Cách chống nồm hiệu quả cho nền nhà

access_time 7 năm ago
content_copy

Nồm ẩm là hiện tượng đọng sương bề mặt do gió nồm chứa hàm lượng nước cao thổi vào nhà mang theo hơi nước mặt sàn nhà thường ướt trơn trượt. Điều này gây khó chịu và ảnh hưởng nhiều nhất đến cuộc sống. Thấu hiểu được điều này kinh nghiệm làm nhà chia sẻ tới bạn cách chống nồm hiệu quả cho nền nhà.

Hãy đóng kín cửa

cach-chong-nom-hieu-qua-cho-nen-nha

Nhiều người có xu hướng mở hết các loại cửa trong nhà với hi vọng gió sẽ làm nhà khô và thoáng hơn. Tuy nhiên khi trời nồm, điều này là hết sức sai lầm, bởi gió đưa hơi ẩm vào nhà sẽ khiến nhà bạn càng ướt thêm. Bởi thế đây là kinh nghiêm hay cách chống nồm hiệu quả đầu tiên bạn cần nhớ để chống nồm hiệu quả là hãy đóng kín cửa.

Nên lau nhà bằng giẻ khô

cach-chong-nom-hieu-qua-cho-nen-nha-1

Một điều cần nhớ trong những ngày nồm là nên hạn chế lau nhà bằng nước, bởi điều đấy chỉ khiến ngôi nhà của bạn thêm ẩm mà thôi chứ không hề chống thấm. Cách tốt nhất lúc này là hãy dùng giẻ khô, sạch để lau nước trên nền nhà. Nếu thực sự cần lau dọn, hãy dùng khăn cotton vắt thật kĩ rồi mới lau sau đó dùng giẻ khô và sạch để lau lại ngay lập tức.

Bật điều hòa chế độ khô

cach-chong-nom-hieu-qua-cho-nen-nha-3

Cách chống nồm tốt nhất đồng thời giữ cho nhà khô sạch trong những ngày nồm ẩm đỉnh điểm là hãy bật điều hòa. Tốt nhất bạn nên bật điều hòa chế độ khô để giúp hút ẩm không khí, đồng thời cách này cũng không lưu thông không khí, giúp bảo đảm sức khỏe cho các thành viên, đặc biệt là trong những ngôi nhà có trẻ nhỏ.

Sử dụng máy hút ẩm

cach-chong-nom-hieu-qua-cho-nen-nha-4

Nếu không muốn sử dụng điều hòa hoặc có lý do không thể dùng được điều hòa, bạn có thể tham khảo các dòng máy hút ẩm để giúp không gian sống của mình được khô thoáng. Ưu điểm của dòng máy này là khá nhỏ gọn, hút ẩm tốt, phù hợp với những không gian kín.

Khi xây dựng nhà bạn cần tham khảo điều sau

Chọn các vật liệu có tác dụng thấm nước tốt để hạn chế lượng nước đọng trên sàn. Trước khi làm nền, nên lót một lớp cách nhiệt bằng xỉ than hoặc các chất cách nhiệt khác để giảm sự chênh lệch nhiệt độ giữa không khí và sàn nhà. Sử dụng các cửa sổ, cửa ra vào thật kín. Ngoài ra, nên thiết kế nhà thông thoáng, trần cao, sử dụng sàn gỗ tự nhiên. Làm cách này, nhà của bạn sẽ không bao giờ lo bị ẩm ướt.
Với những thông tin cách chống nồm hiệu quả cho nền nhà bổ ích kinh nghiệm làm nhà chia sẻ bên trong sẽ giúp ích phần nào đó cho gia đình bạn.

Bài viết liên quan

Giá gạch bông lát nền 20×20 cm bao nhiêu 1 m2?
Gạch kính có an toàn không? Chia sẻ từ các chuyên gia
Gạch thông gió xi măng trang trí mặt tiền
Công dụng nổi bật của đá mosaic tự nhiên
0