Tìm hiểu những vật liệu chống cháy tốt trong xây dựng

access_time 7 năm ago
content_copy

Vào mùa hanh khô ở nước ta thường xuyên xảy ra những vụ cháy lớn gây ra rât nhiều thiệt hại. Trong quá trình xây dựng nhà, ngoài tìm tiếm những vật liệu xây dựng bền đẹp, chống nóng tốt các chủ nhà cần tham khảo vè sử dụng các vật liệu chống cháy để giảm thiểu thiệt hại khi rủi ro cháy nổ xảy ra. Kinhnghiemlamnha.vn xin giới thiệu một vài vật liệu chống cháy hiệu quả bạn có thể áp dụng trong xây dựng và trang trí nhà ở.

Cửa sổ chịu lửa
tim-hieu-nhung-vat-lieu-chong-chay-tot-trong-xay-dung-1

Ngày nay, để phòng ngừa các trường hợp rủi ro cháy nổ xảy ra các chuyên gia khuyến cáo các gia chủ nên lắp đặt hệ thống cửa chống cháy. Cụ thể bạn có thể sử dụng loại cửa sổ kính 2 tấm, ưu điểm của cửa kính này là làm tăng gấp đôi thời gian ngăn chặn lửa xâm nhập.

Bê tông chịu lửa

tim-hieu-nhung-vat-lieu-chong-chay-tot-trong-xay-dung-2Gạch bê tông chịu lửa là một trong những vật liệu xây dựng có khả năng chịu lửa rất tốt, loại gạch này có tính dẫn nhiệt thấp, ngăn lửa lan rộng rất thích hợp để xây tường nhà. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại bê tông đều có khả năng chịu lửa, thông thường đặc tính chống cháy của gạch chịu lửa sẽ thay đổi tùy thuộc vào lượng cốt liệu trong gạch.

Vữa

Vữa là dạng cốt liệu làm chất kết dính và làm tăng tính thẩm mỹ của công trình, vữa có độ bền cao lại vừa có khả năng chống cháy tốt khi xảy ra rủi ro hỏa hoạn. Theo chia sẻ thì trét một lớp vừa dày khoảng 2,54cm sẽ giúp giảm thời gian lửa lan vào nhà trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Thạch cao

tim-hieu-nhung-vat-lieu-chong-chay-tot-trong-xay-dung-3Sử dụng thạch cao trong thiết kế nội thất nhà cũng khá được ưa chuộng hiện nay, nó không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ mà còn có tác dụng chống cháy một cách hiệu quả. Vách thạch cao gồm một lớp thạch cao nằm giữa 2 lớp giấy sẽ giúp gia tăng khả năng chống cháy tốt cho ngôi nhà.

Tấm thạch cao còn giúp hạn chế lửa lan rộng, đồng thời bên trong tấm thạch cao còn có chứa loại hóa chất tên là canxi sulfat, chất này khi tiếp xúc với lửa sẽ thoát ra như hơi nước làm ngăn chặn sự truyền nhiệt và lây lan của đám cháy.

Trên đây là 4 loại vật liệu có khả năng chống cháy hiệu quả mà bạn nên sử dụng thiết kế và trang trí cho ngôi nhà của mình. Với đặc tính chống cháy sẽ giúp đảm bảo an toàn cũng như bảo quản được đồ nội thất trong nhà khi có tai nạn hỏa hoạn xảy ra.

Bài viết liên quan

Một số lưu ý về kích thước khi xây nhà vệ sinh tại gầm cầu thang
Hướng dẫn cách chống thấm trần nhà mùa mưa nồm
Siêu mẫu Thanh Hằng “làm thợ xây”
Cách chống nóng cho nhà mái bằng hiệu quả thách thức mọi nhiệt độ của thời tiết
0