Đá granite đỏ – điểm nhấn ấn tượng cho căn nhà của bạn

access_time 7 năm ago
content_copy

Đá tự nhiên sử dụng trong trang trí nhà cửa và các công trình xây dựng đang là xu hướng hiện nay. Các dòng đá granite đỏ với màu sắc ấn tượng; nổi trên bề mặt là đốm tinh thể thạch anh trắng xám tương đối đồng đều là loại rất được ưu chuộng dù giá thành không hề rẻ.

Thành phần đá granite

Granite được hình thành từ các tập tinh thể được gắn kết với nhau mà không có khe rỗng giữa chúng. Sự liên kết chặt chẽ của các tinh thể đã tạo nên đặc tính riêng biệt nên có thể dễ dàng nhận ra granite trong số nhiều loại đá.
Các tỷ lệ khác nhau của các thành phần tạo cho mỗi loại granite màu sắc, kết cấu và đặc tính riêng. Thêm vào đó, các khoáng chất khác với tỷ lệ thấp hơn tạo nên kết cấu và màu sắc riêng biệt cho mỗi loại đá granite tự nhiên.
Đá granite đỏ thường có giá khá cao so với số các loại đá granite tự nhiên khác. Trong đó, đá Granite Đỏ Ruby có giá cao nhất, khoảng 700.000 – 1.500.000đ/m2; tùy theo loại đá và vị trí thi công. Mỗi tấm đá thường dày từ 18-25mm.

Một số loại đá granite đỏ hiện nay trên thị trường Việt Nam:

da-granite-do

Đỏ Anh Quốc

đá granite đỏ

Đỏ Nhật Bản

da-granite-do-diem-nhan-cho-can-nha-4

Đỏ Bình Định

da-granite-do-diem-nhan-cho-can-nha-3

Đỏ Ruby Brazil

Vị trí sử dụng đá granite đỏ

Giống như các loại đá granite khác với ưu điểm như: Độ rắn chắc, khả năng chịu nhiệt tốt; bề mặt bóng, chống thấm và chống trầy xước rất hiệu quả; độ rỗng nhỏ hơn 0,4% nên không thấm các chất như cafe, trà, các loại dung dịch benzen, dầu mỡ; dòng đá granite đỏ có thể sử dụng để ốp lát nhiều vị trí cần chịu lực như tam cấp, cầu thang, bậu cửa, mặt tiền … hoặc làm mặt bàn ăn, bàn bếp, bậu rửa mặt,… Cùng tham khảo một số ứng dụng của đá granite đỏ trong thực tế.
đá granite đỏ da-granite-do-diem-nhan-cho-can-nha-5
da-granite-do-diem-nhan-cho-can-nha-5

Ý nghĩa phong thủy của đá granite đỏ

Màu đỏ của đá Đỏ Ruby thuộc mệnh hỏa, biểu hiện cho quyết tâm, mạnh mẽ, dũng cảm. Ngoài ra, màu đỏ còn mang ý nghĩa của sự quyến rũ, khả năng lãnh đạo và đại diện cho niềm vui của con người. Màu đỏ của đá granite Đỏ Ruby sẽ làm nổi bật và tạo điểm nhấn ấn tượng cho mái ấm của bạn. Màu đỏ trong phong thủy đem đến sự mạnh mẽ và vui vẻ, sung túc. Nếu bạn là người mệnh mộc hoặc kim; khi sử dụng màu đỏ hợp lý sẽ mở đường cho sự nghiệp của bạn.
folder_openTags

Bài viết liên quan

Gạch ốp tường phòng ngủ sang trọng
Gạch porcelain và những điều bạn chưa biết
Các mẫu gạch giả gỗ lát phòng khách gây sốt hiện nay
Gạch ốp nhà vệ sinh vân đá đẹp
0