Kinh nghiệm chọn đá ốp lát cầu thang đẹp như đá kim sa như thế nào?

access_time 6 năm ago
content_copy

Đá kim sa đen là loại đá hoa cương cao cấp, có màu ánh kim lấp lánh và sở hữu mọi ưu điểm của loại đá này như: độ cứng, độ bền, khả năng chịu nhiệt, khả năng chống thấm, hoa văn và vân đá đa dạng. Loại đá tự nhiên này có mặt trong các công trình hiện nay với nhiều danh mục như ốp bàn bếp, ốp tường, đặc biệt loại đá này được lựa chọn là loại đá ốp lát cầu thang đây là sự lựa chọn số 1 hiện nay.

kinh-nghiem-chon-da-op-lat-cau-thang-dep-nhu-da

Kinh nghiệm chọn đá kim sa để làm đá ốp bậc cầu thang đẹp khi sử dụng đá kim sa làm loại đá ốp lát cầu thang. Tốt nhất bạn nên chọn những khối đá tự nhiên cao cấp, có chất lượng tốt. Để kiểm tra đánh giá chất lượng của đá kim sa ốp cầu thang, bạn nên lựa chọn các khối đá tự nhiên cao cấp, có chất lượng tốt. Bạn có thể kiểm tra qua các các cách sau:

Sử dụng chìa khóa chà nhẹ lên bề mặt đá, nếu không có bất kỳ vết xước nào chứng tỏ đó là đá cao cấp và ngược lại.

Quan sát thật kỹ độ dày của tấm đá, vì thông thường đá kim sa chất lượng cao đều có độ dày ổn định và đều nhau trong 1 hay nhiều tấm cùng loại.

Đá kim sa thường có độ bóng cao, nếu được soi dưới ánh sáng, các tinh thể trong đá sẽ phát ra ánh sáng lấp lánh đẹp mắt và rất đặc trưng.

Màu sắc của đá phải đồng nhất từ ngoài bề mặt đến bên trong phần thân đá, nếu không đảm bảo được yếu tố trên thì chứng tỏ đó là đá nhuộm, làm giả đá kim sa.

Nên thiết kế cầu thang bằng đá ốp lát cầu thang đẹp ra sao cho hợp lý?

kinh-nghiem-chon-da-op-lat-cau-thang-dep-nhu-da-2

Khi chọn lựa được chất liệu tốt để sử dụng cho việc lát bậc cầu thang. Điều thứ hai bạn cần quan tâm đến đó chính là nên sử dụng mẫu cầu thang nào cho phù hợp. Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ ý đồ thiết kế chủ đạo của ngôi nhà, sở thích của gia chủ, diện tích nhà,…

Theo như những kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, việc ứng dụng đá kim sa cho hạng mục thi công này thực chất khá đơn giản bởi màu sắc của loại đá này có thể kết hợp với nhiều loại nguyên vật liệu xây dựng khác nhau như gỗ, kính hay hợp kim, inox.

Những lưu ý khi thiết kế cầu thang bạn cần phải biết, tránh những nguy hiểm khi đi vào sử dụng.

kinh-nghiem-chon-da-op-lat-cau-thang-dep-nhu-da-1

Trước hết, cầu thang trong mỗi ngôi nhà xây mới phải được kiến trúc sư tính toán số bậc thang hợp lý, tạo thuận lợi cho người sử dụng khi lên xuống, tuy nhiên có nhiều gia chủ còn muốn cầu thang phải hợp phong thủy để đem đến sự may mắn cho gia đình mình. Về mặt này, chúng tôi chỉ lưu ý những điểm cần tránh khi bố trí cầu thang trong nhà ở như sau:

Chân và đỉnh cầu thang không được bố trí đối diện cửa đi chính. Tránh bố trí cầu thang ở chính giữa nhà, trường hợp bất khả   kháng thì cũng cố tránh đặt bậc cầu thang đầu tiên giữa nhà.

Cầu thang phải sử dụng vật liệu có độ vững chắc như bê tông cốt thép, kim loại hoặc gỗ cứng. Nếu làm cầu thang gỗ thì hướng thích hợp là Nam, Đông và Đông Nam. Hướng tốt nhất để bố trí cầu thang bằng kim loại là Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc. Tuyệt đối không sử dụng loại cầu thang “kẽo kẹt” và lan can cầu thang lung lay, vừa mất an toàn vừa không ổn về mặt phong thủy.

Tránh đặt yếu tố nước (non bộ) hay nhà vệ sinh dưới chân cầu thang bởi sẽ cản trở sự thành công và giảm may mắn trong gia đình.

Cầu thang không nên bắt đầu hay kết thúc ở trước phòng vệ sinh ở mỗi tầng, càng không được đâm thẳng vào bếp.

Tránh làm cầu thang xoắn ốc, càng tránh đặt giữa nhà loại cầu thang đó bởi nó báo hiệu điềm gở. Đặc biệt không dùng cầu thang xoắn quanh cột bởi dương khí bị xoắn lại có hại cho nam giới sống trong nhà.

kinh-nghiem-chon-da-op-lat-cau-thang-dep-nhu-da-3

Hai bên bậc cầu thang phải có thành che chắn. Những cầu thang dạng xương cá hay không có thành chắn đều không được tốt. Tránh làm cầu thang quá dài từ tầng này lên tầng khác: cầu thang càng dài thì khí càng yếu. Hành lang hay bậc chiếu nghỉ liên quan đến cầu thang phải có gờ bao phía dưới tay vịn để tránh thoái khí. Không để đà ngang, đà dọc đè lên phía trên cầu thang.

Cầu thang nên đặt ở những nơi thoáng đãng, sinh khí dồi dào trong nhà và đi từ hướng tốt lên, như vậy sẽ bảo đảm được các tầng trên thu được khí tốt của ngôi nhà. Tuyệt đối không đặt cầu thang đi từ phía sau nhà đi lên bởi khí trong nhà đi từ ngoài vào và thoái ở phía sau. Nếu cầu thang đi từ phía sau nhà lên các tầng trên sẽ lần lượt suy khí, người sống trong nhà sẽ suy giảm sức khỏe, tài lộc. Thậm chí khi dương khí suy kiệt nặng, âm khí vượng dễ mắc các bệnh hoang tưởng và thần kinh. Bậc cầu thang không nên bị lõm hay hở bởi nó làm ảnh hưởng đến sự tích lũy của cải.

Bạn tham khảo nhiều mẫu đá ốp lát cầu thang tại đây.

 

.

folder_openTags

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0