Trồng hoa ban công chung cư và một số điểm cần lưu ý

access_time 3 năm ago
content_copy

Trồng hoa ban công chung cư được xem là cách phổ biến nhất để trang trí cho ban công nhà. Chúng giúp ban công trở nên tươi mới, sống động, giàu dưỡng khí và bớt đi phần đơn điệu. Tuy nhiên khi trồng hoa ở khu vực này, bạn cần lưu ý những gì? Hãy tham khảo bài viết ngay sau đây của kinhnghiemlamnha. để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé!

Không độc, không gai nhọn, lá sắc

Có một số loại cây cảnh rất đẹp nhưng lại chứa độc tố, có thể gây nguy hiểm cho con người, đặc biệt là với những gia đình có trẻ nhỏ như: cây dây huỳnh, cây trúc đào, tử đằng, muồng hoàng yến, sứ, cẩm tú cầu… Tại ban công nhà là một không gian mở, bạn không thể kiểm soát hết khả năng tiếp cận của trẻ đối với những loài thực vật này và nếu nhẹ thì chúng gây ra dị ứng, mẩn ngứa; nặng là co giật, sùi bọt mép, thậm chí tử vong. Thế nên tốt hơn hết là nếu muốn trồng hoa ban công chung cư, hãy gạch bỏ tên những loài hoa độc ra khỏi danh sách nhé!

trong-hoa-ban-cong-chung-cu-va-mot-so-diem-can-luu-y-1

Tương tự như vậy, những loài hoa có gai nhọn, lá sắc cũng không phải là ý tưởng phù hợp khi trồng hoa ban công chung cư. Chúng không chỉ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ mà ngay cả bạn, khi vô tình cũng có thể bị xây xát. Thế nên với ban công nhà, hãy nói không với xương rồng, gai lê, tầm xuân… các bạn nhé!

trong-hoa-ban-cong-chung-cu-va-mot-so-diem-can-luu-y

Cân đối

trong-hoa-ban-cong-chung-cu-va-mot-so-diem-can-luu-y-2

Cân đối đặc biệt có ý nghĩa đối với những loài cây trồng trong bồn, nhất là những bồn treo dọc lan can. Khi trồng hoa ban công chung cư, bạn không nên trồng trong bồn những loài hoa có thân cao bởi sẽ tạo cảm giác chênh vênh, mất cân đối với tổng thể. Thay vào đó, các loài hoa thân thảo, thân bò như: mười giờ, nhài, cẩm chướng, cúc xu xi, dạ yến thảo… là những lựa chọn phù hợp.

Đẹp mắt nhưng không rườm rà, sum suê

trong-hoa-ban-cong-chung-cu-va-mot-so-diem-can-luu-y-5

Ban công được mở ra nhằm mục đích gia tăng thêm khoảng không gian mở, tạo điều kiện cho sự lưu thông khí và khiến ngôi nhà thêm phần thoáng đãng. Như vậy việc trồng hoa ban công chung cư là nhằm mục đích tô điểm chứ không phải che khuất đi toàn bộ không gian mở này.

trong-hoa-ban-cong-chung-cu-va-mot-so-diem-can-luu-y-3

Nhiều gia đình quá lạm dụng hoa và cây cảnh, đặc biệt là những cây dây leo làm thành mảng dày che khít lan can; điều này chỉ khiến ban công nhà trở nên ẩm thấp và bí bách. Chính vì vậy, hãy tiết chế trong việc trang trí để có một ban công đẹp mà vẫn không che khuất tầm nhìn của mình. Chỉ cần một khu vườn đứng nằm sát bên tường hay những khóm hoa nhỏ xinh bám dọc lan can, vậy là đủ để có một không gian thư giãn đẹp mắt rồi bạn nhé!

>>> Xem thêm: 4 mẹo để có một ban công đẹp, thu hút ánh nhìn cho nhà ống

trong-hoa-ban-cong-chung-cu-va-mot-so-diem-can-luu-y-4

Ưu tiên những loài nở quanh năm, dễ chăm bón

trong-hoa-ban-cong-chung-cu-va-mot-so-diem-can-luu-y-7

Khi trồng hoa ban công chung cư, mùa nào thức ấy hẳn là một điều tốt, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng sắp xếp được thời gian để thay thế các loài hoa cảnh trên ban công theo mùa. Vậy nên thay vì lựa chọn này, bạn nên ưu tiên những loài hoa nở quanh năm và dễ chăm bón như sống đời, dạ yến thảo, mười giờ, thúy điệp, hoa giấy, hồng leo, mắt huyền…. Đây là những loài hoa đẹp, sức sống cao, không cần quá nhiều đất và nguồn dinh dưỡng mà vẫn sinh trưởng tốt và lại đặc biệt ưa sáng nên rất phù hợp để trồng ở khoảng không gian thoáng đãng như ban công.

Trên đây là một số điểm cần lưu ý khi trồng hoa ban công chung cư. Mong rằng với những lưu ý này, bạn sẽ có được một ban công thật xinh đẹp và an toàn, là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng của cả gia đình. Chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của chúng tôi! Trân trọng!

Bài viết liên quan

5 bí quyết thiết kế ban công đẹp ai cũng ngỡ ngàng
Trang trí ban công đẹp linh hoạt theo hướng nhà
Đón đầu xu hướng năm 2019 với 7 mẫu thiết kế ban công đẹp
Điểm danh 5 quốc gia thiết kế ban công đẹp nhất thế giới
0