Bật mí tuyêt chiêu chọn gạch lát bể bơi

access_time 6 năm ago
content_copy

Bạn đang có ý định xây hồ bơi nhưng lại đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn gạch để trang trí cũng như làm đẹp cho hồ bơi của mình. Bởi chọn gạch lát bể bơi không chỉ đẹp mà còn phải đảm bảo được tính an toàn cho người sử dụng. Vậy làm thế nào để chọn gạch hồ bơi chỉ? Hãy cùng xem qua một số tuyệt chiêu sau nhé. bat-mi-tuyet-chieu-chon-gach-lat-be-boi

1. Lập ngân sách

Hầu hết mọi vật dụng mà chúng ta mua sắm đều tiêu tốn của bạn một khoản tiền không hề nhỏ, để tránh phải hao hụt ngân sách tốt nhất mọi người lên lập kế hoạch về việc đầu tư chọn gạch lát bể bơi. Bạn sẽ dành bao nhiêu tiền cho vật liệu này, nhiều hay ít phụ thuộc vào khả năng tài chính, nhưng dù bạn có nhiều tiền hay không thì cũng cần lập bảng kế hoạch để tránh gặp phải khó khăn, đắn đo lựa chọn.

2. Chú trọng đến tính an toàn

Gạch dành cho khu vực hồ bơi sẽ khác hoàn toàn với gạch lát nhà thông thường bởi nơi này là một vị trí đặc biệt. Tại hồ bơi luôn luôn có nước nên chọn gạch lát bể bơi cần phải có khả năng chống trơn trượt cao, ít bị bám rong rêu để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Hiện nay, người ta lựa chọn gạch mosaic  bóng kiếng cho hồ bơi rất nhiều vì chúng đảm bảo được các yếu tố an toàn cho khu vực đặc biệt này.

3. Lựa chọn gạch có độ bền cao

bat-mi-tuyet-chieu-chon-gach-lat-be-boi-3

Khi chọn gạch lát bể bơi nhiều người chỉ nghĩ đến tính thẩm mỹ của chúng mà lơ là với chất lượng sản phẩm. Đây thực sự là một sai lầm bởi chất lượng gạch cần phải chú trọng thật nhiều để đảm bảo an toàn và tránh tốn kém cho gia chủ. Trường hợp chúng ta mua phải những loại gạch không đảm bảo chúng sẽ bị hỏng, bể sau một thời gian sử dụng, như vậy bạn sẽ phải tốn thêm nhiều chi phí để sửa chữa và thay thế chúng. Thay vào đó, hãy chọn những loại gạch có độ bền cao, bền với thời gian sẽ tốt và hiệu quả hơn rất nhiều.

4. Cách thiết kế gạch

Chọn được những viên gạch đẹp, chất lượng không phải là điều đơn giản nhưng như vậy không có nghĩa là bạn sẽ có được một bể bơi đẹp. Bởi điều quan trọng ở đây nữa chính là cách thiết kế gạch cho phù hợp với kiến trúc và kiểu dáng hồ. Do đó, mọi người cần phải lựa chọn phong cách thiết kế gạch phù hợp với hồ bơi. Mọi người có thể chọn nhiều loại gạch cho các vị trí khác nhau như sàn hồ bơi, thành hồ bơi… để tạo điểm nhấn và sự cuốn hút hơn cho khu vực này.

5. Gạch bên trong và bên ngoài bể bơi khác nhau

bat-mi-tuyet-chieu-chon-gach-lat-be-boi-4

Rất nhiều người chọn cùng 1 loại gạch cho toàn bộ các vị trí của hồ bơi mà không biết điều đó là không nên và không phù hợp. Giữa bên trong và bên ngoài hồ bơi phải chọn hai loại gạch với hai đặc điểm khác nhau. Chẳng hạn như khu vực bên ngoài có thể sử dụng đá để lát bởi chúng có độ ma sát cao sẽ giúp hạn chế khả năng trơn trượt cho mọi người. Còn bên trong lòng bể bơi có thể chọn gạch thủy tinh, gốm bởi những sản phẩm này có khả năng chống ẩm, chống thấm nước tốt và màu sắc của chúng cũng rất đa dạng.

6. Màu sắc gạch

bat-mi-tuyet-chieu-chon-gach-lat-be-boi-2

Một điều nữa mà mọi người cũng cần chú trọng trong việc chọn gạch lát bể bơi đó là màu sắc của gạch dành cho hồ bơi. Màu sắc quyết định khá nhiều đến tính thẩm mỹ và vẻ đẹp của hồ bơi. Những màu sắc thường được lựa chọn nhiều là màu trắng, xanh. Với khu vực hồ bơi chúng ta không nên chọn màu tối vì nó khiến nơi này không giữ được vẻ đẹp cũng như tạo cảm giác không an toàn cho mọi người.
folder_openTags

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0