Bí quyết hay để kiểm tra đá granite ốp tường đẹp chất lượng

access_time 6 năm ago
content_copy

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đá ốp lát granite là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng,… Để khách hàng có nhiều kiến thức rõ hơn về đá ốp lát granite, Kinh nghiệm làm nhà chia sẻ bí quyết hay để kiểm tra đá granite ốp tường đẹp chất lượng. 

1. Căn cứ vào kích thước đá granite

Để xem xét kích thước đá ốp lát granite chính xác, bạn có thể đặt úp 2 viên đá ốp lát vào nhau để xem kích thước các chiều (chiều rộng, chiều dài) và độ bằng phẳng của đá có chuẩn hay không. Các kích thước này có sai số càng nhỏ thì viên đá ốp lát càng chuẩn, đá ốp lát có kích thuớc càng lớn thì sai số này càng lớn. Tuy nhiên, không thể chỉ dựa vào phương pháp này để đánh giá chất lượng của viên đá ốp lát được.

2. Căn cứ vào lớp màu của đá granite ốp lát.

bi-quyet-hay-de-kiem-tra-da-granite-op-tuong-dep-chat-luong

Trên bề mặt đá ốp lát granite có phủ một lớp men. Nếu đá có chất lượng tốt sẽ có lớp men tạo màu bằng gần nửa độ dày viên đá. Nhìn cạnh của đá sẽ thấy có hai lớp gạch rõ ràng: một lớp được nhuộm màu như mầu của bề mặt đá và một lớp xương gạch không có màu. Với đá ốp lát, đá ốp tường kém chất lượng, lớp men trên bề mặt rất mỏng, lớp màu nhìn không được thật, lớp màu và lớp men trên mặt đá ốp lát dễ bị  mài mòn sau một thời gian sử dụng rất ngắn. Với đá lát nền thì khi gõ vào bề mặt đá tốt sẽ có tiếng kêu thanh.

3. Căn cứ vào tính thấm nước của đá

bi-quyet-hay-de-kiem-tra-da-granite-op-tuong-dep-chat-luong-3

Vì đá granite có tính hút nước kém nên có thể kiểm tra chất lượng viên đá bằng cách nhỏ vài giọt nước vào mặt sau của đá ốp lát và quan sát tốc độ ngấm nước của đá. Nếu nước bị ngấm nhanh chứng tỏ đó là viên đá kém chất lượng. Nước thấm càng chậm chứng tỏ viên đá có chất lượng càng cao vì đá ốp lát granite chất lượng tốt có thành phần đá cao, đá dưới lực ép cực lớn nên không dễ bị thấm nước.

4. Phương pháp bảo quản đá tốt

bi-quyet-hay-de-kiem-tra-da-granite-op-tuong-dep-chat-luong-1

Da hoa cuong sau khi mua về nên được bảo quản ở những nơi khô thoáng, bằng phẳng và sạch sẽ, không được chất chồng lên nhau quá 2m tránh việc bị gãy, đổ vỡ. Kiểm tra lại một lần nữa những các thông số như chiều dài, chiều rộng để tính toán được lượng đá ốp tường cũng như lượng vữa để lát, tránh việc gây lãng phí trong quá trình thi công.

5. Thi công

Nên căng dây để ốp đá hoa cương được chính xác, ngay ngắn. Khoảng cách giữa các viên đá phải đồng đều, thống nhất. Sau đó, sử dụng búa cao su để gõ nhẹ lên bề mặt gạch để tạo nên mặt phẳng đồng bộ nhất định. Chú ý không được tạo bất cứ áp lực nào lên đá trong vòng 9h kể từ khi ốp để tạo sự kết dính của hồ vữa.

6. Vệ sinh sạch mặt đá granite sau khi ốp xong

Sau khi công đoạn ốp đá hoa cương được hoàn tất, việc cuối cùng bạn phải làm chính là lau sạch những vết bẩn trên đá do vữa, si măng trong quá trình ốp đá dính vào, không được dùng những vật sắc nhọn, kim loại rất dễ làm mất độ bóng của đá nếu mạnh tay. Có như vậy, mặt tường ốp đá của bạn sẽ luôn bóng đẹp như mới.

 

folder_openTags

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0