Sử dụng gạch thẻ ốp mặt tiền để tạo nên khác biệt, bạn có biết?

access_time 7 năm ago
content_copy

Gạch thẻ từ lâu đã xuât hiện trong cuộc sống của chúng ta. Như một loại gạch trang trí, chúng tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn. Không chỉ riêng bạn quan tâm mà hiện có rất nhiều người đang sử dụng loại gạch này cho thiết kế gia đình. Một kiến trúc mà bạn thường thấy nhất là gạch thẻ ốp mặt tiền. Nhờ chúng mà ngôi nhà của bạn có thể khoác thêm chiếc áo mới vô cùng sinh động.

Gạch thẻ là gì?

Gạch thẻ cũng giống như hầu hết các loại gạch phổ biến khác. Đa phần chúng được làm từ đất nung, đóng khuôn với kích thước hình chữ nhật nhỏ dài. Chúng không phải gạch xây dựng, không có khả năng chịu lực cho ngôi nhà mà chúng thường chỉ được dùng như loại gạch ốp tường. CHính vì thế mà chúng có độ dày nhất định như những loại gạch ốp lát khác.

Gạch thẻ có thể là gạch gốm, gạch xi măng, chúng vô cùng đa dạng về màu sắc. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn đúng với không gian và chủ đề của gia đình.

Sự khác biệt đến từ gạch thẻ

Thoạt nhìn những mẫu gạch này bạn sẽ thấy chúng chẳng có gì khác biệt. Đơn giản chúng chỉ là những viên gạch nhỏ rất tốn thời gian thi công nếu sử dụng. Nhưng cũng vì kích thước của chúng khác biệt so với nhiều mẫu gạch khác mà bạn có thể dễ dàng tạo nên những bức tường độc đáo khác biệt.

Như những mảnh ghép nhỏ của một bức tranh, gạch thẻ giúp bạn kết hợp một cách chuẩn xác hơn. Màu sắc đa dạng giúp bức tranh của bạn được hoàn thiện nhất có thể.

Bạn có thể tạo nên sự khác biệt cho phần tường ốp của bạn bằng cách làm nổi những viên gạch cùng màu. Kích thước những viên gạch thẻ khác nhau được ghép lại một cách thống nhất. Một bức tường gạch thẻ ốp nổi sẽ vô cùng khác biệt cho hình ảnh về ngôi nhà của bạn. Một mặt tiền nhà ấn tượng sẽ khiến mọi người bị thu hút và nhớ về nó nhiều hơn

Với  cùng một không gian mặt tiền, sự kết hợp của gạch thẻ với gạch men ốp lát cũng sẽ trở thành một ý tưởng tuyệt vời. Gạch men hay đá ốp lát có độ bóng và mượt hơn, còn gạch thẻ đem lại cảm giác ấm áp, chắc chắn và màu sắc chân thực hơn. Mỗi loại trong số chúng đều mang lại những nét độc đáo riêng cho bạn.

Với hình ảnh này, có phải bạn nghĩ mặt tiền ngôi nhà này được ốp từ gỗ?

Đừng để mình bị đánh lừa, đó chính là những viên gạch thẻ màu gỗ. Ngôi nhà của bạn hẳn đã trông sang trọng hơn hẳn với mẫu gạch thẻ giả gỗ này. So với việc sử dụng bề mặt gỗ thật chi phí đắt đỏ, độ bền bị hạn chế thì gạch thẻ trang trí lại phát huy tối đa lợi ích khi được sử dụng là gạch ngoài trời.

Lựa chọn bất kỳ loại gạch nào bạn yêu thích cho mặt tiền của gia đình, hãy chú ý tới màu sắc, không gian tổng thể của ngôi nhà và có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm: Gạch thẻ ốp tường màu trắng – sáng và sang trọng tuyệt đối

folder_openTags

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0