Những sai lầm bạn thường hay mắc phải khi chọn mua sàn gỗ

access_time 7 năm ago
content_copy

Khi lựa chọn mua sàn gỗ, các gia chủ thường lựa chọn dựa trên những tiêu chí như: giá cả, màu sắc, chất lượng, chế độ bảo hành… Đó là những tiêu chí chính xác, tuy nhiên nhiều gia chủ vẫn bỏ qua một vài tiêu chí quan trọng khác hoặc mắc sai lầm trong một số tiêu chí cơ bản dẫn đến lãng phí hoặc sản phẩm không được như mong muốn. Dưới đây là một số sai lầm các gia chủ thường xuyên mắc phải khi chọn mua sàn gỗ, các bạn nên tham khảo để tránh khi đi chọn mua sàn gỗ.

1. Chọn mua từ các cửa hàng ko chuyên, không uy tín
Đây có lẽ sai lầm nhiều người mắc phải nhất. Các gia chủ thường đến cửa hàng mua khi được giới thiệu truyền miệng hoặc đơn giản thấy cửa hàng đó giá quảng cáo rẻ hơn chỗ khác. Nhưng thực tế thì tại các cửa hàng này bạn sẽ không được tư vấn một cách chuyên nghiệp bởi những người bán hàng đó không thực sự hiểu về các sản phẩm sàn gỗ cùng các tính năng đặc thù khác nhau của mỗi loại. Có thể họ sẽ chỉ tư vấn cho bạn được về giá cả, giúp bạn chọn màu sắc…nhưng nó lại hoàn toàn không phù hợp với mục đích hay của không gian bạn muốn lắp. Họ quan niệm hàng loại nào cũng tốt cũng chất lượng, giá càng cao chất lượng càng tốt. Nhưng điều đó không đúng hoàn toàn. Bạn phải hiểu rằng loại đó đã đáp ứng đủ công năng sử dụng trong không gian của nhà bạn hay chưa nữa.

Những cửa hàng kiểu này bạn có thể gặp rủi ro với những phụ kiện đi kèm, không được hưởng chế độ hậu mãi sau bán hàng. Những nơi không chuyên lắp xong là xong. Khi sàn nhà bạn có vấn đề gọi cho người bán thì họ từ chối hoặc kêu không có dịch vụ sửa chữa, hoặc ra nơi khác thì bạn phải trả chi phí sửa chữa quá cao.
2. Không đặt để giữ hàng
 Có rất nhiều người đi mua sàn gỗ để dùng mà không có khái niệm đặt hàng để giữ. Họ cho rằng nếu không mua ở chỗ này thì mua ở chỗ khác. Điều này là hoàn toàn sai lầm bởi mỗi một thương hiệu sàn gỗ đều chỉ có một kho chứa hàng duy nhất với mỗi một mã màu chỉ khoảng 1000m2 trở xuống ở thời điểm mới về hàng. Vì vậy, khi bạn không đặt hàng loại sàn gỗ mà bạn chọn, nhất là vào những dịp cao điểm như cận Tết thì khả năng không còn hàng là cao và dù lúc đó có hàng trăm cửa hàng đại lý thì câu trả lời cũng chỉ có một là hết hàng. Điều này được các tổng kho ghi nhận là rất phổ biến khi có những khách hàng đã hỏi hàng từ nhiều đại lý trong hệ thống cho 1 mã hàng đã hết.
3. Chọn mua sàn mà không tính đến công năng sử dụng
Có hai trường hợp xảy ra một cách thường xuyên
Thứ nhất: Khách hàng mua thừa tính năng sử dụng của sàn gỗ. Trong điều kiện nhà ở với lưu lượng đi lại ở mức vừa phải và nền nhà phẳng, bạn chỉ cần loại sàn gỗ công nghiệp 8mm và độ chống xước AC3 là đủ. Có nhiều khách hàng lại thích chọn sàn gỗ công nghiệp 12mm và độ chống xước AC5 để sử dụng trong phòng ngủ với quan niệm càng dầy càng tốt. Thực ra loại 12mm là loại sàn gỗ công nghiệp chỉ chuyên dùng cho sân thi đấu. sân khấu, khu thương mại mới dùng đến tiêu chuẩn cao như vậy. Tất nhiên, đó là quyền của khách hàng khi họ là người bỏ tiền nhưng tính ra cũng hơi lãng phí. Ví dụ thứ 2 là hiện nay người tiêu dùng rất chuộng sàn gỗ chịu nước và yêu cầu phải là sàn gỗ siêu chịu nước. Điều này là hoàn toàn không cần thiết nếu nơi lắp đặt sàn gỗ nhà bạn là khô ráo và ít có nguy cơ rớt nước ra sàn gỗ.
Thứ hai: Khách hàng mua thiếu tính năng sử dụng.. Ví dụ nhiều người lựa chọn sàn gỗ dùng cho mục đích thương mại như quán cà phê, quán ăn, bục sân khấu … Đây là những nơi đòi hỏi loại sàn gỗ phải có mức độ chống xước, chống mài mòn cực tốt thì rất lạ là những người này lại chọn sàn với tiêu chí càng rẻ càng tốt để tối thiểu chi phí. Kết cục là loại sàn gỗ mà họ chọn thường chỉ duy trì ổn định trong một thời gian rất ngắn. Kết quả là chi phí tưởng thấp nhưng mà lại rất cao.
4. Không xem xét ký điều kiện bảo hành
Khi mua hàng khách cứ nghĩ hỏng là được bảo hành mà không xét đến hỏng do đâu mới được bảo hành, từ đó không có cách sử dụng đúng đắn. Các bạn nên đọc kĩ các điều kiện bảo hành của cửa hàng. Các bạn cũng nên giữ lại cẩn thận các giấy tờ bảo hành phòng trường hợp dùng đến, tránh vứt bừa bãi lúc cần lại không tìm thấy đâu.
5. Không hiểu rõ bản chất của sàn gỗ
Vì là làm từ gỗ nên sàn gỗ công nghiệp vẫn mang các yếu điểm của gỗ tự nhiên như mối mọt, khả năng bị ngấm nước hay độ giãn nở. Nhưng nó đã được khắc phục tối đa, khách hàng chỉ cần sử dụng theo đúng hướng dẫn thì sàn gỗ vẫn đảm bảo được độ bền đẹp như lúc mua.
    Một điều nữa là do sàn gỗ có tính giãn nở nên khi lắp trong một không gian rộng nối nhiều phòng với nhau khách hàng nên có nẹp nối ngăn giữa các phòng với nhau, tránh trường hợp khi một chỗ bị ngấm nước giãn nở làm phồng rộp cả một không gian lớn, khi sửa chữa cũng chỉ cần tháo một khoảng không gian nhỏ chứ không phải toàn bộ.

Bài viết liên quan

Bàn ăn gỗ mặt kính: cổ điển nhưng hiện đại?
Những bộ bàn ăn gỗ 6 ghế đẹp lung linh nổi bật nhà bếp của bạn
Địa điểm mua bàn ăn gỗ đẹp hiện đại chất lượng nhất hiện nay
Tư vấn nên chọn sàn gỗ công nghiệp vân sần hay vân bóng
0