Tấm nhựa ốp tường chống ẩm – Giải pháp tối ưu khi tân trang nhà tắm

access_time 6 năm ago
content_copy

Nhà tắm là một trong những khu vực thường xuyên có độ ẩm cao, dễ  phát sinh nấm mốc, vi khuẩn gây hại. Vậy bạn đã làm gì để đối phó với vấn đề này? Câu trả lời dành cho bạn là đừng bỏ qua tấm nhựa ốp tường chống ẩm – một trong những giải pháp tối ưu khi tân trang nhà tắm

Những bức tường ẩm mốc – thực trạng chung của nhiều nhà tắmtam-nhua-op-tuong-chong-am-giai-phap-toi-uu-khi-tan-trang-nha-tam

Hình ảnh những nhà tắm đen đúa, rêu mọc đầy chân tường rồi vươn dần lên cao có thể trở thành nỗi ám ảnh trong tuổi thơ của nhiều người. Trong điều kiện kinh tế khó khăn, không sơn quét, nhà tắm chỉ được dựng lên bằng những bức tường xây, thậm chí không mái che đầu và dưới tác động của độ ẩm cao, nấm mốc, rong rêu mọc đầy là điều không tránh khỏi.

Ngày nay, khi kinh tế khá hơn, nhà tắm đã được thiết kế khang trang, có mái che, bình nóng lạnh, bồn rửa, gương tắm nhưng những bức tường ẩm vẫn khiến nhiều người ái ngại khi bước chân vào khu vực này. Một số gia đình áp dụng liệu pháp phủ sơn ve chống ẩm nhưng vẫn không mấy khả thi trong khi đó việc ốp tường bằng gạch hay đá tự nhiên lại tiêu tốn nhiều chi phí và thời gian thi công, lắp đặt. Vậy đâu là giải pháp tiện cả đôi đường? Vừa giúp chống ẩm hiệu quả, vừa dễ thi công? Tấm nhựa ốp tường chống ẩm là lựa chọn vàng dành cho bạn!

Tấm nhựa ốp tường chống ẩm – Giải pháp tối ưu khi tân trang nhà tắm

Vì sao tấm nhựa ốp tường chống ẩm là giải pháp tối ưu khi tân trang nhà tắm? Chúng ta sẽ tìm thấy lời giải thích khi điểm qua các tính năng vượt trội ngay sau đây:

Chống ẩm vượt trộitam-nhua-op-tuong-chong-am-giai-phap-toi-uu-khi-tan-trang-nha-tam-6

Với cấu tạo gồm năm lớp, trong đó có đến 2 lớp PVC; 1 lớp áo và 1 lớp phủ UV nên khả năng ngăn thấm nước của tấm nhựa ốp tường chống ẩm là gần như tuyệt đối. Chẳng những vậy, khi nước chạm tới lớp phủ UV, chúng còn dễ dàng trơn tuột khỏi bề mặt, khiến bề mặt tường phòng tắm luôn khô thoáng, sạch sẽ, hạn chế tối đa sự sinh sôi nảy nở của nấm mốc, rêu tảo và vi khuẩn hoại sinh.

Thi công dễ dàngtam-nhua-op-tuong-chong-am-giai-phap-toi-uu-khi-tan-trang-nha-tam-7

Bạn có để ý thấy phòng tắm là nơi có rất nhiều vật dụng lỉnh kỉnh, nằm sát tường? Rõ ràng nếu ốp tường bằng gạch đá thì sẽ tốn rất nhiều chi phí cho nhân công vì quy trình thi công phức tạp. Trong khi đó, độ mềm dẻo và kích thước trải dài của các tấm nhựa ốp tường chống ẩm cho phép luồn lách vào những khe hẹp, khiến quá trình thi công trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn gấp bội phần.

Hình thức ưa nhìntam-nhua-op-tuong-chong-am-giai-phap-toi-uu-khi-tan-trang-nha-tam-9

Không chỉ chống ẩm vượt trội, thi công dễ dàng mà các tấm nhựa ốp tường chống ẩm còn đa dạng về mẫu mã. Bạn có thể chọn họa tiết vân gỗ, vân đá cẩm thạch, đá hoa cương… tùy thích, miễn sao hài hòa với khuôn viên và màu sắc gạch lát sàn. Tin chúng tôi đi! Với lựa chọn này, nhà tắm của bạn trông sẽ sống động và bắt mắt hơn nhiều đấy!

Độ bền caotam-nhua-op-tuong-chong-am-giai-phap-toi-uu-khi-tan-trang-nha-tam-8

Những tấm nhựa ốp tường chống thấm có độ bền lên tới 20 – 30 năm, đủ lâu nếu bạn thực sự yêu thích phong cách này trong thời gian dài trước khi chuyển sang một ý tưởng khác. Chẳng những vậy, giá bỏ ra cho việc mua vật liệu là cực phải chăng, chỉ bằng 1/3 chi phí ốp gạch hay đá tự nhiên. Thật đáng đồng tiền bát gạo phải không nào?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tấm nhựa ốp tường chống thấm và việc vì sao nên lựa chọn nó để tân trang nhà tắm. Sau cùng, chúc bạn sẽ có một nhà tắm có khả năng chống ẩm tốt và bền đẹp theo thời gian! Trân trọng!

Bài viết liên quan

Đá ong xám ốp tường giá bao nhiêu tiền
Biến phòng tắm nhàm chán trở nên lộng lẫy bằng gạch bảy cá thiên thanh
Bảng báo giá gạch ốp tường giả đá mới nhất theo từng loại
Sự kết hợp hoàn hảo giữa gạch thẻ và các dòng gạch trang trí khác
0