Hướng dẫn thi công keo dán gạch đá Mova

access_time 6 năm ago
content_copy

Keo dán gạch đá Mova là một bước tiến vượt bậc trong ngành xây dựng giúp khắc phục nhược điểm của phương pháp ốp lát truyền thống một cách hiệu quả. Keo dán gạch đá Mova đã có mặt trên thị trường Việt được vài năm và chứng tỏ được chúng là những sản phẩm chất lượng hàng đầu được tin dùng và khẳng định về chất lượng cộng với giá thành phù hợp.

huong-dan-thi-cong-keo-dan-gach-da-mova-5

Ứng dụng của keo dán gạch đá mova trong các ứng dụng thực tế.

Keo sử dụng cho các loại gạch lát thông thường như ceramic, mosaic, gạch gốm, đá tự nhiên, đá nhân tạo với mọi kích thước khác nhau. Với sự đa năng của mình keo dán gạch đá Mova thường được lựa chọn để làm tấm đan bê tông, phủ ximang và lớp vữa xi măng cát. Ốp gạch tường bên trong và ngoài nhà, lát nền nhà. Với sàn nhà và tường cũ cần phải cải tạo bạn cũng vẫn yên tâm sử dụng keo dán đá Mova cho công trình vì nó cho phép dán trực tiếp lên bề mặt lớp gạch cũ mà vẫn đảm bảo được độ bám dính của sản phẩm không kém gì so với thi công trên bề mặt mới.

Hướng dẫn thi công keo dán gạch đá Mova

huong-dan-thi-cong-keo-dan-gach-da-mova-3

Chuẩn bị bề mặt các lớp nền

–    Lớp nền mới: phải sạch, không có bụi, lau sạch các vết dầu mỡ, hoặc nước xi-măng. Làm sạch nhờ máy hút bụi công nghiệp. Kết thúc việc sửa sang bề mặt sàn 48h trước khi thực hiện việc dán.

–    Bề mặt ốp lát nếu bị nắng chiếu trực tiếp thì cần được làm ẩm trước khi thi công.

–    Bề mặt dạng thạch cao phải khô hoàn toàn, cứng chắc, không bám bụi bẩn và nên được xử lý bằng Mova Acrom

–    Lớp nền cũ: sau khi vệ sinh sạch, cần phủ một lớp phủ sơ cấp Mova Acrom để tăng độ bám dính với nền cũ.

Trộn MFTA:

Trộn bằng máy trộn điện có gắn cánh khuấy chậm rãi theo tỉ lệ từ (6.0 –  6.5 ) lít nước cho một bao 25kg (24-26)%khối lượng keo khô)  cho đến khi thu được một hỗn hợp đồng nhất. Để yên hỗn hợp vữa keo trong khoảng 5 phút  rồi khuấy lại lần nữa trước khi thi công

Hướng dẫn thi công:

huong-dan-thi-cong-keo-dan-gach-da-mova-1

huong-dan-thi-cong-keo-dan-gach-da-mova-4

Đầu tiên, dùng cạnh thẳng của bay bả một lớp siêu mỏng  lên bề mặt nền. Sau đó, dùng cạnh răng cưa của bay để phết đều một lớp keo lên mặt nền với chiều dầy phù hợp với loại vật liệu sử dụng. Nguyên tắc cơ bản để chọn bay sao cho phù hợp đó là:

–    Đối với gạch ốp lát trong nhà hoặc những nơi có mật độ lưu thông nhẹ, nên chọn bay phủ được 65-70% mặt sau viên gạch. Đối với gạch/ đá ốp lát ngoài hoặc có mật độ lưu thông cao nên chọn loại bay  có thể phủ được 100% mặt sau viên gạch, đá.

–    Với gạch Mosaic nên sử dụng bay 4x4mm ( với lượng dùng 2.5-3kg/m2)

–    Với gạch, đá kích thước nhỏ như 25x40cm, 30x30cm nên sử dụng bay răng cưa 6x6mm ( lượng keo là 3.5-4kg/m2).

–    Với gạch, đá kích thước lớn hơn 30x30cm; khu vực ngoài trời, bồn chứa nước, bể bơi, sàn chịu tải trọng nặng, tường thạch cao nên sử dụng bay 8x8mm trở lên ( lượng dùng 5-6kg/m2) và thi công 2 mặt.

–    Dùng phương pháp thi công 2 mặt khi ốp đá cả ở trong nhà và ngoài nhà.

–    Độ dầy lớp keo thi công : Từ 2 mm đến 4mm.

–    Lượng dùng keo thay đổi tùy theo kích thước viên gạch, đá tương ứng với kích cỡ của loại bay răng cưa sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Thi công ốp lát:

huong-dan-thi-cong-keo-dan-gach-da-mova-2

Ở điều kiện nhiệt độ bình thường và độ ẩm môi trường cao, thòi gian thi công > 30 phút,. Khi trời nắng to, khô hanh, nhiệt độ cao… hoặc bề mặt hút nước nhiều có thể làm giảm thòi gian thi công đi một vài phút.

Trong quá trình ốp lát khi keo dán gạch trên nền bị tạo màng dùng bay răng cưa kéo lại rồi mới ốp/ lát gạch để không làm ảnh hưởng đến khả năng bám dính của keo.

Gạch/ đá ốp lát bằng Mova MFTA không được để nước chảy qua hoặc nước mưa tác động trong (6-8) giờ đầu sau khi thi công và nên để tránh nắng gió và sương giá khoảng 12 giờ. Sản phẩm làm từ gốc xi măng nên sau 24h có thể phải bảo dưỡng nếu thời tiết khu vực thi công có nhiệt độ, độ ẩm bất thường.

 

folder_openTags

Bài viết liên quan

Cập nhật bảng giá keo mapei mới nhất năm 2022
Giá keo dán gạch weber là bao nhiêu
Keo lát nền công nghệ mới – kiến tạo nên công trình hoàn hảo
Quy trình sử dụng keo chít mạch đúng cách
0