Lựa chọn kích thước gạch thẻ ốp tường phù hợp

access_time 6 năm ago
content_copy

Khi quyết định lựa chọn sơn tường hay sử dụng gạch thẻ ốp tường nhiều người tiêu dùng vẫn còn lúng túng trong việc lựa chọn kích thước gạch thẻ ốp tường như thế nào cho phù hợp thẩm mĩ. Kích thước gạch thẻ khá đa dạng và cũng có nhiều chất liệu khác nhau tuy nhiên hầu hết mỗi loại gạch thẻ ốp tường được nhà săn xuất tạo ra đều có mục đích và vị óp tương đối rõ rang giúp người dùng dễ dàng đưa ra quyết định hơn trong việc quyết định chọn mua loại gạch ốp tường nào. Dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân mình trong quá trình tư vấn và chọn mưa gạch thẻ ốp tường.

Lựa chọn kích thước gạch thẻ ốp tường như thế nào cho phù hợp.

Có không ít lựa chọn về gạch ốp tường gồm chất liệu, màu sắc và kích thước cho cùng một bề mặt tường cần ốp. Tuy nhiên không phải không có cách, đối với từng loại tường đều có những loại gạch phù hợp với từng vị trí của ngôi nhà.

kích thước gạch thẻ ốp tường

Một ngôi nhà thông thường có các vị trí cần ốp tường có: tường mặt tiền nhà, tường bao quanh và tường nội thất là những vị trí phổ biến nhất để ốp gạch thẻ. Bên cạnh đó gạch thẻ còn được dùng ốp lát trang trí tiểu cảnh và trang trí nội thất trong nhà.

Kích thước gạch thẻ ốp lát mặt tiền

Đối với vị trí này nếu như bạn có nhu cầu trang trí để tạo sự khác biệt cho ngôi nhà nói chung và ngôi nhà nói riêng bạn hoàn toàn có thẻ sử dụng gạch thẻ thông thường hoặc gạch thẻ inax cao cấp kích thước 5×20 hoặc 6×24 để ốp lát cho mặt tiền. Kích thước gạch nhỏ giúp gạch dẫn nở tốt hơn trong điều kiện thời tiết và nhiệt độ thay đổi bên cạnh đó kích thước gạch thẻ thường khá nhỏ để đảm bảo bám chắc chắn lên bề mặt tường trong thời gian dài.

kích thước gạch thẻ ốp tường

Nhà nhỏ thì nên dùng gạch có kích thước nhỏ sẽ giúp tạo được sự cân đối cũng như sự hài hòa hơn khi được sử dụng vào mực đích trang trí. Người dùng hoàn toàn có thể kết hợp nhiều loại gạch thẻ khác nhau để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật thực sự tạo nên sự khác biệt cho ngôi nhà của mình.

Kích thước gạch ốp lát tường bao quanh nhà

Đối với vị trí tường này cũng có 2 kích thước gạch thẻ ốp tường phổ biến là 5×20 và 6×24 (chiều rộng x chiều dài) sử dụng gạch thẻ ốp tường cho tường bao quanh không chỉ giúp nâng tầm thiết kế kiến trúc của ngôi nhà mà còn đem đến sự vững chắc và vẻ đẹp lâu dài của ngôi nhà.

kích thước gạch thẻ ốp tường

Sử dụng kích thước gạch thẻ đồng nhất về kích thước đem đến sự nhất quán trong kiến trúc của toàn bộ ngôi nhà. Hiện nay nhiều loại gạch thẻ ốp tường còn có khả năng tự là sạch giúp công trình xây dựng luôn bền đẹp theo thời gian như gạch thẻ ốp tường ngoại thất inax

>> Tham khảo bài viết: Lí do gạch trang trí ngoại thất inax được tin dùng

Kích thước gạch thẻ dùng ốp lát tường nội thất và trang trí tiểu cảnh

Gạch thẻ kích thước 8×24, 10×20 (cm) được dùng phổ biến trong trang trí. Kích thước gạch lớn giúp giảm thiểu những rãnh vữa nên được dùng trang trí phổ biến hơn cả những loại gạch thẻ giả cổ hay gạch thẻ giả đá, giả vân gỗ tạo hiệu ứng không gian rất tốt có tác dụng trong thiết kế phong thủy đem đến những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cho người dùng.

kích thước gạch thẻ ốp tường

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong việc chọn kích thước gạch thẻ ốp tường đối với từng vị trí tường nhà. Việc lựa chọn kích thước gạch phù hợp sẽ góp phần đem đến sự hài hòa và cân đối cho kiến trúc nhà ở hiện nay.

Bạn đang có nhu cầu chọn mua gạch trang trí, ốp lát kiến trúc có thể mua hàng tại cửa hàng của newlandjsc để nhận được ưu tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.

Chúc bạn thành công.

folder_openTags

Có thể bạn quan tâm:

  Bài viết liên quan

  Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
  Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
  Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
  Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
  0