Đá Granite là gì – Vì sao nhiều người lại tin dùng loại đá này?

access_time 7 năm ago
content_copy

Đá Granite ngày càng được ưa chuộng và ứng dụng nhiều trong thiết kế, hoàn thiện trong xây dựng. Vậy bạn đã biết đá granite là gì chưa. Vì sao bạn thấy mọi người sử dụng nhiều hay gia đình cũng có sử dụng mà chưa biết rõ là nó không. Cùng Kinhnghiemlamnha tìm hiểu về loại đá độc đáo này!

Đá Granite là gì?

Đá Granite hay gọi là đá hoa cương, là loại đá có cùng đặc điểm là nguồn gốc của chúng ở rất sâu trong lòng trái đất. Được hình thành do sự biến chất của các loại đá vôi, đá carbonate hay đá dolomit các dòng nham thạch nóng chảy ở nhiệt độ rất cao và khi nguội đi. Chúng tạo thành những cấu trúc tinh thể hạt (-granite). Hầu hết đá granite có cấu tạo khối, cứng và xù xì.

da-granite-la-gi-vi-sao-nhieu-nguoi-lai-tin-dung-loai-da-nay

Đặc tính nổi trội của đá granite là độ cứng và độ bền. Loại đá này được hình thành từ rất lâu, nhờ bàn tay chế tác của con người mà trở thành vật liệu vô cùng hữu ích.

Đá granite có 2 loại gồm đá tự nhiên và đá nhân tạo. Đá tự nhiên mang nét độc đáo, màu sắc tinh tế khó có thể bắt chước. Đá tự nhiên có độ cứng rất cao tuy nhiên lại bị thấm nước. Do đó, trong quá trình thi công cần chống thấm kỹ càng. Ngược lại, đá nhân tạo không thấm nước, có độ dẻo cao hơn nên có thể chạm khắc dễ dàng.

Ứng dụng đá granite

Đá granite được ứng dụng nhiều nhất trong hoàn thiện nhà cửa như làm đá cầu thang, đá ốp mặt bếp. Màu sắc của đá granite tự nhiên vô cùng đa dạng, bạn có thể chọn lựa tùy ý theo sở thích hay theo phong thủy của gia đình.

da-granite-la-gi-vi-sao-nhieu-nguoi-lai-tin-dung-loai-da-nay

Đá tự nhiên hay nhân tạo đều có bề mặt nhẵn mịn, sử dụng được lâu dài. Giúp bạn dễ dàng lau chùi thường xuyên, không lo bị bàm bụi hay cáu bẩn. Vẻ đẹp duy trì vô cùng lâu dài và bạn sẽ không bao giờ phải thay thế.

An toàn, thân thiện: Đá granite chính là sản phẩm của tự nhiên, và không chứa hóa chất gây hại cho sức khỏe. Độ rỗng vô cùng thấp rất khó cho các vi khuẩn xâm nhập. Do đó thì bạn có thể yên tâm khi sử dụng đá granite làm mặt bếp để nấu ăn cho cả gia đình. Ngoài sử dụng trong mặt bếp và cầu thang, bạn có thể sử dụng trong phòng tắm.
da-granite-la-gi-vi-sao-nhieu-nguoi-lai-tin-dung-loai-da-nay
Việc sử dụng đá grantie ốp lát sẽ làm tăng nét độc đáo, bắt mắt hơn. Chúng cũng được xem như đá trang trí cho ngôi nhà của bạn. Vậy bạn còn băn khoăn gì mà chưa quyết định?
Đến với kinh nghiệm làm nhà, chúng tôi tin tưởng sẽ mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà của bạn!
folder_openTags

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Cách xác định loại keo dán gạch ốp tường tốt nhất thị trường
0