Kinh nghiệm phân biệt đá nhân tạo và đá tự nhiên

access_time 7 năm ago
content_copy

Nếu tìm hiểu trên thị trường đá hiện nay bạn sẽ thấy cơ man các loại đá tự nhiên và nhân tạo. Rất tiếc là có rất nhiều cơ sở nhập nhèm, bán đá nhân tạo nhưng lại nói là đá tự nhiên. Vì vậy, kinhnghiemlamnha.net sẽ cung cấp một số kinh nghiệm nhận biết giữa đá tự nhiên và đá nhân tạo từ các chuyên gia để các gia chủ có thể đưa ra quyết định mua hàng chính xác nhất.

1: Phân biệt bằng chạm tay

Đá tự nhiên khi chạm tay vào sẽ cảm thấy mát lạnh nếu chạm vào ở nhiệt độ bình thường. Đá nhân tạo sẽ có cảm giác ấm, một số đá nhân tạo cảm thấy rất mịn trên bề mặt sau khi đánh bóng.

2: Phân biệt bằng mắt

Màu sắc và hoa văn trên đá nhân tạo thường rất giống nhau, hãy so sánh một vài phiến đá, nếu thấy màu sắc và hoa văn có trật tự giống nhau thì chắc chắn đó là đá nhân tạo. Trong khi đó màu sắc và hoa văn của vật liệu đá tự nhiên là bất thường và biến đổi. Rất khó để tìm được 2 phiến đá tự nhiên có hoa văn giống hệt nhau.

3: Cân nặng

Mật độ đá tự nhiên cao hơn nhiều so với đá nhân tạo, do đó khối lượng của đá nhân tạo nhẹ hơn khoảng 20% ​​~ 30% so với đá tự nhiên.

4: Đốt thử

Đá nhân tạo được làm từ chất liệu nhựa, mặc dù nó là khả năng chịu lửa, bạn vẫn có thể cảm nhận được mùi hóa học trong khi đốt.  Đá tự nhiên không bao giờ cháy.

5: So sánh giá

Thông thường giá đá nhân tạo rẻ hơn đá tự nhiên, đá tự nhiên giả cũng rẻ hơn nhiều so với đá tự nhiên thật, nếu ai đó bán đá tự nhiên với giá rẻ bất ngờ thì bạn nên cẩn thận

 

 

folder_openTags

Bài viết liên quan

Gạch ốp tường phòng ngủ sang trọng
Gạch porcelain và những điều bạn chưa biết
Các mẫu gạch giả gỗ lát phòng khách gây sốt hiện nay
Gạch ốp nhà vệ sinh vân đá đẹp
0