Cách bảo quản mặt bàn đá Granite trông như mới qua năm tháng

access_time 6 năm ago
content_copy

Bàn đá granite là một sản phẩm đắt tiền và nó đáng giá từng đồng tiền mà bạn bỏ ra. Vì thế khi bạn thực hiện mua một món đồ đáng giá, chắc hẳn bạn rất muốn duy trì nó và giữ cho nó luôn như mới càng lâu càng tốt! Chìa khóa để làm được điều này, tất nhiên, là chăm sóc liên tục.
cach-bao-quan-mat-ban-da-granite-nhu-moi-qua-nam-thang-1

May mắn thay, đá granite là một trong những loại mặt đá tự nhiên dễ để bảo quản và hoàn toàn có thể để bàn của bạn tồn tại suốt đời. Đó có lẽ là lý do chính khiến nó tiếp tục là một sự lựa chọn phổ biến như vậy. Dưới đây là cách bạn có thể bảo quản vẻ ngoài của đá granite được mài bóng hoặc sơn bóng để nhà bếp hoặc phòng tắm của bạn trở nên đẹp như mới và luôn sẵn sàng cho phòng trưng bày.

Chống thấm.

Mỗi bề mặt đá tự nhiên đều cần áp dụng thường xuyên việc quét chất chống thấm. Điều này không chỉ làm nó trở nên không bị thấm nước, mà cũng bảo vệ nó khỏi các vết bẩn. Tấm đá granite của bạn nên được quét chất chống thấm theo đúng quy trình và sau đó nó sẽ cần quét lại mỗi năm một lần. Nếu bạn có bàn đá granite màu sáng, chúng có thể cần được quét thường xuyên hơn để bảo vệ chống lại các vết bẩn.
cach-bao-quan-mat-ban-da-granite-nhu-moi-qua-nam-thang-2

Làm thế nào để bạn biết khi nào đến lúc phải quét chất chống thấm cho mặt bàn đá granite của bạn? Chỉ cần nhỏ vài giọt nước trên bề mặt, và xem nó có bị hấp thụ hay không. Nếu nước được hấp thụ, đó là thời gian để sử dụng chất chống thấm. Quét chất thống thấm không khó hay tốn thời gian; chỉ cần làm theo các hướng dẫn là xong.

Lau dọn hàng ngày.

Sau khi quét chất chống thấm thường xuyên sẽ làm cho việc chăm sóc hàng ngày trở nên dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần là một miếng vải mềm để hút bụi bề mặt. Bạn cũng có thể lau sạch đá granite bằng xà bông nhẹ. Nếu cần vệ sinh thêm, hãy đảm bảo sử dụng chất tẩy rửa được pha chế đặc biệt cho đá tự nhiên; chúng có độ pH trung tính và sẽ không làm hỏng bề mặt. Không bao giờ sử dụng hóa chất mạnh hoặc chất tẩy rửa có tính ăn mòn.
cach-bao-quan-mat-ban-da-granite-nhu-moi-qua-nam-thang-3

Chăm sóc đặc biệt.

Ngay cả với việc quét chất chống thấm thường xuyên và lau dọn hàng ngày, bạn có thể cần phải chăm sóc cho bàn đá granite của bạn một cách đặc biệt để loại bỏ vết bẩn. Hãy làm một hỗn hợp gồm baking soda và nước rửa bát rồi lau ở những khu vực nhiều màu. Sau đó lấy một giấy bóng bằng plastic phủ lên và để nó qua đêm, rồi rửa sạch. Nếu mẹo này không hiệu quả, bạn có thể cần phải thuê một chuyên gia để chăm sóc cho mặt bàn của bạn đó.
cach-bao-quan-mat-ban-da-granite-nhu-moi-qua-nam-thang-4

Cũng giống như các sản phẩm khác, bàn đá granite cần được bảo dưỡng để luôn được trông đẹp nhất. Và chúng tôi đã đưa ra một số lựa chọn tốt nhất để bảo quản mặt bàn đá granite cao cấp cho nhà bếp hoặc phòng tắm của bạn, và có thể mang lại một cuộc sống sang trọng cho bạn.

Tham khảo thêm: Sử dụng các loại đá granite cho ngôi nhà sang trọng, ấn tượng

folder_openTags

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0