Tìm hiểu về các phụ kiện đi kèm khi thi công tấm ốp nhựa giả đá

access_time 5 năm ago
content_copy

Tấm ốp nhựa giả đá được biết đến với đặc điểm thi công nhanh gọn, đơn giản. Vậy có những loại phụ kiện đi kèm nào giúp quá trình thi công đạt hiệu quả.

Thi công tấm ốp nhựa giả đá không cần các thiết bị, máy móc hiện đại. Việc đo đạc và cắt chúng chỉ cần máy cắt cầm tay. Quá trình thi công không gây ồn ào, không gây mùi, không gây ô nhiễm môi trường. Đây được xem là loại vật liệu thân thiện với người sử dụng và môi trường sống.

Thi công tấm ốp nhựa giả đá cần các loại dụng cụ như dao cắt, keo dán, thước đo, búa, … trong đó, quan trọng nhất là:

tim-hieu-ve-cac-phụ-kien-di-kem-khi-thi-cong-tam-op-nhua-gia-da-11. Dao cắt đá nhựa/ máy cắt cầm tay

Tấm ốp nhựa giả đá PVC được sản xuất theo tiêu chuẩn thường là 1220 x 2440 mm (1,22 m x 2,44 m), độ dày 3mm. Song tuỳ mặt bằng thi công mà tấm ốp này cần được chia cắt cho phù hợp. Khi đó, người ta sử dụng dao cắt hoặc máy cắt cầm tay.

tim-hieu-ve-cac-phụ-kien-di-kem-khi-thi-cong-tam-op-nhua-gia-da-2

Với những công trình chuyên nghiệp, người ta thường sử dụng máy cắt cầm tay để cắt sản phẩm được nhanh và đẹp. Đặc biệt là với các đường cắt bên trong tấm.

tim-hieu-ve-cac-phụ-kien-di-kem-khi-thi-cong-tam-op-nhua-gia-da-3

Dao cắt thường chỉ sử dụng cho ốp lát diện tích nhỏ như phông nền tivi hay dành cho những người tự thi công tại nhà.

tim-hieu-ve-cac-phụ-kien-di-kem-khi-thi-cong-tam-op-nhua-gia-da-4

>>> Tham khảo ngay: Thi công tấm nhựa giả đá như thế nào là đúng cách?

2. Keo dán chuyên dụng

Keo dán chuyên dụng hay còn gọi là keo dán xây dựng đa năng Xbond, keo dán tấm nhựa giả đá, gỗ, keo dán alu, nhôm alu, aluminium có chất dính dán tiếp điểm mà không bị chảy lăn xuống khi dán trên bề mặt thẳng đứng.  Sản phẩm được dùng để ghép nối hầu hết các loại vật liệu xây dựng như gỗ, ván thạch cao, nhôm, sắt mạ kẽm, bê tông, nhựa PVC, tấm ván ô sàn và tường, …

Keo dán tấm ốp nhựa giả đá có thể sử dụng để dán tiếp điểm với hai mặt hay dán như keo ướt một mặt. trong cả hai trường hợp, yêu cầu đầu tiên là bề mặt liên kết phải được làm sạch và khô ráo, không bám dầu mỡ hay bụi bẩn. Vì thế, khi ốp tường nhựa cho những khu vực bị ẩm thấm, mốc chúng ta cần làm sạch bề mặt trước, thậm chí còn phải sử dụng khung sắt với tường không thể cải tạo được. Đối với tường đã được quét sơn thì cần phải tẩy sạch và chà nhám nhẵn trước khi lắp đặt.

tim-hieu-ve-cac-phụ-kien-di-kem-khi-thi-cong-tam-op-nhua-gia-da-6

Một lưu ý nữa là nhiệt độ bề mặt tường không vượt quá 30oC và không sử dụng sản phẩm khi phải chịu hứng nhiệt liên tục. Keo dán chuyên dụng dễ cháy nên không được sử dụng gần lửa hoặc thiết bị đánh lửa.

tim-hieu-ve-cac-phụ-kien-di-kem-khi-thi-cong-tam-op-nhua-gia-da-5

Khi dán keo lên bề mặt tấm ốp nhựa giả đá, bạn nên cách mép tấm 1 khoảng để keo không bị tràn khi ốp lên tường. Sau đó bạn dùng tay miết nhẹ theo các cạnh tấm nhựa để keo bám vào bề mặt, không dùng tay đập hay búa cao su.

Liên hệ thi công tấm ốp tường giả đá

Hiện có nhiều đơn vị thi công tấm ốp tường giả đá song để đảm bảo chất lượng công trình, bạn cần lựa chọn một đơn vị uy tín. Với những công ty có thương hiệu, bạn được tư vấn lựa chọn sản phẩm, tham khảo phương pháp thi công. Đặc biệt, chỉ ở những công ty đó mới có một đội ngũ kĩ sư và nhân công trình độ, kinh nghiệm. Quá trình thi công tấm ốp tường giả đá tuy đơn giản nhưng nếu không đảm bảo các tiêu chuẩn về kĩ thuật thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng.

Chúng tôi giới thiệu đến bạn một công ty đi đầu trong lĩnh vực cung cấp, thi công sản phẩm tấm ốp nhựa giả đá. Công ty có địa chỉ tại Hà Nội và cả thành phố Hồ Chí Minh. Bạn có thể liên hệ tư vấn theo đường dây nóng:

Hà Nội: 024 66 707 666 

TP. Hồ Chí Minh: 0981 656 479

Mời bạn xem một công trình thi công thực tế tấm ốp nhựa giả đá

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Bài viết liên quan

Những mẫu đá lát nền sân vườn đẹp theo xu hướng 2024
Top những mẫu gạch ốp bờ rào đang thịnh hành nhất 2024
[Xu hướng] Sử dụng đá ốp tường trang trí nội thất HOT hiện nay
5 lý do bạn nên sử dụng tấm nhựa PVC vân đá cho không gian nhà mình
0