Có nên sử dụng bàn đá granite cho gia đình?

access_time 7 năm ago
content_copy

Bàn đá đã không còn xa lạ trong cuộc sống của mỗi gia đình Việt Nam. Có thể là không gian trong nhà cũng có thể là không gian ngoài trời. Có rất nhiều loại đá khác nhau, đá nhân tạo hoặc đá tự nhiên để bạn chọn lựa cho chiếc bàn của mình. Tuy nhiên với vật liệu bàn đá granite, bạn đã từng suy nghĩ muốn có chúng cho gia đình mình. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đá granite là gì?

Đá Granite : hay gọi là đá hoa cương, là loại đá có cùng đặc điểm là nguồn gốc của chúng ở rất sâu trong lòng trái đất, được hình thành do sự biến chất của các loại đá vôi, đá carbonate hay đá dolomit các dòng nham thạch nóng chảy ở nhiệt độ rất cao và khi nguội đi, chúng tạo thành những cấu trúc tinh thể hạt (-granite). Quá trình biến chất tái tinh thể hóa các loại đá trầm tích này để thành các vân tinh thể đá xen kẽ lẫn nhau .Hầu hết đá granite có cấu tạo khối, cứng và xù xì.

Lợi ích bàn đá granite

Vì kết cấu tinh thể, đá Granite có độ cứng cao, ít thấm nước, có thể lát ở các vị trí chịu xước, mài mòn như cầu thang bộ, sàn nhà, mặt tiền…Thường vì giá thành thấp hơn marble, dễ thi công hơn vì ít gãy, mẻ nên nhìn chung đá Granite thường được dùng rộng rãi.

Bàn đá granite sẽ xóa tan nỗi lo mất màu, trầy xước khi bạn sử dụng chúng thường xuyên. Được hình thành từ trong lòng đất nên khi bạn để chúng ra ngoài trời, chúng cũng có sức chịu nhiệt tới bất ngờ mà không hề có chút thay đổi. Việt Nam rất nổi tiếng với các mỏ đá ở miền Trung. So với các loại đá Granite ở các nước khác, điển hình là Trung Quốc thì chất lượng vượt trội về độ cứng, bền màu và được các nước trên thế giới đánh giá cao.

Hơn nữa, đá granite tự nhiên không xốp, không thấm nước, do đó bạn có thể yên tâm dùng bàn đá cho cả không gian trong nhà và ngoài trời mà không lo có sự phát sinh của vi khuẩn, nấm mốc.

Hạn chế bàn đá granite

Bàn đá – chỉ nghe tên thôi là bạn có thể hình dung được chúng nặng cỡ nào. Nhưng cũng bởi sức nặng của chúng mà độ chắc chắn cũng được khẳng định.

Bàn đá tự nhiên luôn có đặc trưng là lạnh, bởi chúng được hình thành từ trong lòng đất, chịu nhiều tác động. Mùa hè bàn đá sẽ mát còn với mùa đông, chúng trở nên lạnh lẽo vô cùng. Dù bạn có ngồi ấm chỗ nhưng chỉ cần bạn rời đi 1 lát là chiếc bàn ghế đá đó sẽ trở về trạng thái lạnh như ban đầu. Đó cũng là cách mà bạn phân biệt giữa đá tự nhiên và đá nhân tạo.

Chúng tôi – những người luôn cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất – luôn hy vọng sẽ đem lại những điều tuyệt vời nhất đến cho ngôi nhà của bạn.

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0