Gạch trồng cỏ – Giải pháp hoàn hảo cho sân vườn nhà bạn

access_time 7 năm ago
content_copy

Thay vì lát sân bằng bê tông thô kệch hoặc lát gạch đá như thông thường, bạn hãy dùng đến gạch trồng cỏ với những ưu điểm vượt trội như: chống nóng, chịu nhiệt, chịu va đập tốt và đặc biệt mang lại một phong cách độc đáo cho căn nhà bạn.

Gạch trồng cỏ là một loại gạch trang trí thế hệ mới với nét đẹp ấn tượng góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho từng công trình sử dụng. Có thể nói, gạch trồng cỏ xuất hiện là giải pháp hoàn hảo có thể thay thế những gạch bê tông thông thường trước đây.

Gạch trồng cỏ với ưu điểm là bề mặt bê tông đúc tại chỗ, nguyên khối và có tính chịu nhiệt, chịu lực rất tốt. Vì vậy, gạch này được ứng dụng rộng rãi làm gạch ốp vỉa hè, gạch lát sân vườn hay dùng trong trang trí nội thất cũng rất hiệu quả.
gach-trong-co-giai-phap-hoan-hao-cho-san-vuon-nha-ban-3

Nguyên liệu chính để sản xuất gạch này là đá mi bụi, đá 1×2, cát, xi măng, chất độn, màu, phụ gia,…Sau khi pha trộng nguyên liệu xong sẽ được cho vào khuôn sẵn có hình dạng theo mẫu loại 2 lỗ, 4 lỗ, 6 lỗ hay 8 lỗ,… Hiện trên thị trường gạch trồng cỏ có 2 loại chính là: gạch trồng cỏ làm bằng xi măng đá mi và loại gạch trồng cỏ có phủ mặt bằng men màu càng làm tăng thêm nét hấp dẫn cho sản phẩm gạch. Cụ thể:+ Gạch trồng cỏ xi măng đá mi: vữa bê tông sau khi trộn đều vừa độ ẩm sẽ được chèn lên khuôn bằng thép với công nghệ ép rung giúp định hình gạch theo khuôn mẫu sẵn. Tiếp theo là quá trình dưỡng hộ cho đến khi bê tông đạt được độ cứng cao nhất là được.

+ Gạch trồng cỏ mặt men mầu: loại gạch này sẽ được phủ lên bề mặt bê tông một lớp men màu với nhiều màu sắc khác nhau như: xanh, đỏ, vàng, xám,….Về quy trình sản xuất của gạch trồng cỏ men màu này là sẽ đổ bê tông tươi trong khuôn nhựa và cho qua hệ thống rung cho đến khi loại bỏ hết bọt khí bên trong để bê tông được lèn hết và được lèn chặt trong khuôn. Tiếp theo là chờ gạch khô và dưỡng hộ cho đến khi đạt độ cứng nhất thì có thể sử dụng làm gạch vỉa hè, gạch lát sân vườn hay bất cứ công trình nào.

Sử dụng gạch trồng cỏ thay vì trồng cỏ không sẽ không làm sân nhà bị bẩn và bùn đất sẽ không dính vào giầy dép mỗi khi chúng ta đi qua.

Sử dụng gạch trồng cỏ làm gạch ốp vỉa hè hay gạch trang trí sân vườn kết hợp với cỏ tự nhiên xen kẽ với các ô gạch trông giống như “bàn cờ caro” rất đẹp mắt và ấn tượng. Khi đó, vỉa hè hay sân vườn bạn giống như bãi cỏ tự nhiên có tác dụng cải thiện môi trường cũng như giúp giảm tải quá trình thoát nước giúp duy trì được kết cấu bề mặt vỉa hè đường phố được kiên cố và vững chắc nhất.

gach-trong-co-giai-phap-hoan-hao-cho-san-vuon-nha-ban-2

Gạch trồng cỏ có tính ưu việt cao là bền vững, tuổi thọ cao, thân thiện với môi trường, phù hợp với nhiều công trình khác nhau giúp làm tăng tính mỹ quan đáng kể. Ngoài ra, do đặc thù kết là gạch kết hợp giữa bê tông và cỏ tự nhiên chắc chắn sẽ làm cho công trình của bạn trở nên độc đáo, thoáng mát, sống động và mang hơi hướng cổ điển rất ấn tượng và đẹp mắt.
Theo: vatlieuxaydung

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0