Lựa chọn nền gạch hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn [P1]

access_time 7 năm ago
content_copy

Gạch là nguyên liệu đã gắn bó với cuộc sống của con người từ xa xưa. Chúng giường như không thể thiếu vắng trong mọi sinh hoạt hằng ngày. Ngày nay với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, càng có nhiều loại gạch lát nền gạch ốp từ nhiều nguyên liệu độc đáo khác nhau. Đá lát nền cũng từ đó mà phát triển hơn. Tuy nhiên, nền gạch luôn mang lại những nét độc đáo riêng, cảm giác ấm cúng cho mỗi gia đình.

Thông tin về gạch

Gạch được thu được bằng cách trộn các nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên (đất sét, cát, vv), và làm việc hỗn hợp này ở trạng thái không tan trong một dạng mong muốn. Sau đó sản phẩm sẽ được đốt ở nhiệt độ cao, tùy thuộc vào thành phần và loại – tráng men hoặc không tráng men, mờ hoặc bóng. Nói chung, có ba loại gạch có sẵn trên thị trường – gốm, sành sứ và thủy tinh.

lua-chon-nen-gach-hoan-hao-cho-ngoi-nha-cua-ban

Gạch ngói có sẵn trong nhiều kiểu dáng và kết thúc bằng matte, glazed và bóng. Chúng rẻ hơn gạch ốp lát, và thường được sử dụng trong những khu vực ít giao thông. Tất cả các gạch men được đông cứng đến một mức độ nhất định.
Gạch lát là một loại gạch men. Chúng cũng đông cứng và mạnh hơn gạch men. Gạch lát, gạch men là gạch sứ và gốm sứ đã bị đốt cháy. Chúng có lớp bảo vệ bằng kính và bền hơn các loại khác. Đây là những gạch thường được sử dụng trong không gian công cộng.

Kích thước gạch phổ biến cho lát nền

Những loại gạch này thường được sản xuất theo một khuôn kích cỡ nhất định. Một số kích thước phổ biến cho sàn bao gồm 300×600 mm, 600×600 mm, 610×610 mm và 800×800 mm, trong khi các ốp tường thường có kích thước 250x350mm, 300x450mm và 300x600mm.

lua-chon-nen-gach-hoan-hao-cho-ngoi-nha-cua-ban

Theo các chuyên gia, những viên gạch lớn hơn tạo ra ảo giác về không gian. Nhưng để có kết quả tốt nhất, người ta phải chọn gạch phù hợp với kích thước phòng. Nếu phòng nhỏ, và bạn sử dụng gạch lớn trên sàn, thì căn phòng sẽ còn nhỏ hơn. Đối với một căn phòng như vậy, hãy đi với những cái gạch cỡ kích thước trung bình như 250×350 mm.

Nền gạch còn được thiết kế để hài hòa nhất với không gian màu sắc của ngôi nhà.

Kết thúc tự nhiên

Một xu hướng thiết kế nội thất phổ biến cho ngôi nhà là sử dụng các loại gạch bắt chước các khía cạnh khác nhau của thiên nhiên như gỗ và đá. Đó cũng là lý do vì sao nhiều gia đình lựa chọn nền gạch nhưng nhìn sàn nhà lại rất khác. Có thể là gạch giả gỗ, gạch bông hoa văn cổ điển hay gạch 3D ấn tượng.

lua-chon-nen-gach-hoan-hao-cho-ngoi-nha-cua-ban

Sở dĩ có sự chọn lựa đó vì trên thị trường không có sẵn nhiều loại đá tự nhiên, trong khi có ít nhất 50 loại gạch giả đá tự nhiên để lựa chọn. Hơn nữa, gạch dễ dàng bảo trì hơn những vật liệu gỗ và đá. Nếu một tảng đá vỡ, không dễ dàng để thay thế nó. Trong khi nền gạch giả đá có thể dễ dàng thay thế.

lua-chon-nen-gach-hoan-hao-cho-ngoi-nha-cua-ban

Không ai có thể phủ nhận sự sang trọng từ sàn nhà bằng gỗ. Tuy nhiên, gạch giả gỗ cũng đạt được nhiều sự yêu thích so với gỗ tự nhiên. Sàn gỗ không chịu được nhiệt, bị trầy xước dễ dàng và cũng mờ dần khi bị phơi ra. Ngoài ra, cả gạch bông và gạch giả gỗ đều ít tốn kém hơn so với sử dụng các vật liệu thực tế.

lua-chon-nen-gach-hoan-hao-cho-ngoi-nha-cua-ban

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó khác biệt, các chuyên gia khuyên bạn nên kiểm tra các loại gạch mới hơn. Bắt chước theo kiểu dáng của sừng động vật và vảy cá hay gạch 3D ấn tượng. Xu hướng nội thất hiện tại là có sàn gỗ trong phòng ngủ và sàn đá trong phòng khách. Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý rằng trước khi chọn gạch cho ngôi nhà của bạn, hãy giữ những khía cạnh nhất định trong tâm trí. Phân tích các chức năng của từng phòng, sau đó chọn gạch dựa trên đặc điểm của chúng.

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0