Hướng dẫn sử dụng keo dán gạch đá lát sàn ốp tường mova

access_time 6 năm ago
content_copy

Keo dán gạch đá lát sàn ốp tường mova dán cực nhanh mà không làm ố màu gạch, là loại vữa keo cao cấp trộn sẵn, có độ dẻo cao, chống trơn trượt, độ bám dính tốt và cho phép thi công cực nhanh mà không làm ố màu gạch. Thành phần của Keo Mova bao gồm chất kết dính hỗn hợp xi măng polyme, cốt liệu sấy khô, chọn lọc và các phụ gia đặc biệt khác.

huong-dan-su-dung-keo-dan-gach-da-lat-san-op-tuong-mova-4

Những ưu điểm vượt trội của keo dán gạch lát sàn và ốp tường Mova:

Thi công nhanh, dễ dàng.

Không gây ố màu sau khi thi công.

Áp dụng cho các loại gạch và các loại vật liệu lát nền khác với kích thước tối đa lên đến 800x800mm.

Tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư.

Ứng dụng điển hình của keo dán gạch lát sàn và ốp tường Mova:

Khu vực trong và ngoài nhà:

– Tấm sàn vách Cemboard, Smartboard, tấm đan bê tông, dầm sàn trung gian, sàn bê tông, lớp phủ xi măng và lớp vữa xi măng cát (lát gạch và đá tự nhiên với mọi kích thước).

– Ốp gạch thẻ tường trong và ngoài nhà, ốp lát khu vực tiểu cảnh nội ngoại thất. Rất thích hợp ốp lát trang trí cho hệ sàn vách ngăn bằng tấm Cemboard, Smartboard.

Sàn và tường cũ cần cải tạo:

– Đặc biệt, keo dán gạch Mova cho phép dán trực tiếp lên bề mặt lớp gạch & đá ốp lát cũ mà không cần phá bỏ toàn bộ vật liệu ốp lát cũ bao gồm lớp vữa lót nền, lớp gạch và đá ốp lát cũ như phương pháp thi công truyền thống.

Keo dán gạch Mova là loại vữa keo trộn sẵn, có độ bám dính tốt, cho phép thi công cực nhanh và không gây ố mầu gạch. Thành phần Keo dán gạch Mova gồm chất kết dính hỗn hợp gốc xi măng Polymer, pha trộn với cát khô chọn lọc và các phụ gia đặc biệt khác, được  sản xuất theo công thức do phòng thí nghiệm  của Mova nghiên cứu và phát triển nên khi dùng keo dán Mova thì khách hàng không cần lát vữa lên trên bề mặt sản phẩm nữa vì nó có độ bám dính rất tốt.

Bước 1: Chuẩn bị

– Dụng cụ thi công: Bay ốp lát răng cưa, cánh khấy, khoan, bay lấy vữa, xô đánh vữa, búa cao su, ke mạch …

– Gạch Ceramic không cần ngâm nước.

huong-dan-su-dung-keo-dan-gach-da-lat-san-op-tuong-mova

Bước 2: Thi công keo dán gạch đá lát sàn và ốp tường Mova

– Đổ nước vào xô trước rồi cho keo dán gạch đá lát sàn ốp tường mova vào, trộn bằng máy trộn điện chậm rãi theo tỷ lệ 5÷6 lít nước một bao 25kg (20÷24)% khối lượng keo khô cho đến khi thu được một hỗn hợp đồng nhất. Để yên hỗn hợp vữa trong 5 phút trước khi thi công.

– Khi thi công đầu tiên sử dụng mặt bay trơn của bay răng cưa tạo một lớp bả siêu mỏng (3mm) lên nền thi công. Sau đó ta quay lại dùng chiều răng cưa của bay răng cưa và trải lớp keo dán gạch với chiều dày phù hợp với loại vật liệu sử dụng. Đối với các loại Gạch kích thước lớn to nên sử dụng bay răng cưa có chiều dầy bay 8mm hoặc 10mm, các loại Gạch nhỏ có thể dùng bay 4mm hoặc 6mm.

Đặt gạch Ceramic lên nền đã trải keo, dùng búa cao su gõ nhẹ đều tạo mặt phẳng cho nền. Nên sử dụng ke gạch để tạo mặt phẳng cho gạch và có độ rộng của mạch phù hợp. Chú ý là tất cả các loại vật liệu đều có độ co giãn nên khi thi công rất cần thiết phải có mạch.

Có thể đi lại nhẹ nhàng trên nền thi công sau 8h và sử dụng sau 3÷4 ngày.

Bước 3: Vệ sinh

Khi thi công xong cần phải vệ sinh dụng cụ và rửa tay chân sạch sẽ ngay tránh để keo dán gạch đá bị khô khó làm sạch được và chỉ có thể dùng cồn trắng hoặc các dung dịch tương ứng làm sạch. Nếu bị dính keo dán gạch đá vào mắt cần vệ sinh bằng nước sạch và đến ngay bác sỹ.

Để bắt kịp xu hướng hiện đại ngày nay cho công trình của mình, các bạn hãy sử dụng keo dán gạch Mova cho công trình nhà mình nhé. Chắc chắn công trình của bạn sẽ thực sự hoàn hảo bền vững, đạt tiến độ nếu có sự trợ giúp của keo dán gạch Mova.

Bạn có thể tham khảo thêm: Ước lượng cách tính lượng keo ốp lát gạch đá cần dùng cho 20m2 gạch ốp lát 

 

folder_openTags

Bài viết liên quan

Cập nhật bảng giá keo mapei mới nhất năm 2022
Giá keo dán gạch weber là bao nhiêu
Keo lát nền công nghệ mới – kiến tạo nên công trình hoàn hảo
Quy trình sử dụng keo chít mạch đúng cách
0