Cách chọn mua gạch Mosaic cho bể bơi-bạn đã biết?

access_time 7 năm ago
content_copy

Bể bơi là công trình mang tính đầu tư lớn, do đó, mỗi hạng mục đều chiếm một khoản ngân sách cao và ảnh hưởng trực tiếp tới toàn bộ hoạt động của bể sau này. Trong đó, lựa chọn chất liệu ốp lát bể cũng vô cùng quan trọng. Hiện nay, chất liệu được ưa chuộng nhất là gạch mosaic; khi lựa chọn các chủ đầu tư cần chú ý những điều dưới đây.

gach-mosaic-1

 

1. Thiết lập ngân sách rõ ràng khi mua gạch Mosaic

Đây là lưu ý quan trọng khi chủ đầu tư lên kế hoạch cho bất cứ hạng mục nào thì ngân sách luôn cần rõ ràng và càng cụ thể càng tốt. Thiết lập ngân sách sẽ giúp chủ đầu tư hoạch định được với diện tích bể như vậy cần mua lượng gạch bao nhiêu, từng loại chất liệu tương đương bao nhiêu tiền…từ đó cân nhắc  cụ thể và chi tiêu trong khoảng ngân sách đó, sẽ không bị độn ngân sách lên quá cao khiến bạn mất kiểm soát về chi phí.

2. Mua gạch Mosaic cho bể bơi cần đảm bảo tính an toàn

Gạch Mosaic cao cấp cũng có rất nhiều loại được cấu tạo từ nhiều chất liệu khác nhau, chất lượng cũng như giá thành có sự khác nhau. Tùy thuộc vào đặc điểm mỗi công trình mà bạn có thể lựa chọn loại gạch phù hợp. Tuy nhiên, đối với một bể bơi, khi chọn gạch ốp lát cần đảm bảo: khả năng chống trơn trượt; bề mặt có độ nhám cao; chịu được áp lực trong môi trường nước đặc biệt là môi trường clo, axit như bể bơi.

Gạch ốp bể bơi cần độ bền lớn, nếu không sẽ rất dễ bị bong tróc, ảnh hưởng tới an toàn người dùng bể bơi cũng như thường xuyên phải bảo trì , gây gián đoạn công trình,…

gach-mosaic-113. Chọn màu sắc gạch Mosaic

Đây là loại vật liệu rất đa dạng về màu sắc, và với đặc điểm mỗi viên gạch rất nhỏ nên có thể dễ dàng kết hợp nhiều màu sắc khác nhau tạo nên sự thú vị cho công trình. Màu sắc gạch ốp sẽ quyết định trực tiếp tới thẩm mỹ không gian, hiệu ứng màu nước của bể bơi. Do đó, khi lựa chọn gạch mosaic cho bể bơi được khuyên dùng lựa chọn màu xanh dương để tạo độ xanh và trong cho nước. Ngoài ra, để tạo nên vẻ đẹp nghệ thuật riêng biệt, chủ đầu tư cũng có thể kết hợp những màu sắc gạch khác nhau, tạo hình sinh động như những bông hoa trong nước, những chú cá heo 3D bơi lội trong nước đẹp mắt…

Trên đây là một vài lưu ý khi lựa chọn gạch Mosaic cho ốp lát bể bơi. Trước khi ra quyết định quý khách nên tham khảo chi tiết về loại gạch, chất lượng sản phẩm, mẫu mã cũng như đơn vị phân phối sản phẩm, nên có sự tư vấn của những người có chuyên môn để có thể lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất cho công trình của mình.

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0