biệt mà ít loại vật liệu nào có được. Tạo ra nhiều mẫu bàn mang tính nghệ thuật cao cũng như đa dạng cho người sử dụng lựa chọn.

+ Vệ sinh an toàn: đá nhân tạo solid surface là vật liệu trơ, không có lỗ rỗng, không độc hại, đảm bảo an toàn vệ sinh. Bàn đá nhân tạo rất an toàn cho người sử dụng.

+ Tính đồng nhất đá nhân tạo: Chính vì đặc tính này mà bạn sẽ không thấy được mối nối, các đường nối được ẩn để đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn hộ. Sự hao mòn có thể được đánh bóng lại, và khi hư hại, bạn thay thế thì sẽ không nhìn thấy được vết nối.

+ Độ trong mờ: Đây chính là một điều mới trong nghành vật liệu, các nhà thiết kế có thể thoải mái sáng tạo những mỹ quan theo ý muốn

+ Dễ dàng lau dọn và chế tác: Bàn đá nhân tạo chống hút ẩm mốc, bề mặt được mài bóng nên dễ vệ sinh lau chùi khi bị bẩn trong quá trình sử dụng.

VẺ ĐẸP VÀ ỨNG DỤNG THỰC TẾ

Bàn đá nhân tạo trong phòng làm việc mang lại vẻ đẹp sang trọng, lịch sự đẳng cấp. Thể hiện được vị trí cũng như đẳng cấp của chủ nhân của phòng làm việc.

ban-da-nhan-tao-khac-phuc-moi-khuyet-dien-cua-ca-loai-ban-thong-thuong

Bàn trà phòng khách mang lại vẻ đẹp lịch sự đặc trưng độc đáo theo phong cách của chủ nhà. Tạo điểm nhấn cho căn phòng khách của nhà bạn.

ban-da-nhan-tao-khac-phuc-moi-khuyet-dien-cua-ca-loai-ban-thong-thuong

Bàn ăn đá nhân tạo tiện lợi dễ vệ sinh và có độ bền, chống xước giữ được độ mới lâu dài. Và an toàn cho người sử dụng trong những bữa ăn của gia đình.

ban-da-nhan-tao-khac-phuc-moi-khuyet-dien-cua-ca-loai-ban-thong-thuong

Bàn phòng khách mang tính nghệ thuật cao mang đến vẻ đẹp mềm mại uyển chuyển, trang nhã cho phòng khách nhà bạn.

ban-da-nhan-tao-khac-phuc-moi-khuyet-dien-cua-ca-loai-ban-thong-thuong

Với những thông tin chúng tôi đưa đến với các bạn ở trên mong rằng bạn đã thay đổi được bàn nội thất trong những không gian trong nhà và nơi bạn làm việc.

Bài viết liên quan

Gạch ốp tường phòng ngủ sang trọng
Gạch porcelain và những điều bạn chưa biết
Các mẫu gạch giả gỗ lát phòng khách gây sốt hiện nay
Gạch ốp nhà vệ sinh vân đá đẹp
0